สุดอาลัย “แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์” คนใกล้ชิดร่วมงานศพเรียบง่าย วัดบางพลีใหญ่ จ.สมุทรปราการ

เวลา 10.00 น. วันที่ 11 ก.ย. 64 ขบวนรถของมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่รับศพ “นายเฉลียว ไกอ่ำ” หรือ “แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์” นักร้องดังในอดีต เจ้าของบทเพลง รักสาวเสื้อลาย หิ้วกระเป๋า แห่ขันหมาก แฟนจ๋าอยู่ไหน ที่เสียชีวิตจากติดเชื้อโควิด 19 เมื่อววันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา จากโรงพยาบาลสมุทรสาคร เดินทางถึงเมรุวัดบางพลีใหญ่กลาง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เพื่อทำพิธีฌาปนกิจตามประเพณีทางศาสนา ด้วยอายุ 68 ปี เป็นศพที่ 119 ของวัดบางพลีใหญ่กลาง ตั้งแต่รับเผาศพผูป่วยติดเชื้อโควิด 19 มา โดยมีนายเอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ ดารานักแสดง เป็นหัวหน้าทีมนำเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิร่วมกตัญญู ช่วยดำเนินการเป็นธุระในงานศพครั้งนี้ โดยบรรยากาศของงานค่อนข้างเงียบเหงา มีเพียงลูกหลานคนสนิท และลูกศิษย์ เท่านั้นที่มาร่วมงานศพ ซึ่งทางนายเอกพันธ์ และลูกศิษย์ของ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์


.

“นายสมพล ไกอ่ำ” และ “นายธัณย์ดิลก ไกอ่ำ” ลูกชาย เปิดเผยว่า ช่วยโควิด 19 ระบาด ทางคุณพ่อไม่มีงานและได้เก็บตัวอยู่บ้าน คดว่าอาจจะติดเชื้อโควิด 19 มาจากชุมชนที่พักอาศัย โดยคุณพ่อได้รับเชื้อเพียงสัปดาห์เศษเท่านั้น ก็ต้องมาจากไป อาจเป็นผลมาจกโรคเบาหวานที่เป็นโรคประจำตัวของคุณพ่อ ซึ่งอาการคุณพ่อก่อนเสียชีวิตินั้น สามารถพูดคุยได้ แต่มีอาการเหนื่อย กระทั่ง 2 วันก่อนเสียชีวิต ทางคุณพ่ออาการเริ่มทรุดและหายใจไม่ออก หากเป็นไปได้ ขอเกิดเป็นลูกของคุณพ่ออีก และฝากผลงานเพลงของคุณพ่อไว้ด้วย ส่วนพิธีศพหลังการเผา ต้องหารือกันระหว่าพี่น้องก่อน.

ส่วน “เชษฐ์ เชิญยิ้ม”ดาราตลก เล่าว่า ตนมาอาศัยอยู่กับ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ ตั้งแต่ตนยังเด็ก โดย แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ เป็นเหมือนครู พ่อ และพี่ จนกระทั่งไปไหน มีแต่คนเรียกตนว่าน้องของ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ และตนเข้าวงการบันเทิง วงการตลกได้ก็เพราะมี แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ เป็นแรงบันดาลใจ พอทราบข่าวตนเสียใจมาก และฝากถึงดวงวิญญาณของ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ ว่า พี่เหนื่อยมามากแล้ว วันนี้พี่หายเหนื่อยแล้ว หลับให้สบายนะพี่

.
“เอกพันธิ์ บันลือฤทธิ์” เปิดเผยว่า ฝากแถงแฟนเพลงของ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ ได้จากไปอย่างรวดเร็วมาก เพราะเชื้อโควิด 19 ได้ลงปอดอย่างรุนแรง ถึงแม้ก่อนหน้านี้ทางแพทย์จะให้ยา และมีการตอบสนองที่ดีขึ้น แต่ก็ต้องมาจากไปอย่างรวดเร็วในที่สุด รวมเวลาที่ทาง แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ ต่อสู้กับเชื้อร้ายโควิด 19 เป็นระยะเวลา 10 วันพอดี โดยทางญาติจะทำพิธีสวดกระดูกที่วัดยาง ย่านพรานนก เป็นเวลา 3 คืน โดยคืนนี้ ทาง บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ดารานักแสดง จะรับเป็นเจ้าภาพ โดยชีวิตของ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ นั้นน่าสงสารมาก มีชีวิตที่เริ่มจะสบายในช่วงที่สั้นมากๆ
.
ทางด้าน “แอน วราวราภรณ์” ภรรยาคนปัจจุบัน เปิดเผยว่า ก่อหน้านี้ทาง แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ เคยพูดว่า คนในวงการบันเทิงเสียชีวิตจากโควิด 19 เยอะมาก เราจะรอดมั้ย แต่หากเกิดเป็นอะไรไปก็หมดห่วง เพราะมีทางดาราฝาแฝดอย่าง บิณฑ์ เอกพันธิ์ ช่วยจัดงานศพให้ทุกอย่าง โดยผลงานเพลงที่บันทึกเสียงสุดท้ายไว้คือ สาวงามเมืองตราด
.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 1,752 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ