“แม่หมู พิมพ์ผกา” แชร์ข้อมูลพลาสมาของผู้ที่หายจากโควิด-19 ทำเป็นเซรุ่มรักษาโรคได้

หลังจากที่ได้บริจาคหน้ากากอนามัยN95 และชุด PPE ไปก่อนหน้านี้ สำหรับคุณแม่คนสวย “หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ” แม่ของพระเอกหนุ่มสุดหล่อ “นาย ณภัทร เสียงสมบุญ” ที่ล่าสุดได้แชร์ข้อมูลประกาศหาผู้ที่เคยติดเชื้อโควิด-19 แต่หายดีและไม่พบเชื้อแล้ว 14 วัน มาบริจาคเลือด เพราะเลือดของผู้ที่เคยติดเชื้อสามารถนำมาทำเป็นเซรุ่มใช้รักษาโรคโควิด-19 ได้ 


.

โดยคุณแม่หมูได้โพสต์ภาพข้อความว่า ‘ผู้ป่วยโควิดที่หายแล้ว บริจาคด่วนครับ ใครเป็นโควิด-19 แต่หายแล้ว ยกมือขึ้น เลือดของท่านมีค่า ประดุจทองคำ สภากาชาดไทย ต้องการเลือดท่านไปทำยา ทำประโยชน์ ประเทศชาติมากมาย กรุณาติดต่อสภากาชาดไทย บริจาคโลหิตเลยนะครับ ใครรู้จักคนป่วยที่หายแล้ว บอกต่อด้วยนะครับ’ ลงอินสตาแแกรม พร้อมแคปชั่นให้ข้อมูลการเข้ารับบริจาคว่า


“ติดต่อได้ที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สถานที่ติดต่อ: 1871 ถนนอังรีดูนังต์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 โทรศัพท์: โทรศัพท์ 0 2263 9600-99 โทรสาร: 0 2255 5558 อีเมล : blood@redcross.or.th เว็บไซต์ : http://www.blooddonationthai.com ข้อมูล จาก ศาสตราจารย์นายแพทย์ ยง ภู่วรวรรณ โควิด-19 พลาสมาหรือน้ำเหลืองของผู้ที่หายจากโรค พลาสมาของผู้ป่วยที่หายจากโรค โควิด-19 จะมีประโยชน์อย่างมาก ในการใช้รักษาผู้ป่วย โควิด-19 ที่มีอาการมาก ภูมิต้านทาน ที่เกิดขึ้นจากผู้ป่วย เปรียบเสมือนเป็น เซรุ่มใช้รักษาโรค ขณะนี้ทางศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ มีโครงการที่จะรับบริจาค พลาสมา จากผู้ที่หายจากโรค ผู้ที่หายจากโรคแล้ว ถ้ามาบริจาค พลาสมา จะถูกเก็บ ไว้ใช้เป็นยารักษาโรค โควิด-19 ผู้ที่จะมาบริจาคได้ จะต้องเป็นผู้ที่ได้ออกจากโรงพยาบาลหายแล้วมีร่างกายแข็งแรง แล้วอย่างน้อย 14 วัน ตรวจไม่พบเชื้อ โควิด-19 ที่ป้ายจากคอและในเลือด มีอายุระหว่าง17 ถึง 60 ปีและมีน้ำหนักเกิน 50 กิโลกรัม ผมในฐานะเป็นที่ปรึกษาของศูนย์บริการโลหิต อยากให้ท่านได้เป็นฮีโร่ ในการทำประโยชน์ให้ต่อมวลมนุษย์ ในการช่วยชีวิตผู้ที่ป่วยหนัก โควิด-19 จึงอยากเชิญชวนผู้ที่หายจากโรคแล้วตามเงื่อนไขดังกล่าว มาบริจาคพลาสม่า โดยติดต่อได้ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ศาสตราจารย์นายแพทย์ ยง ภู่วรวรรณ จากเฟส Yong Poovowan” โดยมีแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์ขอแชร์กันเป็นจำนวนมาก.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 53 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม