“นานา” ดีใจ! ได้กลับมาเปิดรัานตัดผม หลังปิดกว่าเดือนครึ่งเหตุโควิด-19

จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาด ธุรกิจที่เกี่ยวกับการให้บริการ หรือร้านตัดผม ต้องปิดก่อนชั่วคราว เพื่อไม่ให้เป็นการแพร่เชื้อ ซึ่งร้านตัดผม NeverSay Cutz ของคุณแม่ลูกแฝด “นานา ไรบีนา” และ สามี “เวย์ ปริญญา อินทชัย” ก็ถูกผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวด้วยเช่นกัน ทำให้ร้านตัดผมกว่า 22 สาขาทั่วประเทศของทั้งคู่ต้องปิดไปเกือบ 1 เดือนครึ่ง ทำให้เสียรายได้ไปไม่น้อยเลยทีเดียว 


.

ซึ่งล่าสุด (2 พ.ค. 2563) นานาได้เผยกับทีมข่าวไนน์เอ็นเตอร์เทนว่า จะกลับมาเปิดร้านตัดผมในวันพรุ่งนี้ (3 พ.ค. 2563) หลังจากหยุดไปเกือบ 1 เดือนครึ่ง ในช่วงที่ผ่านมาต้องปิดร้านไป 22 สาขาทั่วประเทศ ทำให้สูญเสียรายได้ไปเยอะ แต่่ยังจ่ายค่าเช่า ค่าสถานที่ ตามปกติ แต่บางที่ก็ไม่เก็บเงินค่าเช่า เงินที่ยังพอมีอยู่ก็เอาหมุนเวียนใช้จ่ายตรงนี้ 


.

รู้สึกดีใจที่จะได้กลับมาเปิดร้านแล้ว ไม่ได้หวังกำไร ขอแค่มีรายได้เข้ามาให้เด็กที่ร้านได้ทำงาน แต่ตอนนี้เปิดได้แค่ 10 สาขาเท่านั้น เฉพาะร้านที่อยู่ข้างนอกห้างสรรพสินค้า แต่ลูกน้องอีก 12 สาขา ที่ยังไม่เปิดก็จัดทำแบบบริการตัดผมถึงที่บ้าน แต่บ้านที่ไปให้บริการต้องดูแลทำความสะอาดอย่างดี เพราะที่ร้านจะมีเครื่องพ่นยาฆ่าเชื้อ มีชุดพนักงาน ถุงมือ และแอลกอฮอล์ไว้แช่อุปกรณ์ อย่างเช่นถุงมือเมื่อใช้เสร็จแล้วจะทิ้งทันที ซึ่งต้นทุนอุปกรณ์ที่ต้องใช้แล้วทิ้งต่อลูกค้า 1 คน ค่อนข้างสูง แต่ก็ต้องทำเพื่อความปลอดภัยและความสะอาดของตัวช่างตัดผมและลูกค้า ส่วนตัวไม่หวังกำไร ขอแค่ให้ได้ต้นทุนและให้ร้านดำเนินต่อไปได้ก็พอ.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 54 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม