ตร.เตรียมปิดคดี”แตงโม”ศุกร์นี้ ชี้ชนวนเหตุขับเรือประมาท พบคนบนเรือเตี๊ยมข้อมูลให้การ-ปกปิดความผิด

พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ รองผบช.ภ.1 ในฐานะโฆษกคดีการเสียชีวิต​ของ “แตงโม ภัทรธิดา” ซึ่งพลัดตกเรือจมแม่น้ำเจ้าพระยาเสียชีวิตว่า เปิดใจกับทีมข่าวสำนักข่าวไทยว่าในช่วงบ่ายวันนี้ (8 มี.ค.2565 )จะมีการประชุมกับ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.โดยเรียกทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตั้งแต่ฝ่ายสืบสวน สอบสวน,นิติเวชฯ กองพิสูจน์หลักฐาน และอีก 2-3 หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการคลี่คลายคดี เพื่อมารับทราบความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนและสั่งการคาดว่าจะเป็นการประชุมนัดสุดท้ายของ ผบ.ตร.ซึ่งจะให้แนวทางสรุปสำนวนคดีดังกล่าว หลังสืบสวนสอบสวนจนคลาย​ข้อสงสัยได้ทั้งหมดแล้ว รวมทั้งประเด็นที่ “โรเบิร์ต ไพบูลย์” มีพี่น้องฝาแฝด ตำรวจได้ทำการพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลโดยเก็บตัวอย่าง DNAจากส่วนอื่นของร่างกายไปตรวจสอบ เพื่อยืนยันว่าเป็นผู้ต้องหาตัวจริง เนื่องจาก “โรเบิร์ต” ได้ทำการปลูกผม ซึ่งการที่ “โรเบิร์ต” ปฎิเสธให้เก็บเส้นผมไปตรวจก็ถูกต้องแล้ว เนื่องจากไม่ใช่เส้นผมของตัวเอง ส่วนการสอบปากคำได้ทำการสอบปากคำพยานไปแล้วกว่า 71 ปาก


มีรายงานเพิ่มเติมว่าการสรุปสำนวนคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม” พนักงานสอบสวนจะสรุปว่าผู้ต้องหา คือ “ปอ” และ “โรเบิร์ต” เนื่องจากขับเรือประมาทเป็นเหตุให้ “แตงโม” พลัดตกน้ำเสียชีวิต ส่วนกรณีอ้างว่าไปปัสสาวะท้ายเรือแล้วตกน้ำเป็นแค่การสอบสวนประกอบรูปคดี เนื่องจากสอบแล้วพบว่าดาราสาวตกน้ำหลังจากมีการวกเรือกลับ โดยตกจากด้านซ้ายของเรือ และคาดว่าพนักงานสอบสวนจะสรุปสำนวนแถลงปิดคดีในวันศุกร์ที่ 11 มี.ค.2565 นี้

ส่วนการแจ้งข้อหาเพิ่มกับคนที่อยู่บนเรือ ตำรวจกำลังพิจารณาแจ้งข้อหา กับ “จ๊อบ นิทัศน์ ” กรณีเป็นคนนำขวดไวน์กลับบ้านแล้วทิ้งแก้วไวน์ลงแม่น้ำเจ้าพระยา อาจเข้าข่ายความผิดฐานช่วยเหลือสนับสนุนปกปิดการทำความผิดของผู้อื่น, ส่วน “แซน วิศาพัช” อาจเข้าข่ายความผิดข้อหาประมาทเช่นเดียวกับผู้ต้องหา 2 คนแรก และจากการสอบสวนยังพบว่าทั้ง 5 คน มีการเตี๊ยมคำให้การและปกปิดความผิด โดยอยู่ระหว่างพิจารณาว่าจะเข้าข่ายให้การเท็จจริงหรือไม่ ทั้งนี้ ในเวลา 16.00 น. นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย” ทนายความของ”คุณแม่ภนิดา ศิระยุทธโยธิน” คุณแม่ของ “แตงโม” จะเดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.อุดร คาดว่าจะเป็นการมาหารือเรื่องการชันสูตรร่าง”แตงโม”ซ้ำรอบสอง เนื่องจากคุณแม่ยังติดใจการเสียชีวิต.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 391 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม