“กฤษณะ” ย้ำเป็นทนายจริง ทำคดี “แตงโม” ยัน “แม่ภนิดา” ไม่ได้รับเงิน 30 ล้าน แนะหยุดออกรายการ

จากกรณีดาราสาว “แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์” พลัดตกเรือจมแม่น้ำเจ้าเสียชีวิต ระหว่างล่องเรือกับเพื่อนอีก 5 คนท่ามกลางข้อสงสัยถึงต้นเหตุการจากไปของดาราสาว ว่าเป็นอุบัติเหตุหรือถูกใครกระทำให้เกิดขึ้น จนนำมาสู่การสอบปากคำคนบนเรือและผู้เกี่ยวข้อง ซึ่ง “คุณแม่ภนิดา ศิระยุทธโยธิน” แม่ของแตงโม ได้เซ็นแต่งตั้ง ทนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความ เพื่อช่วยดูแลคดีการเสียชีวิตของลูกสาว ตั้งแต่วันที่ 5 มี.ค. 2565 แล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้(8 มี.ค. 2565) “ทนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย” เดินทางมาเคลียร์ทุกประเด็นในรายการ “ดราม่าวันนี้” พร้อมอัปเดตกับไนน์เอ็นเตอร์เทนถึงความคืบหน้าคดีแตงโม หลังจากระแสตีกลับไปยังคุณแม่ จนมีอาการเครียดและป่วย ขณะที่ทนายเองก็โดนกระแสโจมตีเหมือนกันทั้งเรื่องเป็นทนายเก๊ และมีคดีหนี้สินร่วม 3 ล้านบาท “เรื่องมีหนี้ค้างจ่ายอยู่เพียงหลักแสน และพร้อมชดใช้เงินให้เจ้าหนี้ทุกราย ให้ติดต่อเข้ามาได้เลย พร้อมงัดบัตรทนายความที่ได้มาจากสภาทนายความตั้งแต่ปี 2563 ว่าตอนนี้สามารถว่าความตามกฎหมายได้แล้ว น้อมรับทนายหลาย ๆ คนที่ออกมาก็ถือว่าเป็นต้นแบบให้ศึกษาและหากคุณแม่อนุญาตจะให้มาเป็นที่ปรึกษาหรือแต่งตั้งเป็นทนายให้ช่วยคดีเราก็ยินดี และขอโทษเรื่องในอดีตที่ผ่านมา จะตั้งใจทำคดีน้องแตงโมและปกป้องสิทธิของคุณแม่ตามหน้าที่”


สำหรับความคืบหน้าคดี เบื้องต้นได้มีการสืบหาพยานหลักฐานตามแนวทางของตน ต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งสำนวนการสอบสวนและผู้ต้องหาว่าจะยอมรับสารภาพหรือไม่ ด้านพี่ชายสาวแตงโม “ต่อย ดายศ” แม้จะถอนตัวแล้วก็ยังคงช่วยส่งหลักฐานต่าง ๆ ให้ตนอยู่ และได้ขอเบอร์ “ไทด์ เอกพันธ์” เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมด้วย ส่วนเรื่องที่สังคมกังวลเรื่องการเรียกรับเงินเยียวยาของคุณแม่นั้น”ทนายกฤษณะ” บอกว่าตนได้รับการยืนยันจากปากแม่ว่ายังไม่ได้รับเงินใด ๆ ทั้ง 20 ล้าน หรือ 30 ล้านบาทตามข่าวลือ โดยได้แนะนำไปว่าเรื่องนี้ต้องคุยกันในชั้นศาลและไม่เปิดเผยต่อสาธารณะชน และตอนนี้ก็แนะนำให้คุณแม่หยุดออกรายการให้สัมภาษณ์เพราะกังวลการหลุดพูดอะไรออกไปอีก ส่วนเรื่องการชันสูตรพลิกศพสาวแตงโมที่ใกล้วันจัดพิธีศพแล้ว ได้ยื่นหนังสือให้กรรมาธิการสิทธิมนุษยชน และพูดคุยกับ “แพทย์หญิงคุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์” แล้วว่า จะไม่มีการนำร่างมาผ่าพิสูจน์เพิ่ม แต่สามารถวินิจฉัยจากหลักฐานภาพถ่ายร่างกายที่มีได้.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 1,101 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม