“พีเค” ขอโทษปมอ่านข่าวป้าถูกรถชน แจงสิ่งที่ใจคิดกับสิ่งที่สื่อออกมามันต่างกัน

เจอดราม่าถล่มยับหลังดีเจและพิธีกรชื่อดัง “พีเค ปิยะวัฒน์ ” แสดงความคิดเห็นขณะกำลังอ่านข่าวในรายการ แฉข่าวเช้า กรณีคุณป้าคนหนึ่งโดนชาวต่างชาติขับรถชนขณะข้ามทางม้าลาย หลังเกิดเหตุคนขับรถยนต์เป็นชาวต่างชาติได้ลงมาขอโทษและบอกว่ามองไม่เห็น ส่วนคุณป้าไม่อยากไปโรงพยาบาล เพราะไม่ได้เป็นอะไรมาก จึงขอค่ายาคู่กรณี 3 พันบาท ก่อนจะแยกย้ายกันกลับบ้าน


ในระหว่างนั้น “พีเค“ได้แสดงความคิดเห็นว่า “ก็เมื่อกี้ป้าเขาบอกว่าขอค่ายาคู่กรณี 3 พันไม่ใช่เหรอ” จากนั้น “ดีเจที่ร่วมจัดรายการ” ตอบกลับว่า “ค่ะ แต่จริง ๆ แล้วต้องมีค่าสินไหม หรือการชดเชยเยียวยามากกว่านี้หรือเปล่าตามกฎหมาย” จากนั้น“พีเค“ร้องอ๋อก่อนจะพูดอีกว่า “ก็คือป้าเขาได้ 3 พัน เขาก็ดีใจกลับบ้านแล้ว” ด้าน “ดีเจที่ร่วมจัดรายการ” ให้ความเห็นว่า “จริง ๆ มันต้องไม่ใช่แค่นั้น มันต้องรับผิดชอบมากกว่านั้น ถ้ารถมีประกัน ประกันต้องมารับผิดชอบมาเคลียร์ แต่ถ้าดูคลิปแล้วมันน่ากลัวมากเลย ถ้าคนนั้นเป็นญาติเรา แล้วป้าไม่ได้ผิดอะไรเดิมข้ามทางม้าลายตามปกติถูกทุกอย่าง” “พีเค”กล่าวต่อว่า “ถ้ามองอีกมุมหนึ่ง ป้าเขาเป็นแม่บ้านห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง สมมติว่าไม่เจ็บอะไรมาก เจ็บเข่า 2 วันหายก็ได้ 3 พัน” จากนั้น ดีเจอีกคนหนึ่ง ตอบกลับทันทีว่า “ก็ไม่คุ้มพี่” ซึ่งพีเค แสดงความคิดเห็นต่อว่า “แล้วแต่มุมมองคน บางคน 3 พันบาทคือเยอะมากเราไม่รู้ แต่ถ้าป้าคิดไม่คุ้มไม่ขอค่ายาคู่กรณีและแยกย้ายหรอก”

จากนั้นก็ได้มีแฟนรายการแสดงความคิดเห็นในเชิงตำหนิมมุมมองที่ “พีเค”สื่อออกมาว่า “ดูถูกคนอะไรขนาดนั้นอะ ตีค่าชีวิตคนเป็นเงินตราเหรอ ความคิดไม่ได้เลยในการเป็นพิธีกรแบบนี้ จะกี่แสนกี่ล้านสิ่งที่มีค่าที่สุดคือชีวิตคน ไม่ใช่เงิน / สั้น ๆๆง่าย ๆๆ เลย ถ้าคนที่โดนชนเป้นคนที่บ้านละ แล้วผมขับรถไปชน ล้มเหมือนกัน จ่าย3000 คุณokไหมครับ คนแก่ ๆ ล้มสักครั้งนึง รู้ไหมมันหนักนะครับ อาจหนักมากด้วย เงิน3000 คุณคิดได้ไงวะมันคุ้มกับสำหรับคนทำงานหาเช้ากินค่ำ /คุณพีเค ไม่ว่าใครก็ต้องได้รับความยุติธรรม ค่าเสียหายตามกฎหมายอย่างเท่าเทียมค่ะ ไม่ว่าเขาจะเป็นใครทำงานอะไร แล้วถ้าเราลองคิดตามว่าป้าไม่ได้ผิดอะไรเลย ทำไมอยู่ ๆ ต้องมาเจ็บตัวแล้วได้ 3 พันอะคะ คุ้มจริงอ่อ เจ็บตัวนี่ถ้ามันไม่หายกลับมาเหมือนเดิมใครจะรู้คะ เพราะคนมีอายุไม่ได้หายสนิท100% หรือแม่กระทั่งเด็กเป็นแผลสุดท้ายยังมีแผลเป็นเลยค่ะ ฯลฯ

ล่าสุด “พีเจ” ได้ออกมาโพสต์ขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @djpk ระบุว่า “ผมต้องกราบขอโทษกับcommentเมื่อวานที่แฉครับ! สิ่งที่ใจคิดกับสิ่งที่สื่อสารมันออกมาต่างกัน ด้วยความที่เราเคยโดนวินมอไซค์ชนแล้วหนีที่อโศก เมื่อ 10กว่าปีที่แล้ว แล้วต้องลากสังขานไปรักษาตัวเองที่รพ.ในเย็นวันนั้นพอเราได้อ่านCase คุณป้า ที่ไกล่เกลี่ยได้เราเลยรู้สึกว่า ตอนนั้นเราอยากจบได้แบบcaseนี้จัง ให้พี่วินคนนั้นหันมาขอโทษ แต่เค้าก้อหายไปในดงรถ …พอเรามาฟังรายการเมื่อวาน เราก้อเอะใจว่าสิ่งที่พูดออกไป..มันไม่ใช่อย่างที่เราคิดนี่หว่า ในใจเราคิดว่าถ้าป้าเค้าไม่บาดเจ็บและได้เงินเยียวยาก้อถือเป็นเรื่องดี แต่ทำไมพูดออกไปแล้ว มันดูเหมือนไปเหยียดคุณป้า?. งงตัวเองมาก.เลยขอใช้พื้นที่ตรงนี้ ขอโทษทุกคนจากใจอีกครั้งนะครับ ที่อธิบายอะไรไม่ละเอียด แล้วทำให้หลายคนเข้าใจผิดและไม่พอใจ ในอนาคต ผมจะเรียบเรียงและไตร่ตรอง ความคิดและคำพูดให้ดีกว่านี้ กราบขอโทษจากใจครับ”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 819 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม