“โย”คว้าถ้วยไตรกีฬาระยะไกลครั้งแรก ภูมิใจต่างชาติได้รับรู้ถึงความจงรักภักดี

“โย”คว้าถ้วยไตรกีฬาระยะไกลครั้งแรก ภูมิใจต่างชาติได้รับรู้ถึงความจงรักภักดี
นางแบบก้านยาว "โย ยศวดี" เผยด้วยความภาคภูมิใจหลังผันตัวมาเป็นนักวิ่งมาราธอนมืออาชีพว่า ในฐานะคนไทยตนขอสืบสานพระราชปณิธานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ ด้วยการเป็นนักกีฬาที่ดี ตามรอยพระองค์ท่าน  ซึ่งทรงมีพระปรีชาสามารถในการทรงกีฬาหลากหลายชนิด และตนก็มองว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่พระองค์ทรงเป็นแบบอย่างเพื่อให้คนไทยได้หันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเอง
 
โดยล่าสุด โย ยศวดี ได้เป็นหนึ่งในนักแข่งขันไตรกีฬาประเทศไทย เข้าร่วมแข่งขัน ลากูน่า ภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 23 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา(20 พย.)  ซึ่งแม้จะเคยลงแข่งไตรกีฬามาแล้วหลายครั้ง แต่ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ตัดสินใจลงแข่งไตรกีฬาระยะไกล ทั้งยังตั้งใจจะอัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ เข้าเส้นชัยให้ได้
 
"ที่ผ่านมาเราซ้อมเพื่อแข่งขันในระยะสั้นตลอด ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เราเข้าแข่งขันในระยะไกล และมีเวลาซ้อมเพียง 1 เดือน แต่ยังไงเราคิดตลอดว่าจะต้องเข้าเส้นชัยให้ได้ เพื่อให้ต่างชาติได้เห็นถึงความจงรักภักดีที่มีต่อพระองค์ท่าน ซึ่งโยแข่งชนะได้ที่ 3 ของนักกีฬาไทย ช่วงของการมอบถ้วยรางวัล ในงานได้มีการจุดเทียนแสดงความอาลัยพระองค์ท่าน ทำให้ต่างชาติได้เห็นถึงสิ่งที่เราตั้งใจ"
 
ตลอดหลายปีที่ผ่านมา อดีตนางแบบ เผยด้วยว่า ลงแข่งขันกีฬาทุกครั้ง ตั้งใจใส่เสื้อหมายเลข ๙ ซึ่งมีความหมายถึงในหลวง รัชกาลที่ ๙ มาโดยตลอด และจะยังคงใช้เลข ๙ ในการแข่งขันครั้งต่อๆไป จนกว่าร่างกายจะหมดแรงลงแข่งไม่ไหว 
เข้าชม 11 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม