บทเรียนคนเป็นพ่อ “เนม” ใจแทบขาด! เล่าเหตุ “น้องเรน” ตกบันไดสูง 3 เมตร

ทำเอาหัวอกคนเป็นพ่อแม่ใจหายใจคว่ำ เมื่อ “น้องเรน” ลูกสาวของนักร้องหนุ่ม “เนม ปราการ” หรือ “เนม เกตสึโนวา” พลัดตกจากบันไดความสูงเกือบ 3 เมตร

คุณพ่อลูกหนึ่งได้มาเหตุการณ์บีบหัวใจ ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวเมื่อตนเห็นลูกพลัดตกลงมาต่อหน้าตัวเอง ว่าโดยปกติน้องเรนเป็นเด็กซนและชอบปีนป่ายอยู่แล้ว แต่เมื่อวานที่ผ่านมา (4 ต.ค. 2564) หลังจากที่ลูกสาวเล่นทรายและกำลังจะพากันขึ้นที่พัก น้องเรนก็วิ่งขึ้นบันได้เอง โดยที่เจ้าตัว ภรรยา และพี่เลี้ยงวิ่งตามไม่ทัน จากนั้นลูกสาวก็ก้าวพลาดก่อนถึงบันไดขั้นสุดท้าย ทำให้เซตกลงไปจากบันได ความสูงประมาณเกือบ 3 เมตร ทำเอาเจ้าตัวและภรรยตกใจมากเพราะความสูงระดับนี้อาจทำให้หัวแตก หรือถ้าแย่กว่านั้นก็กะโหลกร้าวหรือกระทบกระเทือนสมอง


ถึงนาทีนั้นจะใจหายแค่ไหน แต่เจ้าตัวก็พยายามประคองสติและรีบอุ้มลูกไปโรงพยาบาลซึ่งใช้เวลาประมาณ 30 นาที แต่สิ่งที่น่ากลัวที่สุดคือการที่ลูกสาวหยุดร้องไห้และนั่งซึม ยิ่งทำให้เป็นห่วงเพราะกลัวสมองกระทบกระเทือน

เมื่อถึงโรงพยาบาลได้ทำการ x-ray ปอดและหัว ผลปรากฎว่าทุกอย่างปกติดี มีแค่อาการหัวโน และให้สังเกตการณ์ต่อไปจนถึง 72 ชม. เบื้องต้นตอนนี้เล่นซนเหมือนเดิม อาการปกติดีขึ้นมากและปลอดภัยดี

แม้น้องเรนจะโชคดีที่ไม่เป็นอะไร แต่เจ้าตัวก็อยากเล่าเหตุการณ์นี้เตือนตัวเองว่า ต้องคอยสังเกตลูกตลอด โดยเฉพาะเด็กที่วิ่งได้ปีนป่ายได้ เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ อย่างเช่นครั้งนี้ก็เป็นภาพติดตาไปตลอดชีวิต และจะเป็นบทเรียนที่สำคัญมากในชีวิตการเป็นพ่อของตน “ขอบพระคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายมั้งปวงที่คุ้มครองเรน และเพื่อน ๆ ครอบครัวทุกท่านที่เป็นห่วงสุดท้ายนี้แน่นอนขอบคุณภรรยา ที่อยู่ด้วยกันแบบมีสติที่สุดและเป็นห่วงลูกที่สุดใจแทบจะขาด” :-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 1,530 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม