“บอม”มี “ป๋อ”เป็นต้นแบบเปิดไอจีช่วยชาวนา รู้ซึ้งความเหนื่อยกว่าจะได้ข้าวแต่ละเม็ด

“บอม”มี “ป๋อ”เป็นต้นแบบเปิดไอจีช่วยชาวนา รู้ซึ้งความเหนื่อยกว่าจะได้ข้าวแต่ละเม็ด
เป็นหนึ่งในคนบันเทิงที่ร่วมเปิดพื้นที่บนโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คให้ชาวนานำข้างมาประกาศขาย โดยพร้อมช่วยประชาสัมพันธ์และเป็นสื่อกลางสำหรับผู้ที่สนใจ พระเอกหนุ่ม "บอม ธนิน" ออกปากสุดยินดี เพราะในสมัยเด็กได้เคยช่วยงานชาวนา ทำให้รู้ถึงความเหนื่อยยากกว่าจะเป็นข้าวให้ได้รับประทาน เมื่อรู้ว่าราคาข้าวตกต่ำ และเห็นรุ่นพี่อย่าง "ป๋อ ณัฐวุฒิ" เริ่มต้นทำจึงได้ลองทำตามบ้าง
 
"ตอนนั้นพอเห็นพี่ป๋อทำได้ ผมก็เลยลองทำบ้าง คิดว่าถ้าเราช่วยให้เขาค้าขาย หรือช่วยเขาประชาสัมพันธ์ได้ก็ยินดี ซึ่งพอผมลงข้อความไปในอินสตาแกรมการตอบรับดีมาก ดีใจได้ช่วยคนไทยด้วยกันที่กำลังมีปัญหา จะช่วยได้มากหรือเปล่า ผมไม่รู้นะ แต่อยากจะช่วยให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้"
 
นอกจากนี้หนุ่มบอม ยังร่วมเป็นจิตอาสาชวนแฟนคลับกว่า 20 คน มาแจกจ่ายอาหาร และยาดม เพื่อบรรเทาอาการหน้ามืดให้กับประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะเบื้องหน้าพระโกศพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าเสียดายที่ในชีวิตนี้มีโอกาสได้รับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เพียงแค่ครั้งเดียว  คือเมื่อครั้งเคลื่อนพระบรมศพ แต่ก็ขอตั้งปณิธาณจะเป็นคนดีและดำเนินชีวิตตามแนวพระราชดำริเศรษฐิกิจพอเพียงท่ามกลางกระแสสังคมวัตถุนิยมให้จงได้.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน
เข้าชม 15 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม