สึกแล้ว “ดีเจมะตูม” เข้าใจธรรมชาติชีวิต ตั้งมั่นสืบสานพระพุทธศาสนา

ถือฤกษ์ดีในวันเกิดอายุครบ 32 ปี เมื่อวันที่ 9 ม.ค.2565 ที่ผ่านมา เข้าพิธีอุปสมบทเพื่อทดแทนคุณพ่อแม่และศึกษาพระธรรมมากว่า 19 วัน ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (29 ม.ค.2565) “ดีเจมะตูม เตชินท์” ตัดสินใจลาสิกขากลับมาเป็นฆาราวาสแล้ว พร้อมทั้งนำเอาธรรมะที่ได้ศึกษาตลอดช่วงเวลาที่อยู่ใต้ร่มกาสาวพัสตร์มาปรับใช้ในชีวิต กลับมาเรียนรู้ทางโลกใหม่ ในนามพุทธศาสนิกชนคนหนึ่งที่อยากสืบสานพระพุทธศาสนา


โดย “มะตูม” ได้แจ้งข่าวดังกล่าวดวยการโพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @ dj_matoom พร้อมข้อความระบุว่า “ร่วม 19 วันใต้ร่มกาสาวพัสตร์ มีความอัศจรรย์หลายอย่างเกิดขึ้นในชีวิตของมะตูม ทั้งด้านความคิด สติ และมุมมอง ทิดดีใจมากที่มีโอกาสบวชทดแทนคุณบิดามารดาในชาตินี้ แถมยังมีเวลาได้อยู่กับตัวเอง ได้พิจารณาตัวเอง ได้ยินเสียงตัวเอง และที่สำคัญที่สุดคือ ได้เข้าใจธรรมชาติสักทีว่า ไม่มีอะไรจริงแท้และแน่นอน เลยเป็นเหตุผลว่า ทำไมควรจะทำทุกวินาทีให้คุ้มค่าและเกิดประโยชน์ที่สุด เพราะ’ถ้าเรามีผ้าเหลืองในใจ ไม่ว่าจะนุ่งผ้าสีอะไร ใจย่อมเป็นสุข’

แม้วันนี้จะเป็นฆาราวาสแล้ว แต่ผมจะพยายามเอาสิ่งที่ผมได้เรียนรู้ตอนเป็นสงฆ์มาปรับใช้ให้ได้มากที่สุด ไม่มากก็น้อย โดยกลับมาเรียนรู้ทางโลกใหม่ ที่ไม่ใช่ในนามของดีเจมะตูม แต่ในนามของ พุทธศาสนิกชนคนนึง ที่อยากสืบสานพระพุทธศาสนา โดยมีพระธรรมคำสอนของพระศาสดาเป็นแนวทางนั่นเอง ผมขอนอบน้อมแด่พระผู้มีพระภาคเจ้า แล้วก้มกราบพ่อแม่ ครูบาอาจารย์ ญาติมิตร และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายด้วยใจศรัทธา ที่ทำให้ผมได้มาถึงวันนี้ และขอให้กุศลที่ผมตั้งใจทุกขณะจิตในการบวชครั้งนี้ ส่งผลให้ทุกสรรพสิ่ง จงมีแต่ความสุขด้วยเถิด สาธุ อนุโมทนามิ

เพราะ ‘ธรรมะ’ ไม่เคยบังคับให้ใคร‘ศรัทธา’ แต่ถ้าเราเริ่มศรัทธาใน’คุณงาม‘และ’ความดี‘ เราจะเข้าใจตัวเรา และโลกใบนี้มากขึ้น ซึ่งนั่นแหละ คือเป้าหมายของคำว่า ‘ธรรมะ‘ ซึ่งก็มีเพื่อนดารานักแสดงและแฟน ๆ เข้ามาคอมเมนต์ร่วมอนุโมทนาบุญกับเจ้าตัวเป็นจำนวนมาก.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 67 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม