“แม่ภนิดา” แจงเงิน 30 ล้านแค่เรื่องสมมติ กรมธรรม์ 1 ล้านยกให้ลูกกระติก ลั่น”ฮิปโป”บอกให้ปิดข่าว

โดนกระแสโซเชียลที่เคยเอาใจช่วยตีกลับทันที หลัง “คุณแม่ภนิดา” คุณแม่ของดาราสาว “แตงโม ภัทรธิดา” ไปให้สัมภาษณ์สดในรายการดังเกี่ยวกับเรื่องเงิน 30 ล้านบาท ที่จะได้รับจาก “ปอ ตนุภัทร” เจ้าของเรือและเพื่อนที่ร่วมล่องเรือไปกับ “แตงโม” ในวันเกิดเหตุ และ เรื่องที่คุณแม่ยอมให้อภัย “ปอ ตนุภัทร” และ “โรเบิร์ต ไพบูลย์” ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีแตงโมฐานกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะเห็นถึงความจริงใจ ไม่ให้อภัย “ฮิปโป” แค่ 50 เปอร์เซนต์ เพราะทำอะไรไม่ปรึกษาคุณแม่ก่อน ทั้งยังมาบอกใหคุณแม่เปลี่ยนสถานที่จัดงานศพแตงโมให้ใหญ่ขึ้นอีกด้วย ล่าสุด “คุณแม่ภนิดา” พร้อมด้วยทนายความได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ผ่านสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ในรายการดราม่าวันนี้


โดย “คุณแม่ภนิดา” เผยว่า “ในรายการสดที่คุณแม่พูดเรื่องเงินไป คุณแม่แค่สมมติว่าน้องโมมีรายได้ปีละเท่านี้ ถ้าเขายังมีชีวิตอยู่อีก 30 ปี จะเป็นเงินเท่าไหร่ เป็นจำนวนเงินที่ทางโน้นต้องจ่ายให้คุณแม่ ซึ่งเป็นแค่การสมมติ ซึ่งเรื่องนี้มีคุณตำรวจที่ สภ.เมืองนนทบุรี เป็นคนแนะนำว่าควรจะเป็นออกมาเป็นแบบนี้ถ้าจะคุยกับปอ คุยกันทางไลน์ประมาณ 1 สัปดาห์ เพราะตอนที่เกิดเหตุผู้ใหญ่แนะนำคุณแม่ว่ายังไม่จำเป็นต้องใช้ทนาย คุณแม่สามารถเดินเรื่องเอกสารเองได้ ซึ่งคุณแม่ก็เดินเอกสารด้วยตัวเอง เพิ่งจะเดินเรื่องเอกสารเสร็จนี่แหละ แต่สิ่งที่คุณแม่พูดในรายการคุณแม่มองว่าไม่ใช่ประเด็น ประเด็นคือคุณหนุ่ม กรรชัย โทรมาขอให้แม่ไปออกรายการ แล้วบอกแม่ว่าเต็มที่เลยนะ แม่ก็เต็มที่ พอมาเน้นเรื่องเงินกลายเป็นคุณแม่เสียหาย ส่วนกรมธรรม์อุบัติเหตุที่น้องโมใส่ชื่อลูกสาวของกระติกเป็นผู้รับผลประโยชน์ คุณแม่เป็นผู้จัดการมรดก ได้ในส่วนของมรดก แต่เงินในกรมธรรม์ที่น้องโมมอบให้ลูกสาวของกระติก คุณแม่ไม่มีสิทธิ์ในเงินตรงนั้น น้องโมเซ็นยกให้ลูกสาวกระติก คุณแม่ก็มอบให้ลูกสาวของกระติกไว้เป็นทุนการศึกษา แต่จะจัดการยังไงต้องให้ทนายเป็นคนตอบ ซึ่งเงินจำนวนนี้คุณแม่มอบให้ลูกสาวของกระติดทั้งหมด ไม่แบ่งเอามาที่ตัวเอง

ส่วนที่โซเชียลคอมเมนต์ถล่มคุณแม่หลังไปออกรายการ คุณแม่ไม่ได้อ่าน ไม่เคยอ่าน ไม่ชอบอ่าน เลยไม่รู้เรื่อง มีแต่เพื่อนเล่าให้ฟัง อย่างที่บอกคุณแม่แค่สมมติ ไม่ได้คิดว่าจะเอาเงินจากการเสียชีวิตของลูก สำหรับเรื่องที่ให้อภัยคุณปอกับโรเบิร์ต 100 เปอร์เซนต์ แต่ให้อภัยเพื่อนน้องโมแค่ 50 เปอร์เซนต์ จริง ๆ แอนนาเขาออกมาพูดแล้วว่าขอโทษคุณแม่แล้วและขอถอนตัว เขาเพิ่งจะคุยกับแม่ไม่นานเรื่องเปลี่ยนสถานที่จัดงานศพให้น้องโมไหม แม่จะได้มีเงินใช้ แต่แม่บอกว่าไม่ได้ เพราะอาจารย์ที่โบสถ์ที่คุยกันบอกว่าจะจัดให้อย่างดี ให้น้องโมเป็นนางฟ้า ส่วนฮิปโปที่แม่ให้อภัยแค่ 50 เปอร์เซนต์ เพราะเขาคือคนที่โทรมาบอกให้คุณแม่ไม่ให้ให้ข่าวในวันที่น้องโมตกน้ำ แล้วฮิปโปค่อยมาขอโทษทีหลัง คุณแม่ไม่อยากให้เขาและเพื่อน ๆ เข้ามายุ่งเกี่ยวกับงานศพข้องน้องโม เพราะที่โบสถ์มีทีมงานดูแล เขาเซ็ตกันไว้หมดแล้ว เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็คงมีข่าวออกมา ส่วนที่เพิ่งมีทนาย เพราะตอนนี้มีได้แล้ว เกิดเรื่องก็ต้องมีทนาย

ด้าน ทนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย เปิดเผยว่า “ผมเองเพิ่งจะเข้ามาเป็นที่ปรึกษาให้คุณแม่แตงโมเป็นวันแรก ก่อนหน้านี้มีผู้ใหญ่แนะนำให้รู้จักและคุยกับคุณแม่ผ่านทางไลน์ ก่อนที่คุณแม่จะโทรหา สำหรับเรื่องเงิน 30 ล้าน ผมเคยถามคุณแม่ว่าคุณแตงโมมีรายได้เดือนละเท่าไหร่ รายได้ต่องานงานหนึ่งเท่าไหร่ คุณแม่ประมาณการมาว่า 30 ล้าน ซึ่งคุณแม่ก็ไม่ได้จะไปเรียกร้องอะไร และยังไม่ได้มีการคุยกับคุณปอเรื่องนี้ เป็นแค่การประมาณการคร่าว ๆ เพราะตอนนั้นคุณแม่ยังไม่มีทนาย แต่โดยส่วนตัวแล้วการที่คุณแม่นำเสนอออกไปแบบนั้น ผมก็มองว่ามันไม่เหมาะสมในเวลานี้ ตามหลักการเรียกร้องค่าสินไหมผู้เสียหายกับผู้ถูกล่าวหาต้องไปคุยกันในชั้นศาล ต้องส่งเรื่องให้อัยการฟ้อง จะได้หรือไม่ได้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลด้วย

สำหรับเรื่องเงินกรมธรรม์ 1 ล้านบาทที่คุณแตงโมเซ็นมอบให้บุตรบุญธรรม แม้คุณแตงโมจะไม่ได้เซ็นรับรองบุตรบุญธรรม แต่คุณแม่็ไม่มีสิทธิ์รับเงินก้อนนั้น ซึ่งคุณแม่ได้แจ้งจุดประสงค์กับผมแล้วว่าจะมอบเงินก้อนนั้นเป็นทุนการศึกษาให้บุตรบุญธรรมของคุณแตงโม ทางออกของเรื่องนี้คือต้องยื่นเรื่องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวให้หาคนเข้ามาดูแล และกระติกจะไม่สามารถเข้ามายุ่งเกี่ยวได้ ส่วนเพื่อน ๆ ของคุณแตงโมกับคุณแม่ยังไม่มีโอกาสได้เจอกัน มีแค่คุยกันทางโทรศัพท์ แต่เพื่อสัมพันธ์ที่ดี ผมจะทำการนัดพบเพื่อปรับความเข้าใจอีกที ตรงนี้ผมจะแนะนำคุณแม่อีกทีครับ”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 15,840 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม