“โม อมีนา” ไม่สนคำคนบนเรือ วอนเห็นใจ “เบิร์ด” ยังไม่พร้อมพูดเรื่อง “แตงโม”

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 1 มี.ค.2565 นักแสดงสาว “โม อมีนา” เพื่อนสนิทในวงการของ “แตงโม ภัทรธิดา”ได้พา “เบิร์ด” แฟนหนุ่มของ “แตงโม” เข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองนนทบุรี หลัง “แตงโม” พลัดตกจากเรือจมแม่น้ำเจ้าพระยาเสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 ก.พ.2565 ที่ผ่านมา พร้อมขอความเป็นส่วนตัวให้ “เบิร์ด” เพราะเจ้าตัว ไม่พร้อมที่จะออกมาพูดอะไร


โดย “โม” เผยว่า “วันนี้พาพี่เบิร์ดมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนตัวโมเดี๋ยวไปทำงานต่อ และให้เดย์(เพื่อนอีกคน) มาดูแลพี่เบิร์ดแทน ขอความร่วมมือพี่ ๆ ทุกคน ขอความเป็นส่วนตัวให้พี่เบิร์ดด้วย พี่เบิร์ดยังไม่ไหวจริง ๆ อยากให้ทุกคนโพเท็กและเห็นใจพี่เบิร์ดนิดนึง พี่เบิร์ดทำดีที่สุดในส่วนของตรงนี้ เรากำลังพยายามทวงความยุติธรรมให้พี่โมมากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ ตอนนี้ภาวนาให้ทุกอย่างปรากฎออกมา ทวงความยุิธรรมให้พี่โมให้มากที่สุด วันนี้ไม่ได้เจอกันคนบนเรือทั้ง 5 คน ส่วนหนึ่งเพราะไม่อยากให้พี่เบิร์ดเจอด้วย เขามาทางหนึ่ง โมก็ดึงพี่เบิร์ดไปอีกทางหนึ่ง เพื่อให้พี่เบิร์ดได้คุยกับพี่เบิร์ดเป็นการส่วนตัวเพื่อที่จะได้ไม่ต้องกดดันอะไรมาก ส่วนการแถลงของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฟังเสร็จโมไม่ได้คิดอะไรเลย เอาความถูกต้องให้พี่เราอย่างเดียว และขอความกรุณาคนที่มีรูปพี่โมหยุดแชร์ อยากให้จดจำพี่โมในแบบที่สวย ๆ ไป ส่วนสภาพจิตใจของพี่เบิร์ดยังแย่อยู่ ยังรับไม่ได้ อยากให้รอมให้พี่เบิร์ดโอเคก่อนหรือเสร็จงานพี่โมก่อนก็ได้ แล้วค่อยให้พี่เบิร์ดออกมาพูด เขาไม่ได้ไม่อยากคุยกับพี่ ๆ แต่เขายังไม่พร้อมจริง ๆ เขารักพี่โมมาก เขาไม่ได้โกรธหรือแค้นใคร แต่เขารักพี่โมมากจริง ๆ

ถามว่าคาดหวังยังไง เราเชื่อในการทำงานของเจ้าหน้าที่ เชื่อในจรรยาบรรณของเจ้าหน้าที่ทำงานได้ดีมาก พยายามทวงความยุติธรรมให้พี่เราทุกทาง ส่วนที่เพื่อนบนเรือออกมาให้สัมภาษณ์เมื่อวานนี้ โมเผยว่าใครอยากพูดอะไรพูดเลย แล้วแต่ความคิดของคน เราคอนเซนเทรดเแค่เอาความถูกต้องให้พี่โมอย่างเดียว ให้พี่ได้ความถูกต้องก่อน ที่เหลือค่อยว่ากัน โมไม่สนใจว่าสิ่งที่เขาพูดจะถูกหรือผิด ปล่อยให้เป็นการทำงานของเจ้าหน้าที่ เขาอยากจะพูดอะไรก็พูดไป เราถือว่าเรารู้ความจริงทุกอย่างหมดแล้ว ณ ตอนนี้ แต่แค่รอให้ความถูกต้องมันออกมา พี่โมไม่ฉี่บนเรือแน่นอน อันนี้ไม่รู้นะคะ แต่ถ้าเขาอยากยืนยันแบบนั้นยืนยันไป พี่โมเป็นคนไม่ฉี่ไม่เป็นที่เป็นทาง ไม่ใช่แค่พี่โมหรอก ผู้หญิงทุกคน เดี๋ยวความจริงจะเกิดขึ้นเอง ตอนนี้ไม่ได้อยู่ว่าเชื่อไม่เชื่อ แต่โมเชื่อหลักฐานและความจริงที่อยู่ตรงหน้า และไม่ขอเจอพวกเขาดีกว่า ไปทำงานดีกว่า ไม่มีอะไรจะฝากถามเพราะเห็น ๆ กันอยู่ สังคมน่าจะตัดสินกันได้ รอความจริงเปิดเผย ใจเย็น ๆ หลังจากจบเรื่องพี่โมถามว่าจะเป็นเพื่อนกับเขาต่อไปไหม ไม่ค่ะ แต่ก็จะดุแลกลุ่มเพื่อนของพี่โมเรายังดูแลกันต่อไป ฮิปโป แอนนา นุช เดย์ ต่าง ๆ ที่ใกล้ชิดกับพี่โม เราจะดูแลกันต่อไป ด้าน “กระติก” ถ้าเขาไม่มีความผิดจริงเราก็พร้อมคุยกับเขา เขาพูดโกหกไหม ไม่ทราบ ให้เจ้าหน้าที่เป็นคนตัดสิน.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 459 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม