ระทึก ! “โดม-เชียร์” หนีตายเอาชีวิตรอด หลังไฟไหม้ในเซ็นทรัลเวิลด์

        เหตุเพลิงไหม้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เย็นวานนี้ (10 เมษายน 2562) สร้างความตื่นตระหนกให้ผู้ใช้บริการ และผู้คนในละแวกใกล้เคียงเป็นอย่างมาก รวมถึงเหล่าคนบันเทิงที่อยู่ในเหตุการณ์หลายคน นักร้องหนุ่ม “โดม จารุวัฒน์” ที่ไปทำธุระในห้างดังกล่าวเป็นหนึ่งในกลุ่มคนจำนวนมากที่วิ่งหนีตายอย่างโกลาหลท่ามกลางควันขโมงและกลิ่นไหม้คละคลุ้ง “โดม” เล่าว่าขณะเดินซื้อของอยู่ในซูเปอร์มาร์เก็ตที่ชั้น 7 ได้กลิ่นไหม้ ซึ่งตอนแรกคิดว่าเป็นกลิ่นจากร้านอาหารซึ่งมีอยู่จำนวนมาก จากนั้นมีเห็นคนวิ่งลงมาจากชั้นบน และมีพนักงานห้างวิ่งสวนกลับขึ้นไป แต่ในขณะนั้นยังไม่มีสัญญาณเตือนใดๆ ก่อนที่ควันจะเริ่มฟุ้งกระจายเข้ามาบริเวณชั้น 7 และไฟฟ้าภายในห้างดับพรึ่บ ทุกคนเริ่มโกลาหล ทยอยออกจากห้าง โดยเจ้าตัวไม่ได้เห็นเปลวไฟ แต่เห็นควันเยอะมาก จึงรีบขับรถออกจากลานจอดชั้น 7 ที่มีควันฟุ้งจำนวนมาก


        นางเอกสาว “เชียร์ ฑิฆัมพร” ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ประสบเหตุโพสต์ลงในอินสตาแกรม เป็นบรรยากาศขณะผู้คนเร่งหนีตายกันจ้าละหวั่นหลังเกิดเหตุไฟไหม้ โดย “เชียร์” เขียนข้อความเล่าว่าเธอออกมาจากตึกได้อย่างปลอดภัย ขอบคุณทุกคนที่ห่วง และแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต ทั้งยังชื่นชมผู้อยู่ในเหตุการณ์ที่มีสติไม่วิ่งเบียดเสียดกัน ไม่มีการชน การเหยียบใดๆ ซึ่งสาว “เชียร์” เผยกับสื่อหนึ่งว่า ตอนเกิดเหตุไม่มีการประกาศแจ้งเตือน แต่มีเสียงสัญญาณเตือนที่เบามาก แต่โชคดีที่พนักงานร้านมาบอกเจ้าตัวจึงเร่งหนีออกมาได้อย่างปลอดภัย 
        ส่วนนักแสดงหนุ่ม “พีช พชร” ทายาทโรงแรมเซ็นทารา ซึ่งพักอยู่ที่ชั้น 53 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เผยว่าเขาปลอดภัยดี ระหว่างเกิดเหตุเพลิงไหม้กำลังทำงานเพลงอยู่ที่ชั้น 11 โดยเปิดเสียงเพลงดังมาก จึงไม่รู้เรื่องว่ามีเหตุไฟไหม้ด้านนอก จนกระทั่งทีมงานโทรศัพท์ขึ้นมาแจ้ง จึงรีบออกมา ซึ่งทันทีที่เปิดประตูห้องทำงานได้ยินเสียงสัญญาณฉุกเฉินเตือนไฟไหม้ จึงหนีออกมาทางบันได้หนีไฟ และไม่เห็นเหตุการณ์ใดๆ กระทั่งเดินลงมาถึงชั้นล่างเห็นกลุ่มควันหนาทึบปกคลุมบริเวณอาคาร จนรู้สึกตกใจมากและได้มาพบกับคุณพ่อที่ชั้นล่าง รวมถึงได้โทรหาแฟนสาว “แพทริเซีย กู๊ด” ด้วย 

ด้านฮิปฮอปหนุ่ม “ป๊อก ภัสสรกรณ์” ทายาทเซ็นทรัลกรุ๊ป อีกคนระบุว่า เจ้าตัวและภรรยา “มาร์กี้ ราศรี” รวมถึงลูกๆ ยังคงอยู่ที่โรงพยาบาล ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ย้ายออกจากเซ็นทรัลเวิลด์มาพักที่คอนโดมิเนียมอีกแห่งหนึ่ง เมื่อรู้ข่าวไฟไหม้ตกใจและเป็นห่วงครอบครัวและญาติพี่น้องทุกคน จึงรีบโทรไปเช็กทันที ขณะนี้ทุกคนในครอบครัวปลอดภัยดี พร้อมขอขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง

เข้าชม 1 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม