“บอล” เผย “โรเบิร์ต สายควัน” ป่วยมะเร็งปอด รอร่างกายฟื้นฟูจ่อฉายแสง


หลังจากนักแสดงตลกดัง “บอล เชิญยิ้ม” ออกมาโพสต์ภาพคู่กับ “โรเบิร์ต ดอกมะดัน” หรือที่รู้จักกันในนาม “โรเบิร์ต สายควัน” พร้อมกับระบุว่าตลกรุ่นพี่อยู่ในช่วงที่ต้องพักผ่อนเพื่อให้ร่างกายพักฟื้น ทำเอาแฟนๆ เป็นห่วงพร้อมกับถามไถ่อาการกันถ้วนหน้า
.
ล่าสุดวันนี้(21ส.ค.2563) “บอล เชิญยิ้ม” นำทีมแก๊งนักแสดงตลก ทั้ง นุ้ย เชิญยิ้ม , ตั๊ก บริบูรณ์ , แจ๊ส ชวนชื่น และ ค่อม ชวนชื่น ตั้งโต๊ะชี้แจงถึงอาการป่วยของโรเบิร์ต ว่า “ขอบคุณทุกคนที่รักและเป็นห่วงโรเบิร์ต ตอนนี้พี่โรเบิร์ตป่วยเป็นมะเร็งปอด น้ำท่วมปอดแต่ได้เอาน้ำออกแล้ว เลยอยู่ในช่วงพักฟื้น แต่ไม่ขอเปิดว่าเป็นระยะไหน สิ่งที่เราต้องการจากแฟนๆ คือกำลังใจเท่านั้น ส่วนกำลังใจจากพวกเรา พี่น้องตลกเราเต็มร้อย สลับหมุนเวียนมาเยี่ยม
.
อาการป่วยของโรเบิร์ต เมื่อ 1 เดือนก่อน เริ่มมีก้อนปูดตรงสีข้างลำตัวขวา แล้วเขาปวดเหมือนปวดตัว เลยไปนวด กินยาพักผ่อน จนไปตรวจโรงพยาบาล ถึงทราบว่าเป็นมะเร็งปอด ตอนแรกตั้งใจจะปิดเจ้าตัวก่อน เพราะกลัวเขาเซนซิทีฟแล้วจะทรุด แต่เขาให้บอก เขาจะสู้ เพราะเขาเคยรอดตายจากปอดหยุ่ยมาแล้ว ตอนนั้นเขาขอจัดงานไหว้ครูก็ฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง จนเป็นโรเบิร์ตสายควันในวันนี้ ยืนยันเขาไม่เคยไปแตะเรื่องยาอีกเลย
.
ปัจจุบันตลกดังกลับมาบ้านแล้ว เพื่อพักฟื้นร่างกาย เนื่องจากเขาไม่สามารถฉายแสงคีโมได้เพราะร่างกายรับไม่ไหว ต้องฟื้นฟูก่อน แล้วกลับไปคุยกับหมอว่าสามารถรับได้หรือยัง โดยมีภรรยาดูแลอย่างใกล้ชิด และมีศิลปินตลกจำนวนมากเวียนไปเยี่ยมให้กำลังใจตลอด
.
สำหรับเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาตัว กลุ่มเพื่อนตลกทุกคนช่วยกันซัพพอร์ต เวลามีงานถึงเจ้าตัวจะไม่สามารถทำงานได้ แต่เพื่อนๆ ก็แบ่งรายได้ให้ทุกงาน เรียกว่าแต่ละเดือนโรเบิร์ตก็ยังมีรายได้เหมือนเดิม เราไม่ทิ้งกันเพราะเราคือครอบครัว จะดูแลกันจนถึงวันสุดท้าย
.
ทั้งนี้ ระหว่างแถลงข่าว บอล เชิญยิ้ม ได้ต่อสายตรงไปหาโรเบิร์ต ซึ่งเจ้าตัวพูดคุยด้วยน้ำเสียงดีใจว่า “อยากขอบคุณที่ยังติดตามผลงานของพวกเรา ผมขอพักฟื้นสักระยะ แล้วเดี๋ยวกลับไปเจอกัน ยังไหวอยู่ ไม่ถึงขนาดไม่ไหว ที่เพื่อนดูแล รู้สึกดีจนเราเกรงใจ อยากออกไปช่วยทำงาน อยากออกไปถ่ายงาน เพราะเขาจ่ายเงินเราเหมือนเดิม ทุกคนบอกไม่ทิ้ง แค่นี้ผมดีใจแล้ว ขอบคุณจริงๆ ที่ให้โอกาส ที่ไม่ทิ้งกัน ขอบคุณทุกคอมเมนต์ที่มอบให้ เราไม่ไปไหนครับ ยังอยู่รับใช้เสียงหัวเราะตลอด”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 18 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม