“ติ๊นา” อัปเดตอาการหลังติดโควิด-19 เผยต้องกักตัว-รักษาที่บ้าน ระหว่างรอรพ.

นักแสดงสาวหล่อ “ติ๊นา ศุภนาฎ” เปิดใจกับไนน์เอ็นเตอร์เทน หลังผลตรวจโควิด -19 รอบสอง ออกมาเป็นบวก เนื่องจากวันที่ 5 เมษายน ที่ผ่านมา (2564) ได้พบเจอกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งก่อนหน้านั้นเจ้าตัวตรวจรอบแรกผลออกมาเป็นลบ ก่อนราววันที่ 10-11 เม.ย. ซึ่งกำลังกักตัวอยู่บ้าน เริ่มมีอาการไอ จมูกไม่ได้กลิ่น จนวันที่ 15 เม.ย. ได้ไปตรวจอีกครั้ง จึงเจอผลเป็นบวก


โดยตอนนี้ “ติ๊นา” ยังคงกักตัวอยู่ที่บ้าน รอการดำเนินการเรื่องโรงพยาบาล ที่ตอนนี้ค่อนข้างเต็ม ส่วนอาการโดยรวมดีขึ้นมาก จมูกกลับมาได้กลิ่นมาประมาณ 2 – 3 วันแล้ว ไอน้อยลง ไม่มีไข้ ซึ่งทั้งหมดอยู่ในการดูแลของแพทย์ที่ตรวจสอบอาการผ่านทางโทรศัพท์ ให้กินยาตามอาการ และทดสอบความปกติของปอดอยู่เสมอ ซึ่งคุณหมอบอกว่า ถ้านับจากวันที่มีอาการราว 14 วัน จะไม่แพร่เชื้อ อย่างกรณีของเจ้าตัวตรวจเจอวันที่ 15 เม.ย. นับไปอีก 14 วันคือ 29 เม.ย. ก็สามารถออกมาใช้ชีวิตแบบนิวนอร์มอลได้ แต่ก็จะไปตรวจหาเชื้อเพื่อความชัวร์อีกครั้ง

สาวติ๊นายังเผยอีกว่าได้มีโอกาสได้คุยอัปเดตอาการ กับคุณแม่ลูกหนึ่ง “นิวเคลียร์ หรรษา”
อยู่ตลอด ซึ่งสาวนิวเคลียร์จะออกจาก รพ.ได้วันที่ 27 เม.ย. แต่สุดท้ายก็ยังออกมาไม่ได้ เพราะต้องรอลูกชาย “น้องไทก้า” ออกมาด้วย เนื่องจากน้องเพิ่งพบเชื้อหลังคุณแม่

สุดท้ายสาวติ๊นายังฝากเตือนว่าโควิด-19 เป็นเรื่องใกล้ตัว ไม่อยากให้ทุกคนประมาท ใช้ชีวิตนิวนอร์มอล สวมหน้ากาอนามัย และหมั่นรักษาความสะอาดอยู่เสมอ :-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 362 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม