“ไกรสร-เพชร” เปลี่ยนชุด-ใส่มาสก์ “แม่ผึ้ง พุ่มพวง” ในงานทำบุญครบรอบ 28 ปี

ถึงตัวจะจากไปได้ 28 ปีแล้วแต่ความทรงจำที่งดงามยังอยู่ในใจเสมอ สำหรับราชินีลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” หรือที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า “แม่ผึ้ง” นั่นเอง ซึ่งวันนี้ 13 มิ.ย. 2563 ตรงกับวันครบรอบ 28 ปี การจากไปของราชินีเพลงลูกทุ่ง ด้านสามี “ปุ้ม-ไกรสร” และ ลูกชาย “เพชร-ภัควรรธน์” พร้อมด้วยกลุ่มศิลปินลูกทุ่ง อาทิ ดาว-มยุรี, หนวด สะตอ ฯลฯ รวมถึงแฟนคลับนับร้อย ได้ร่วมกันทำบุญทั้งแบบพิธีพราหมณ์และพิธีสงฆ์ ที่วัดภาษีเอกมัย 


.

อีกทั้ง ปีนี้มี 2 ความพิเศษ เพราะวันที่ 13 มิถุนายน ตรงกับวันเสาร์ที่แม่ผึ้งเสียชีวิต รวมถึงวันที่ 13 มิถุนายนปีนี้ยังเป็นวันครบรอบ 12ปี ของหุ่นแม่ผึ้งที่ตั้งอยู่ที่วัดภาษีเอกมัยเช่นกัน โดยปีนี้ทางวัดและครอบครัวมีการจัดงานแบบ Social Distancing แบ่งพื้นที่เว้นระยะห่างทางสังคมเพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ตามที่ภาครัฐกำหนด ส่วนบรรยากาศในงานเป็นไปอย่างเรียบง่าย “พ่อปุ้ม และ น้องเพชร” ได้เปลี่ยนชุดใหม่ และใส่มาสก์ให้กับหุ่นแม่ผึ้ง เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน


.

และสำหรับกรณี การจัดคอนเสิร์ตออนไลน์เพื่อระลึกถึงแม่ผึ้งกับคอนเสิร์ต “28ปี ดวงจันทร์ไม่ลับฟ้า” ในวันพรุ่งนี้(14มิ.ย.63) ของพี่น้องร่วมสายเลือด “ดวงจันทร์” อย่าง “จันทร์จวง” และ “สลักจิต” ที่ต้องยกเลิกไปแบบกะทันหัน เพราะสามีและลูกชายแม่ผึ้ง จะยื่นฟ้องผู้จัดกิจกรรมฐานละเมิดชื่อเสียงลูกทุ่งผู้ล่วงลับ จน 2 พี่น้อง ไปเปิดใจผ่านรายการโทรทัศน์รายการหนึ่งว่า “ทรัพย์สินทางปัญญาไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพลง เรื่องชื่อพุ่มพวง ดวงจันทร์ ไม่มีใครมีสิทธิ์ เพราะว่าพุ่มพวง ดวงจันทร์ เป็นชื่อของแผ่นดิน อามนต์ เมืองเหนือ เป็นคนผู้แต่งเพลง พุ่มพวงไม่มีสิทธิ์ในผลงานเพลงทุกเพลง” 

งานนี้คู่พ่อลูก ไกรสรและน้องเพชร ย้ำคำเดิมว่าไม่เคยหวงห้ามทุกคนที่จะเอาเพลง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” ไปร้อง แต่ขอแค่บอกกล่าวกันก่อนเท่านั้นก็ไม่มีปัญหาแล้ว.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน 


เข้าชม 307 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม