ดราม่าเพลง “เดาไม่เก่ง” ของ “ทรีแมนดาวน์” คล้าย “ฟ้าสีจาง” ของ “อาวเล็ท เลาจ์”

เป็นดราม่าฮอตในโซเชียล เมื่อวงดังมาแรงอย่าง “three man down (ทรี แมน ดาวน์)” ปล่อยเพลงใหม่ “เดาไม่เก่ง” จนฮิตติดเทรนด์ แต่ไม่ทันข้ามคืนเพลงดังเพลงนี้ก็เจองานเข้า เมื่อมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าเมโลดี้เพลง “เดาไม่เก่ง” คล้ายกับเพลง “ฟ้าสีจาง” ของ “Owlet Lounge (อาวเล็ท เลาจ์)” ที่ฟีชเจอริ่งกับ “ยัวร์ บอย ทีเจ” จนเป็นดราม่าว่ามีการลอกเพลงกันหรือเปล่า

จนล่าสุด “มาร์ช มัชฌา งามสุทธิ” ผู้แต่งเพลง “ฟ้าสีจาง” ได้ออกมาชี้แจงในเรื่องนี้ เพื่อจบดราม่าที่เกิดขึ้น
“FC Owlet และพี่ ๆ น้อง ๆ หลายคน DM มาถามเรื่อง drama เพลงเดาไม่เก่ง ของน้อง ๆ three man down กับฟ้าสีจางนะฮะ ตรงนี้ผมเองก็อยากจะขอยืนยันแทน น้อง ๆ อีกเสียงหนึ่งว่าไม่ได้ก๊อปนะฮะ ซึ่งน้องเองก็พึ่งจะรู้ตอนปล่อยเพลงไปแล้ว แล้วมีหลายคนบอกว่าทำนองมันไปคล้ายกับฟ้าสีจาง
แต่ถึงอย่างนั้นพอรู้ตัวน้อง ๆ ก็ยังโทรมาขอโทษด้วยความร้อนใจ ซึ่งตรงนี้ผมมองว่าน้อง ๆ น่ารัก
มากฮะ พี่ชื่นชม ยังไงใครที่ยังไม่เคยฟังผมก็ขอฝากเพลง เดาไม่เก่งจาก TMD ลองไปฟังกันดูนะฮะ แล้วก็ขอฝากตัวเองเป็น FC TMD ด้วยอีกคนนะฮะ ขอให้100ล้านไว ๆ “ซึ่งทางวงทรี แมน ดาวน์ ก็ได้นำข้อความดังกล่าว มาเผยแพร่ต่อ พร้อมกับเอ่ยคำขอโทษ
“พวกเราขอโทษทุกคนจริง ๆ นะครับ วันที่เพลงปล่อยแล้วมีคนทักมาบอกว่าเหมือน พวกเราก็รีบโทร ไปหาพี่มาร์ชทันทีในคืนนั้นเลย พวกเราไม่ได้มีเจตนา copy เพลงเลยจริง ๆ ครับ และขอยอมรับว่าเมโลดี้ เพลง เดาไม่เก่ง เหมือนกับเพลง ฟ้าสีจาง จริง ๆ ครับ ยอมรับผิดทุกอย่างครับ #เดาไม่เก่ง #ฟ้าสีจาง”
.
เมื่อทั้งสองวงออกมาแสดงมิตรภาพที่ดีต่อกันแบบนี้ เรื่องราวดราม่าก็เลยจบแบบไม่ต้องขุดกันต่อ .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 7,520 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม