ต้องเลือกกินมากขึ้น “ปราง” ช็อก! ตรวจพบอาหารที่ร่ายกายแพ้สูงถึง 42 ชนิด!

ทำเอาแฟน ๆ ตกอกตกใจไปตาม ๆ กัน เมื่อนักแสดงสาว “ปราง กัญญ์ณรัณ” โชว์ลิสต์ผลตรวจร่างกายพบว่าอาหารที่ทำให้เกิดอาการแพ้ในร่างกาย รวมทั้งหมด 42 ชนิด ลงในไอจีสตอรี่ หลังเจ้าตัวมีผื่นแดงขึ้นที่แก้ม ตอนแรกคิดว่าแพ้ฝุ่น กระทั่งไปตรวจจึงพบว่าแพ้อาหารตามที่ลิตส์ไว้ โดยผลที่ออกมามีการแบ่งระดับความแพ้ “สีแดง” คือ อาหารที่แพ้ระดับสูง ซึ่งอาหารที่ปรางแพ้ระดับสูง ได้แก่ ไข่ขาว / ไข่แดง / ถั่วลันเตา / ข้าวบาเล่ย์ ที่ใช้ในอุตสาหกรรมผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ / ถั่วเหลือง / นมวัว / นมแกะ / นมแพะ / กะหล่ำปลี / ข้าวสาลี / ส้ม / แครนเบอรี่ / ข้าวสาลี / ข้าวโอ๊ต / ยีสต์ทำขนมปัง เป็นต้น


ส่วนระดับความแพ้ “สีเหลือง” คือ อาหารที่แพ้ระดับคาบเส้น ได้แก่ ถั่ววอลนัท / ปลาเทราท์ / ปลาแซลมอน/ ว่านหางจระเข้ / หอยแมลงภู่ เป็นต้น และระดับความแพ้ “สีเขียว” คือ อาหารระดับปกติสามารถทานได้ ซึ่งได้แก่ เครื่องแกง / เมล็ดทานตะวัน / แห้ว / แปะก๊วย /กาแฟ / หอยนางรม / ลูกเกด เป็นต้น

ทั้งนี้ “ปราง” เปิดใจกับทีมข่าวไนน์เอ็นเตอร์เทนถึงเรื่องนี้สั้น ๆ ว่าจุดเริ่มต้นที่ตนต้องไปตรวจว่าอาหารชนิดไหนบ้าง ที่ทำให้เกิดอาการแพ้ มาจากการที่ตนเริ่มมีผื่นแดงขึ้นที่แก้ม ตอนแรกไม่รู้ว่าเป็นอะไร นึกว่าแพ้ฝุ่น จึงตัดสินใจไปตรวจ พบว่าแพ้อาหารถึง 42 อย่าง ตอบทราบผลตกใจมาก เพราะข้าวก็ต้องเลือกกิน ตอนนี้กินได้แต่ ข้าวมอลล์ กับ วุ้นเส้น หลังจากนี้ต้องเลือกและระวังอาหารการกินมากยิ่งขึ้น ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจช่วงนี้ไอจีตนอาจจะเหงา ๆ อยู่บ้าง เพราะอยู่ในช่วงรักษาตัว แต่ไม่หายไปไหนแน่นอน มีรูป มีงานใหม่ ๆ รอลงได้อีกเพียบเลย.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 5,585 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม