“เต๋า ดรากอนไฟว์” แจ้งความผู้จัดซีรีส์วายเบี้ยวค่าตัว ขีดเส้นตายจ่ายเงินพรุ่งนี้ (9 พ.ค.2564)

จากกรณีที่นักแสดงหนุ่ม “เต๋า ดรากอนไฟว์” หรือ “เต๋า อดิศร อรรถกฤษณ์” ออกมาโพสต์ข้อความว่าถูกผู้จัดซีรีส์วายรายหนึ่ง ไม่จ่ายค่าตัว ซึ่งไม่ใช่แค่ตนเท่านั้น ยังมีนักแสดงและทีมงานอีกหลายคนที่เจอปัญหาเดียวกัน ล่าสุดบ่ายวันนี้ (8 พ.ค.2564) ได้เดินทางไป สน.สุทธิสาร เพื่อเข้าลงบันทึกประจำวัน โดยหนุ่มเต๋าเปิดใจว่า ที่ต้องมาลงบันทึกประจำวัน เพราะตอนนี้ผู้จ้างออกเช็คเด้งมาให้ แล้วมันใกล้หมดอายุความภายใน 3 เดือนแล้ว ตอนนี้มันอยู่ใน 2 เดือนกับอีก 1 อาทิตย์ ก็เลยต้องมาลงบันทึกประจำวันไว้ก่อนเพื่อเป็นหลักฐาน คือหลังจากที่มีข่าวออกไปเขาก็ได้มีการติดต่อเข้ามา เห็นว่าจะเคลียร์ให้กับตนเองและนักแสดงอีกหลาย ๆ คน และทางทีมงาน อันนั้นเป็นการพูดคุย ก็รอดูก่อนว่าจะทำตามได้อย่างที่พูดหรือเปล่า


“ไม่ใช่ผมคนเดียวที่โดนแบบนี้ครับ ถามว่าเยอะมั้ย ตอนนี้ก็มีหลายท่านนะครับ บางท่านก็ได้รับเงินครบไปแล้ว แต่กว่าจะได้ครบก็ใช้เวลาอยู่ และอาจจะมีบางท่านที่ได้รับประมาณ 30-50% แล้วแต่ท่าน แต่ส่วนตัวผมยังไม่ได้รับเลยสักบาท คนที่ลักษณะเหมือนผมก็มีครับที่ยังไม่ได้รับค่าแสดงเลยสักบาท ของผมจริง ๆ ไม่อยากระบุเป็นตัวเลข แต่ก็ 6 หลักครับ ถามว่าเป็นเรื่องเดียวกับที่พี่ต้อ (มารุต สาโรวาท) เป็นผู้กำกับมั้ย คือถ้าพูดชื่อเรื่องไปอาจจะมีผลกระทบต่อรูปคดีครับ
ผู้กำกับก็บอกชัดเจนในไลน์กรุ๊ปของเรา บอกกับผู้จัดท่านนี้ว่ามีอะไรก็อยากให้ออกมาชี้แจง และออกมาพูดคุยว่าเกิดปัญหาอะไรขึ้น และแนวทางแก้ไขของคุณเป็นยังไง แต่หลายๆ ครั้งที่พูดออกไปเขาเลือกที่จะเงียบ เขาเงียบหายไปเลย และเขาผิดคำพูดกับผมมาประมาณ 5 รอบขึ้นนะครับ ผมจำไม่ได้เพราะว่ามันหลายครั้ง คือตอนแรกที่เช็คเด้งเขาบอกว่าให้รออีก 15 วัน จากนั้นได้มีการพูดคุยว่านายทุนของเขาไม่อนุมัติในการจ่ายเงินมา ก็รอไปถึงสิ้นเดือน แล้วก็บอกผมว่าอีก 7 วัน จนมาถึงกลางเดือนอีก
ล่าสุดที่ผมต้องออกมาคือเขาได้ทำเอกสารออกมา ว่าบริษัทนี้ ๆ ออนแอร์ช่องไหนบ้าง และจบที่บอกว่าจะคืนเงินให้นักแสดงทุกท่านภายในวันที่ 30 เม.ย.2564 ซึ่งมันก็ล่วงเลยมาแล้ว และไม่ได้ทำตามที่พูดอีกแล้ว ผมก็เลยต้องโพสต์ลงโซเชียลอย่างที่เห็นกันครับ เป็นการกระตุ้นว่าเราก็ไม่ได้อยู่เฉยเหมือนกัน ถ้าคุณอยู่เฉย ๆ เราก็จะตอบโต้คุณไปลักษณะนี้ และเรายังมีหลักฐานอื่น ๆ อีก ผมเลยต้องออกมาปกป้องตัวผมเองและทำเพื่อทุกคนด้วยครับ”
ในการพูดคุยเขาอธิบาว่านายทุนยังไม่อนุมัติในการสั่งจ่ายเงิน แต่จะเคลียร์เงินให้ทุกท่านได้ภายในวันเสาร์และวันอาทิตย์นี้ คือวันนี้และพรุ่งนี้อีกวันหนึ่ง ถ้าพรุ่งนี้ (9 พ.ค.2564) ไม่ได้ตามข้อตกลงเชื่อว่าพี่ ๆ นักแสดงคนอื่น ๆ ต้องออกมาแน่นอน
ถ้าพรุ่งนี้จ่ายมาจริงจะถอนแจ้งความเลยมั้ย อันนั้นก็ต้องดูก่อนว่าผลสรุปออกมาแล้วเป็นยังไง เพราะก็ยังไม่แน่ใจในตัวเขา วันนี้ก็มาลงบันทึกประจำวันไว้อย่างเดียวครับ แต่ถ้าไม่ทำตามข้อตกลงก็ได้มีการพูดคุยกันแล้วครับว่าจะจัดการยังไงครับ ก็ถ้าเขาไม่จ่ายภายในพรุ่งนี้ก็คงต้องดำเนินคดี
“เพราะโควิดทำให้เขาเกิดปัญหามั้ย ผมว่าวงการบันเทิงเรารู้อยู่แล้วว่าการทำงานเป็นยังไง ผมก็ทำงานมาเยอะ ทุกท่านก็น่าจะรู้ว่าก่อนที่ละครเรื่องนึงจะได้ทำจะต้องได้เงินมาหมุนเวียนกันอยู่แล้วล่ะ และเขาไม่ได้ออนแอร์ช่องเดียวนี่ครับ เท่าที่รู้คือมี 3 ช่องทางในการออนแอร์ ซึ่งผมมองว่าการบริหารจัดการของเขายังไม่ดีพอ 20 ปีที่ผ่านมาเจอแค่เรื่องเดียวมันก็โอเคนะ เท่าที่ได้คุยกับคนอื่นอาจจะมีหลาย ๆ ท่านที่ได้เจอเหตุการณ์แบบนี้มาเหมือนกัน ก็ไม่นอยด์ครับ ยังสามารถที่จะทำงานตรงนี้ได้ต่อครับ แต่ต้องดูให้ดีขึ้นครับ” .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 5,672 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม