ญาตินำร่าง “ศรเพชร” กลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัด จ.สุพรรณบุรี คนลูกทุ่งร่วมไว้อาลัย

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 9 ม.ค.2565 ที่ วัดยางไทยเจริญผล ต.บ้านดอน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ครอบครัวได้นำร่างของนักร้องลูกทุ่ง “ศรเพชร ศรสุพรรณ” เจ้าของฉายา “หนุ่มนาเสียงเด็ด” ศรเพชร ศรสุพรรณ ที่จากไปอย่างสงบเมื่อเวลา 23.00 น. ของวันที่ 8 ม.ค.2565 ที่ผ่านมา มาตั้งบำเพ็ญกุศล หลังเข้ารับการรักษาอาการป่วยด้วยก้อนเนื้อบริเวณกระเพาะอาหารมานานหลายเดือน และเกิดภาวะน้ำท่วมปอด กระทั่งจากไปอย่างสงบ โดยพื้นที่จัดงานภายในวัดยางไทยเจริญผล ถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงามเตรียมสำหรับพิธีรดน่้ำและบำเพ็ญกุศล


ซึ่งในพิธีสวดอภิธรรมคืนแรก ภายในงานมีศิลปินเพลงลูกทุ่ง อาทิ “ขวัญจิต ศรีประจันค์/ สดใส รุ่งโพธิ์ทอง/จ๊ะ อาร์สยาม/ แจ็ค ธนพล/อ๊อด โฟร์เอส/เสรี รุ่งสว่าง ได้เดินทางมาร่วมงาน สำหรับพิธีในช่วงค่ำ ก่อนสวดอภิธรรม มีการขับร้องเพลงของ “ศรเพชร ศรสุพรรณ” โดยศิลปินลูกทุ่งที่มาร่วมงาน เพื่อเป็นการรำลึกถึง จากนั้นพระสงฆ์ จำนวน 8 รูป ได้ทำการสวดอภิธรรม โดยมีแฟนเพลงจำนวนมากเข้าร่วมงาน

ทั้งนี้ จะมีพิธีสวดอภิธรรมจำนวน 7 วัน ในเวลา 19.00 น. และก่อนพิธีสวดอภิธรรม มีการร้องเพลงศรเพชร ศรสุพรรณ จากแฟนเพลงและศิลปินที่มาร่วมงาน ในทุกคืน ทั้งนี้ พิธีฌาปนกิจศพ จะมีในวันที่ 16 ม.ค. 65 และมีคอนเสิร์ตเวทีใหญ่ เพื่อเป็นการรำลึกและร่วมอาลัย ถึง ศรเพชร ศรสุพรรณ ในวันเดียวกัน-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 108 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม