“เมาส์” แจ้งความเอาผิดแก๊งต้มตุ๋น หลอกลงทุนเทรดหุ้นทองคำ สูญเงิน 5.2 ล้าน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. 2564 ที่ผ่านมา “เมาส์ ณัฐชา” พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง พร้อมครอบครัว และ นายไพศาล เรืองฤทธิ์ ทนายความ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.ประเวศ เพื่อให้ดำเนินคดีกับกลุ่มที่ชักชวนให้ร่วมลงทุนเทรดหุ้นทองคำ และยังไม่สามารถขอเงินคืนได้


โดย “เมาส์” เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้รู้จักกับผู้หญิงคนหนึ่ง มาชักชวนให้ร่วมเล่นเทรดหุ้นทองคำ และอ้างว่าสามารถทำกำไรได้จำนวนมาก ทั้งยังอ้างว่ารู้จักกับคนในวงการเทรดหุ้นทองคำ ที่จะคอยบอกเวลาให้ซื้อขาย และไม่สูญเงินแน่นอน จึงตัดสินใจร่วมลงทุนไปก่อน 1 หมื่นบาท จากนั้นก็จะคอยบอกให้ซื้อขาย ตนเคยกดเงินออกมาได้ 3,000 บาท เมื่อเห็นว่าสามารถได้เงินคืนจริง ตนได้เริ่มโอนเงินไปลงทุนอีก 1 แสนบาท ด้วยความเชื่อใจจึงชักชวนแม่มาร่วมลงทุนและใส่เงินเพิ่มเข้าไปอีก 1 ล้านบาท จากนั้นไม่นานมีอีเมล์จากบริษัทมาให้เพิ่มเงินให้ถึงยอด 1.6 ล้านบาท จะทำให้ได้เงินโบนัสอีก 3 แสนบาท ตนจึงเอานาฬิกาแบรนด์เนมไปขายได้เงินมา 8 แสนบาท เพื่อนำเงินไปลงทุน แต่ก็ยังไม่ได้โบนัสตามที่กล่าวอ้าง ตนเมื่อพยายามขอถอนเงินคืน ทางระบบก็ไม่ให้คืนเงิน และบางครั้งก็ปิดเว็บไป

นอกจากแม่แล้วตนยังได้ชวนให้ “สปอย พิชญดา”แฟนสาว และพี่ชาย คือ “นิกกี้ ณฉัตร” นักแสดงชื่อดัง ให้มาร่วมลงทุน รวมความเสียหายกว่า 5.2 ล้านบาท ซึ่งตามข้อตกลงกันไว้ หากได้เงินคืนจะได้กำไรรวมกว่า 16.8 ล้านบาท


หลังจากทราบว่าจะไม่ได้เงินคืนจึงลองสอบถามไปยังหญิงผู้ที่ชักชวนลงทุน หญิงคนดังกล่าวอ้างว่าเคยถอนเงินออกมาแล้วครั้งละ 40 ล้านบาท ส่วนเว็บไซต์ที่ไปลงทุน ก็น่าเชื่อถือ เนื่องจากอยู่ประเทศแคนาดา และเงินที่ลงทุนไปน่าจะถอนออกมาได้ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถถอนเงินออกมาได้แต่อย่างใด มีเพียงเงิน 33,000 บาทที่ถอนออกมาได้ก่อนหน้านี้เท่านั้น

ด้านนายไพศาล เรืองฤทธิ์ ทนายความ เปิดเผยว่า การชักชวนให้ร่วมลงทุนดังกล่าว เข้าข่ายฉ้อโกง ที่ใช้การหลอกลวงผ่านช่องทางออนไลน์ จนทำให้เสียทรัพย์ โดยผู้เสียหายจะแจ้งความกับพนักงานสอบสวนเพื่อจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และมีความผิดต่างกรรมต่างวาระ หากมีการโอนเงินไปลงทุนกี่ครั้ง ก็เป็นความผิดแยกกันไป.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 352 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม