สุดอาลัย “พ่อรอง-ยุ้ย” เล่าวินาทีก่อน “แม่ทุม” สิ้นลม ตัดพ้อ! ไม่มีปาฏิหาริย์อีกแล้ว

นับเป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิงไทย หลังสูญเสียอดีตนักแสดง “แม่ทุม – ปทุมวดี เค้ามูลคดี” ภรรยาคู่ชีวิตของศิลปินแห่งชาติ “รอง เค้ามูลคดี” ซึ่งเข้ารับการรักษาอาการป่วยไทรอยด์เป็นพิษ และโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (ALS)มานาน 8 ปี ที่โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์

โดยวันนี้(7 ก.ย. 2563) “พ่อรอง” และลูกสาว “ยุ้ย ปัทมวรรณ” ได้เปิดใจถึงการจากไปของแม่ทุม ในวัย 72 ปี ณ ศาลา 2 วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน หลังเคลื่อนร่างมาประกอบพิธีทางศาสนา โดยยุ้ยเผยทั้งน้ำตาว่า คุณแม่เริ่มมีอาการทรุดหนักเมื่อ 4-5 วันที่ผ่านมา พร้อมชื่นชมคุณแม่ที่เป็นนักสู้และพิสูจน์ให้เห็นว่าไม่ยอมแพ้จนถึงวาระสุดท้าย ซึ่งก่อนหน้านี้ตนไม่กล้าบอกคุณพ่อ เพราะเพิ่งวูบเข้ารักษาตัวที่ห้องฉุกเฉินเหมือนกัน แต่ก็ได้ทันร่ำลากันในช่วงสุดท้าย ก่อนที่แพทย์พยายามยื้อปั๊มหัวใจถึง 2 ครั้ง แต่อวัยวะภายในไม่ทำงานส่งผลให้แม่ทุมจากไปอย่างสงบ เมื่อเวลา 02.25 น. เช้ามืดของวันนี้(7 ก.ย. 2563) ยุ้ยยังบอกอีกว่า เป็นห่วงความรู้สึกและสุขภาพคุณพ่อ ตอนนี้จึงต้องผลัดกันดูแล ก่อนจะวอนพ่อรองให้ความร่วมมือกับลูก ๆ ด้วย


ด้านคู่ชีวิต “พ่อรอง เค้ามูลคดี” ก็เปิดใจแบบเสียงสั่นทวงสัญญาแม่ทุมที่เคยบอกจะไม่ทิ้งพ่อให้อยู่คนเดียว เผยหอมสั่งลาครั้งสุดท้ายทั้งก่อนหมดลมหายใจและร่างที่นำมาที่วัด ส่วนตัวเชื่อมีรางบอกเหตุหลังไฟไหม้ห้องพระครั้งแรกก่อนแม่จะเสียเมื่อคืนนี้

เมื่อถามว่ามีสิ่งไหนที่อยากทำให้ภรรยาเป็นครั้งสุดท้าย “พ่อรอง” ก็บอกว่าไม่รู้จะทำอะไรแล้ว เพราะทำให้หมดแล้ว แต่ถ้าถามว่าอยากทำอะไรก็อยากให้เขาฟื้น แต่มันก็ทำไม่ได้ ปาฏิหาริย์มันไม่มีแล้ว ตอนนี้ก็พยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุดและพยายามนึกกับลูกว่าแม่ทุมชอบอะไรบ้าง และจะทำให้

นอกจากนี้ยังเผยอีกว่าวางแผนจะไปลอยอังคารที่อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพราะแม่ทุมชอบทะเลมาก รวมถึงลูกชายคนโตและญาติที่เสียชีวิตไปแล้วก็ล้วนอยู่ที่นี่ จึงอยากให้แม่ทุมไปอยู่ด้วยกัน

โดยภายในงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้า พร้อมกำลังใจจากมิตรสหายและคนในวงการบันเทิง อาทิ สมบัติ เมทะนี, มี้ พิศมัย, กรุง ศรีวิไล, จิ๋ม มยุรฉัตร, สุดา ชื่นบาน, เอ๋ กษมา, ดี้ ปัทมา, เอ ศุภชัย, จ๋า ยศสินี, นุ้ย สุจิรา และอีกมากมาย ซึ่งมีกำหนดสวดอภิธรรมทุกวัน เวลา 18.30 น. ตั้งแต่วันนี้(7 ก.ย. 2563) และจะมีพิธีประชุมเพลิงในวันอาทิตย์ที่ 13 ก.ย. 2563 เวลา 17.00 น. ณ เมรุ 1 วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน :-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 28 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม