โสดเป็นปีแรก “บุ๊กโกะ” ทำงานหนักให้ลืมวาเลนไทน์ ฝากถึงหนุ่ม ๆ มาก่อนได้คิวจีบก่อน

ทำเอาพิธีกรเซเลปแห่งตกมันส์บันเทิง “ดีเจบุ๊กโกะ ธนัชพันธ์” ที่หลงไหลและชื่นชอบความเป็นเกาหลีทั้งในเรื่องของวัฒนธรรม อาหาร สถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงศิลปินของเกาหลีสุด ๆ ดีใจและภาคภูมิใจมาก เมื่อได้รับคัดเลือกจากศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีให้เป็นเป็นทูตทูตกิตติมศักดิ์ด้านวัฒนธรรมเกาหลี โดยมี นายมุน-ซึง-ฮยอน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย ทำหน้าที่มอบตำแหน่งนี้ให้ในวันวาเลนไทน์ ซึ่งเจ้าตัวบอกปีนี้โสดเป็นปีแรก เลยตั้งใจทำงานทั้งวันเพื่อให้หมดวันเร็ว ๆ ก่อนจะหยอดถึงหนุ่ม ๆ ที่สนใจอยากจะเข้ามาขายนมจีบว่าใครมาก่อนได้คิวก่อนนะจ๊ะ


ทั้งนี้ “บุ๊กโกะ” เปิดใจว่าถือเป็นครั้งแรกกับการได้รับตำแหน่งทูตกิติมศักดิ์ด้านวัฒนธรรมเกาหลี รู้สึกดีใจและภาคภูมิใจมาก โดยได้รับคัดเลือกจากความชื่นชอบวัฒนธรรมเกาหลี บวกกับการเดินทางไปท่องเที่ยวที่ค่อนข้างบ่อย บางปีไปเกาหลีบ่อยถึง 13 ครั้งต่อปีเลยทีเดียว ที่ผ่านมา “บุ๊กโกะ”หลงไหลทั้งวัฒนธรรม การแต่งกาย อาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และนักร้องของเกาหลีอย่างวง BTS รวมถึงสาวมากความสามารถสัญชาติไทย “ลิซ่า วงแบล็กพิ้งค์” อีกด้วย

“บุ๊กโกะ” เผยต่อว่าก่อนหน้านี้เคยได้รับตำแหน่งทูตการท่องเที่ยวของเกาหลีมานาน 6 ปีซ้อนแล้ว จากการที่เจ้าตัวชอบไปเกาหลีบ่อย ๆ ซึ่งนั่นทำให้ “บุ๊กโกะ“อยากเรียนรู้ภาษาเกาหลีเพิ่มเติม เพื่อต่อยอดงานและธุรกิจในอนาคตด้วย ส่วนที่ช่วงนี้ในโซเชียลมีเดียของ “บุ๊กโกะ” จะเห็นว่าเดินสายทำบุญอยู่บ่อย ๆ ทั้งภาคอีสาน และภาคเหนือ เจ้าตัวบอกเป็นการขอพรเรื่องงานใหญ่ในปีนี้

สำหรับสถานะหัวใจ “บุ๊กโกะ” เล่าว่าวาเลนไทน์ปีนี้ถือเป็นปีแรกที่โสด ตั้งใจรับงานทั้งวัน เพื่อให้วันนี้ผ่านไปเร็ว ๆ แถมยังพูดคิดตลกว่า “วันนี้หากหนุ่ม ๆ คนไหนมาก่อน ก็จะได้คิวก่อน แต่ตอนนี้ยังไม่มีใครเข้ามา” ข้อดีของการเป็นโสดคือได้อยู่กับเพื่อน ๆ สนุกเฮฮาเต็มที่ ส่วนตัวไม่เคยกดดันตัวเองว่าวันวาเลนไทน์ต้องเป็นวันที่ต้องมีความรัก แต่คนรอบข้างมักจะเข้ามากดดันเรามากกว่า.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 70 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม