พี่ชาย “แตงโม” ลงเรือทำพิธีเชิญดวงวิญญาณน้อง

จากเหตุการณ์ที่ดาราสาว “แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์” พลัดตกจากเรือสปีดโบ๊ทหรู โคบอลต์ (COBALT) ขณะล่องทริปกับแก๊งเพื่อนจนเสียชีวิตปริศนา ในคืนวันที่ 24 ก.พ. 2565 ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้(2 มี.ค. 2565) “ต่อย ดายศ เดชจบ” พี่ชาย “แตงโม ภัทรธิดา” เดินทางมาที่ท่าน้ำพิบูลสงคราม 1 ซึ่งเป็นจุดที่ใกล้พบร่าง “แตงโม” เพื่อทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ “แตงโม” และบอกกล่าวอยากให้แตงโมไปสู่สุคติ ไม่ต้องห่วงอะไร ซึ่งที่บริเวณโป๊ะเรือท่าน้ำพิบูลสงคราม ยังมีดอกไม้จากแฟน ๆ คนรักแตงโมที่นำมาร่วมไว้อาลัยกับการจากไปของสาวแตงโม ซึ่งพี่ชายบอกแม้ถ้าเลือกได้จะไม่ได้อยากให้น้องจากไป แต่เห็นภาพดอกไม้วันนี้แล้วก็สุดตื้นตันกับความรักจากแฟน ๆ ที่มอบให้แตงโม และยังกล่าวต่อด้วยน้ำเสียงสั่นว่าเรื่องคนแชร์รูปน้อง ส่วนตัวอยากให้คนที่มีภาพดังกล่าวลบออกไป อยากให้น้องจดจำภาพที่สวยงามของน้อง ขออย่าทำร้ายกันมากกว่านี้

ทั้งนี้ นายนิติธร แก้วโต หรือ ทนายเจมส์ กล่าวไว้ว่าสำหรับกรณีที่มีการแชร์ภาพร่าง “แตงโม ภัทรธิดา” ที่ในโลกโซเชียลทั้งที่ ญาติ เพื่อนสนิทร้องขอให้หยุดการกระทำนั้น กฎหมายกำหนดไว้ในมาตรา 366/4 ว่า “ผู้ใดกระทำด้วยประการใด ๆ อันเป็นการดูหมิ่นเหยียดหยามศพ ต้องระวางโทษจำคุก ไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับไม่เกิน 5,000 บาท หรือทั้งจำ ทั้งปรับ” อีกกรณีคือการเข้ามาคอมเม้นท์ดูถูกเหยียดหยามผู้ตาย หาว่ารับงานที่ไม่เหมาะสมนั้น มีความผิดตามมาตรา 327 หมิ่นประมาทผู้ตาย ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 530 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม