“โบว์ แวนดา” สอน “มะลิ” รู้จักเก็บออม เข้าใจชีวิตเคยไร้เงินเหมือนตายทั้งเป็น

ไม่เพียงแต่โชว์สกิลการแสดงให้แฟนคลับได้หลงรักกันเท่านั้น แต่ความมีวินัยก็เต็มร้อยเช่นกัน สำหรับ “น้องมะลิ” ลูกสาวของคุณแม่ “โบว์ แวนดา” ที่ปกติจะเห็นมุมความน่ารัก และความสามารถทั้ง ร้อง เต้น มากมาย แต่ล่าสุดคุณแม่โบว์ก็ได้เผยโมเมนต์น่าชื่นชมที่ลูกสาวมีวินัยในการออมเงินทั้งเหรียญและแบงค์ 20 จนเก็บได้เป็นเงินก้อนจำนวนมาก เรียกได้ว่าเป็นตัวอย่างในการรู้จักเก็บเงินจากน้อยนิดให้เป็นเงินก้อนโตได้ดีทีเดียว
.
ซึ่ง “โบว์ แวนดา” ได้โพสต์ภาพลูกสาวคู่กับกล่องที่บรรจุธนบัตรใบละ 20 บาท ลงอินสตาแกรม ระบุแคปชันว่า “ที่หนูเคยถามแม่ว่า “แม่ให้หนูวันละใบสองใบเมื่อไหร่จะเยอะซักที” เห็นยังลิ ว่าเก็บวันละนิดวันละหน่อยผลออกมาเป็นยังไง ถามหาเหรียญที่หยอดกระปุก รออึดใจเดียวใกล้เต็มกล่องและลิ #เงินออมของมะลิ #เก็บเองเก็บจริงนะคะไม่มีไปแลกที่ไหนมาน๊าา (ตอบคอมเม้นต์ที่ถามว่าไปแลกมาป่าว ที่รัดแบงค์ขอได้ที่ธนาคารนะคะแต่ขอเท่าที่ใช้นะคะไม่ต้องเยอะ #เคยผ่านวันที่ไม่มีเงินเก็บและติดลบเหมือนตายทั้งเป็นนะคะมีนิดมีหน่อยออมเงินกันเถอะค่ะสู้ ๆ นะคะทุกคน”
.
ต่อมาก็ได้โพสต์ภาพเงินเหรียญที่ลูกสาวได้ออมไว้ลงอินสตาแกรม ระบุว่า “ส่วนเหรียญที่หยอดกระปุก รออีกแป๊บนะลิ ยังไม่เต็มดี รอเต็มอีกนิด เปิดกล่องจะได้ว๊าวววว #ออมวันละนิด” โดยมีแฟนคลับเข้าไปคอมเมนต์ชื่นชมในความตั้งใจออมเงินของน้องมะลิ รวมถึงเห็นด้วยที่แม่โบว์สอนลูกสาวให้รู้จักเก็บเงินตั้งแต่ยังเด็ก.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 14 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม