“เก้า จิรายุ” เปิดใจที่แรก จ่อสมัครทหาร หลังผ่อนผัน 4 ครั้ง?

หลังใช้สิทธิ์ผ่อนผันทหารเป็นครั้งที่ 4 ไปแล้ว ซึ่งสามารถทำได้ถึง 5 ครั้งก็ตาม สำหรับนักแสดงหนุ่ม “เก้า จิรายุ ละอองมณี” โดยครั้งก่อนให้เหตุผลว่าติดเรื่องงาน รวมถึงเรื่องเรียนปริญญาโทที่ใกล้จบ คาดว่าในปีหน้า(2563) ทุกอย่างเรียบร้อยก็จะสมัครใจเข้าเป็นทหารกองเกินด้วยตัวเอง


ล่าสุดหนุ่มเก้า เปิดใจที่แรก ผ่านไมค์ไนน์เอ็นเตอร์เทน ถึงเรื่องการรายงานตัวเพื่อคัดเลือกเป็นทหารกองเกินในปีนี้ เผยว่า “ขอคิดดูอีกครั้ง เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้น ทำให้งานละคร อีเวนต์ ถูกเลื่อนออกไป ซึ่งเรายังมีละครที่ถ่ายค้างอยู่ด้วย หากไปเป็นทหารเรื่องทรงผมมันจะไม่ต่อเนื่อง รวมถึงงานบางงานมันรับไว้แล้ว และเขาไม่ได้แคนเซิลแค่เลื่อนออกไปเท่านั้น แต่ถ้าไปเป็นทหารจะต้องเป็นถึง 6 เดือนเพราะถ้าผมสมัครใจ เลยต้องขอคิดดูก่อน” 

พอถามว่าโอกาสใช้สิทธิ์ครั้งสุดท้าย ที่จะผ่อนผันครั้งที่ 5 มีสูงใช่มั้ย นักแสดงหนุ่มกล่าวว่า “ตอนนี้วันเกณฑ์ยังไม่ชัวร์ว่าจะวันไหน เราต้องรอให้ทางสัสดีประจำหน่วยคัดเลือก เขตสายไหม ส่งเอกสารมาให้ก่อนซึ่งเรายังไม่รู้ว่าส่งมาหรือยัง ส่วนคุณแม่ก็แล้วแต่เรา ไม่ได้บังคับว่าจะให้สมัครในปีนี้หรือใช้สิทธิ์ผ่อนผันที่เหลืออยู่อีก 1 ปี โดยให้เราเป็นคนตัดสินใจในช่วงใกล้ถึงวันอีกครั้งเอง”.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน  ดูข่าวเพิ่มเติม