7 ปีที่หายไป “โยโกะ ทาคาโน่” เครียด! งานหด-ความจำเสื่อม เคยอ้อนของานผู้จัด


หลังจากมีข่าวว่าอดีตนางแบบเซ็กซี่ “โยโกะ ทาคาโน่” วัย 47 ปี เคยป่วยเป็นโรคสมองอักเสบ อันเนื่องมาจากภูมิคุ้มกันล้น และหลายโรครุมเร้า ส่งผลให้เจ้าตัวมีภาวะความจำเสื่อมเฉียบพลัน ตั้งแต่เมื่อ 7 ปีที่แล้ว ก่อนจะหวนกลับสู่วงการบันเทิงอีกครั้ง หลังหายหน้าจากจอแก้วไปนานเพราะทำการรักษาตัวอยู่นั้น
.
ล่าสุดไนน์เอ็นเตอร์เทนมีโอกาสเจอสาวโยโกะ เจ้าตัวได้เล่าถึงอาการป่วยว่าตอนนี้ก็ยังคงต้องรักษาอยู่ เรื่องความทรงจำ ต้องให้คนอื่นๆ รอบข้าง ช่วยฟื้นฟูด้วยการเล่าอดีตต่างๆ ส่วนต้องไปหาหมอทุก 2 เดือน แต่พอสถานกาณ์โควิด-19 หมอเลยนัด 3-4 เดือนไปครั้ง และได้เป็นยาทานมา พร้อมกับพยายามบอกตัวเองว่า สิ่งที่เป็นก็เหมือนโรคทั่วไปที่หลายคนเป็น
.
ส่วนเรื่องานในวงการบันเทิงที่ห่างหายไป อดีตเซ็กซี่สตาร์ เผย “เหมือนต้องนับ 1 ใหม่ เพราะโรคความจำเสื่อมที่ผ่าน เราไม่รู้ว่าตัวเองโด่งดัง หรือมีผลงานอะไรบ้าง แต่ตอนนี้มีงานอะไรก็รับได้หมด เพราะรู้สึกเครียดในช่วงที่ไม่มีงาน ด้วยร่างกายไม่เอื้อต่อการทำงาน แต่งานแสดงที่รับครั้งนี้ เราพยายามก้าวข้ามในสิ่งที่เรากลัวที่สุด คือการจำบท ซึ่งถือว่าเราทำออกมาได้ดีเลยเพราะข้ามความกลัวไปได้ ที่ผ่านมามีการอ้อนวอนผู้จัดต่างๆ เพื่อของานบ้างเหมือนกัน”
.
สำหรับที่ผันตัวไปเป็นหมอดู เจ้าตัวเล่าว่า “เริ่มต้นจากที่หมอวั้ง หมอดูชื่อดัง แนะนำให้เราไปศึกษาเรื่องโหราศาสตร์ ตอนแรกคิดว่าจะทำได้ไหม เพราะการเป็นหมอดูต้องจดจำตำราเยอะ จะมีผลกับสมอง แต่ปรากฎกลับช่วยทำให้เรามีสมาธิมากขึ้น ตอนนี้ไปได้ดี ทำมา 5 ปีแล้ว ช่วงแรกกังวลว่าคนจะเชื่อไหม แต่สุดท้ายคนก็ให้การสนับสนุน อย่างน้อยๆ ที่คนถามว่าทำไมเราเลือกอาชีพหมอดู เพราะที่ผ่านมา ปาฎิหาริย์เกิดขึ้นกับชีวิตตัวเองแล้ว เลยรู้สึกว่าถ้าเราไม่อยู่นิ่งได้ทำอะไรบ้าง ก็ถือเป็นกำไรชีวิต ส่วนจะกลับมาทวงบังลังก์เซ็กซี่สตาร์อีกครั้งไหม ก็พร้อมและมั่นใจว่าทำได้เหมือนเดิม หากผู้ใหญ่ให้โอกาส”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 130 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม