“ครูไพบูลย์” เข้าพิธีอุปสมบทแบบเรียบง่าย ได้ฉายา”ชุตินธโร” แปลว่า ผู้ทรงความรุ่งเรือง

เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (13 ม.ค.65) “ครูไพบูลย์ แสงเดือน” เจ้าของค่าย “จ้วดจ้าด สตูดิโอ” ได้เข้าพิธีอุปสมบทอย่างเรียบง่าย ท่ามกลางความยินดีของครอบครัว ญาติสนิท ที่ วัดศรีสุทธาวาส (วัดเลยหลง) จ.เลย ได้ฉายาว่า “ชุตินธโร” แปลว่า “ผู้ทรงไว้ซึ่งความรุ่งเรือง”


โดยเฟซบุ๊กส่วนตัวของ “ครูไพบูลย์” ได้โพสต์ภาพขณะที่ตนเองเข้าพิธีปลงผมนาคด้วยท่าทางสงบ พร้อมข้อความระบุว่า “กรรมใดที่ข้าพเจ้าได้ล่วงเกินไป ด้วยกายก็ดี วาจาก็ดี ใจก็ดี ข้าขออโหสิกรรมทั้งปวง บุญใดที่ข้าพเจ้าสร้าง ขอให้ผลบุญนำพาผาสุขสู่มารดา ครอบครัว ภรรยา ลูก ญาติพี่น้อง ผองเพื่อน ตลอดจนทุกท่านที่เมตตา สนับสนุนและส่งเสริมข้าพเจ้าเทอญ” #บุญใดที่แม่ขอลูกจะทำให้ทุกประการ🤍 #พระไพบูลย์ ชุตินธโร…พฤหัสบดีที่ 13 ม.ค. 2565…” ซึ่งก็มีแฟน ๆ เข้ามาร่วมอนุโมทธาบุญกันอย่างเนืองแน่น

ด้านเฟซบุ๊กส่วนตัวของ “กระต่าย พรรณนิภา” ภรรยาของ “ครูไพบูลย์” ได้โพสต์ภาพเผยให้เห็นวินาทีที่ครูไพบูลย์กำลังเข้าพิธีอุปสมบทภายในพระอุโบสถ ท่ามกลางความชื่นชมยินดีของครอบครัว พร้อมข้อความบรรยายใต้ภาพว่า “อนุโมทนาสาธุนะคะ พระไพบูลย์ ชุตินธโร” ขณะที่แฟน ๆ ก็เข้ามาคอมเมนต์และกดไลก์กับโมเมนต์น่ายินดีนี้อย่างล้นหลาม.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 371 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม