ชาวเน็ตจับโป๊ะ! “กาละแมร์” ใช้รูปเก่าแจงดราม่า ดาราหอยทากปีนถ้ำนาคา

หลังมีเพจแห่งหนึ่งออกมาแฉว่ามีดารากลุ่มหนึ่งทำตัวเป็นดาราหอยทาก ปีนถ้ำนาคาแบบ Vip ตั้งใจไปไหว้ขอความปังจากปู่อือลือ แต่ทำตัวไม่น่ารัก ทั้งฝ่าฝืนกฎนำของเซ่นไหว้ ซึ่งเป็นสิ่งต้องห้ามขึ้นไปไหว้ แต่พอไหว้เสร็จกลับวางไว้ที่เดิมไม่เก็บลงมาด้วย และจัดพิธีบวงสรวง เปิดเครื่องเสียงดังราวกับอยู่ในคอนเสิร์ต ทั้งยังมีไกด์พาไปมูเตลู ซึ่งกลุ่มดาราก็ไหว้อธิษฐานจิตขอพรรายคนนานเป็นชั่วโมงไม่เกรงใจเพื่อนร่วมทริปที่กำลังรอต่อคิวขอพร ไกด์เข้าไปเตือนก็โดนดุ สร้างความระอาใจให้แก่เจ้าหน้าที่และชาวบ้านไม่น้อย ซึ่งก็มีชาวเน็ตเป้าไปที่พิธีกรสาว “กาละแมร์ พัชรศรี”


จากนั้น “กาละแมร์” ก็ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวด้วยภาพขณะที่เดินทางไปไหว้ขอพรปู่อือลือ พร้อมข้อความระบุว่า “เรียนชี้แจงทุกท่านค่ะ จากข่าวคราวดาราขึ้นถ้ำนาคาและมีเหตุการณ์ต่างๆ แมร์ขอชี้แจ้งว่า ไม่ใช่แมร์นะคะ เพราะทุกครั้งที่เดินขึ้นถ้ำนาคาแมร์ เดินขึ้นไปด้วยความเคารพทั้งสถานที่ ไปหาพ่อปู่แม่ย่าด้วยศรัทธา ไปแบบมือเปล่า ไม่เคยจัดโต๊ะ บวงสรวงไม่มีเปิดเพลง แมร์ บินถึงสกลนครตอนสายๆ นั่งรถ เริ่มขึ้นถ้ำประมาณบ่ายโมง ไกด์แนะนำให้ทำอะไรรอจุดไหน เราทำตามขั้นตอนเพราะเรามีความรักเคารพศรัทธาถ้ำนาคามาก ผู้คนมากมายก็มาด้วยศรัทธาเช่นกัน ทุกคนก็ปฏิบัติตามกฏ ตอนไปถึงจุดสักการะบนเขา กำลังเรียกคิวที่ 20 เราได้บัตรคิวที่ 64 ก็รอประมาณชั้วโมงครึ่ง จนถึงคิวของเรา จึงเดินเข้าและออกตามเวลาที่เจ้าหน้าที่จัดให้

ทุกจุดสักการะจะมีเจ้าหน้าที่คอยควบคุมดูแลและคอยเร่งเราเพราะเกรงว่าตอนลงจะมืด มีคิวก่อนหน้าเราเยอะมาก แต่แมร์ก็รอ ตามปรกติ เมื่อเราไปกันหลายคน ก็ พยายาม ไหว้รวมกลุ่มกัน เพื่อทำเวลาน้อยที่สุดในการสักการะ เพื่อให้คนต่อๆมาได้สักการะต่อรวดเร็วที่สุด พี่ไกด์อาสาบอกว่า แมร์เดินขึ้นลงและไหว้ทุกจุดเร็วมาก จนไกด์บอกว่าช้าลงและพักบ้างก็ได้ ส่วนหมากพลู มีคนบนนั้นเขาใส่เป้ไป แบ่งมาให้ถือ เพื่อจบที่ศีรษะตอนไหว้ ไหว้เสร็จ เขาก็เก็บกระทงหมากพลูไปไหว้กันต่อ นำกลับไปบูชาที่บ้าน มีไกด์ดูแลอย่างใกล้ชิดเพราะทุกคนต้องเก็บขวดน้ำข้าวของโดยไกด์และลูกหาบประจำคณะจะดูแลทุกจุดอย่างใกล้ชิด

ถ้ำนาคาเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ควรปฏิบัติด้วยความเคารพ ไม่อยากให้มีการสร้างความเข้าใจผิดหรือให้ข้อมูลอันไม่เป็นจริงค่ะ พี่ไกด์อาสาทุกคนที่ถ้ำนาคาเป็นลูกหลานพ่อปู่ ชาวบ้านแถวนั้นทำด้วยใจ เราเป็นคนเมืองไปบ้านเขา ก็ควรอุดหนุนสินค้า ที่ชาวบ้านขาย เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านแถวนั้นเป็นการตอบแทนความเสียสละของทุกคนที่อนุญาตให้เราไปเยี่ยมบ้านของเขาค่ะ การไปทำบุญของแมร์ทุกครั้ง แมร์ถือว่าเราทำงานมา ต้องเสียสละ ละความตระหนี่เพื่อช่วยเหลือคน อย่างที่แมร์ตั้งใจทำในรายการแมร์มาเหมา ไปถ้ำนาคาครั้งที่2นี้ แม่ค้าหน้าถ้ำก็บอกขายดิบขายดีขึ้น แมร์ดีใจที่รายการเล็กๆได้มีส่วนช่วยผู้คนที่เขาสู้ชีวิตได้ไปต่อ

เงินที่แมร์ทิปไกด์ เป็นสินน้ำใจที่เขาดูแลเราอย่างดี บ้างให้น้ำเย็น บ่างให้ขนม บ้างพัดให้ ช่วยเราถ่ายรูป เราก็อยากให้เงินเพื่อให้เขาได้เลี้ยงดูครอบครัว บางคนเป็นนักศึกษา น้องเขาก็จะได้มีค่าขนมของตัวเอง สุดท้ายนี้ ทุกคนไปกราบสักการะที่ถ้ำนาคาด้วยต้องการไปทำบุญ และมีเคารพอย่างสูงสุดเสมอ อย่าได้ปล่อยข่าวใดที่ไม่จริงอีกเลยค่ะ ขอให้บารมีถ้ำนาคาคุ้มครองทุกท่านค่ะ🙏 #งงในงง #พักได้พัก” ซึ่งก็มีเพื่อนดาราและแฟน ๆ เข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้เจ้าตัวรัว ๆ


แต่จากนั้นไม่นานก็มีชาวเน็ตขุดหลักฐานจากเพื่อนร่วมทริปของ “กาละแมร์” ที่ลงรูปหมู่และมีเครื่องเซ่นไหว้อยู่ในมือ ซัดว่าพิธีกรคนดังไม่พูดความจริง บอกว่าอย่าปล่อยข่าวที่ไม่เป็นความจริง แต่กาละแมร์กลับให้ข่าวที่ไม่เป็นความจริงซะเอง บอกว่าไปมือเปล่า แต่พานหมากพลูขึ้นไปด้วย แบบนี้ก็ได้เหรอ ทั้งยังแซะว่าพิธีกรคนดังเอาชุดขึ้นไปเปลี่ยนด้วยหรือ เพราะชุดในรูปที่ลงชี้แจงในไอจีไม่เหมือนกับชุดในรูปที่ลงล่าสุด ภายหลังพบว่ารูปที่กาละแมร์ลงชี้แจงยังเป็นรูปเก่าตั้งแต่ปี 2564 ที่ผ่านมา ส่วนของเซ่นไหว้ที่นำขึ้นไปพอไหว้เสร็จก็ไม่ยอมลงมาทิ้งด้านล่าง ขณะที่กาละแมร์ยังคงเก็บตัวเงียบ ไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหวใด ๆ ผ่านทางโซเชียล.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 2,696 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม