โอตะช็อก! “แนทเธอรีน-อุ้ม” BNK48 ประกาศจบการศึกษา

นับว่าเป็นเรื่องช็อกมากสำหรับวงการไอดอล BNK48 ที่สมาชิกในวงอย่าง “แนทเธอรีน ดุสิตา กิติสาระกุลชัย” และ “อุ้ม ณัชชา กฤษฎาสิมะ” ได้ประกาศจบการศึกษาจากวง BNK48 ทำให้ชาวโอตะที่เป็นแฟนคลับของสองสาวต่างพากันตกใจ เพราะถือว่าเป็นครั้งแรกที่มีการประกาศจบการศึกษาพร้อมกันถึงสองคน


ซึ่งแนทเธอรีนได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจว่า “ถึงหนูจะประกาศออกจากวง แต่หนูไม่ได้ประกาศออกจากใจทุกคนนะคะ อย่าเสียใจกันนะ ทุกอย่างในชีวิตของหนูยังเหมือนเดิมค่ะ อาจจะมีเวลาให้ทุกคนมากขึ้นด้วยซ้ำ หนูกลับดีใจเสียอีก ที่จะได้ถ่ายรูปกับทุกคนแล้ววว ใครอยากมาขอถ่ายรูปด้วย เตรียมตัวไว้เลย ในอนาคตอีกไม่นาน ได้ถ่ายแน่ๆ หนูรักทุกคนนะคะ ตลอดมาและตลอดไป อยู่ข้างๆทุกคนเหมือนเดิม ไม่ได้ไปไหนเลยน้า” 


ส่วน อุ้ม ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจของตัวเองเช่นกันว่า “มีเรื่องมากมายเกิดขึ้นในช่วงที่อุ้มอยู่ใน BNK48 มากมายจนนับไม่ถ้วน มีเหตุการณ์หลายอย่าง และเหตุผลอีกมากที่พูดออกมาไม่ได้ ที่ทำให้อุ้มตัดสินใจประกาศจบการศึกษาในวันนี้ได้ค่ะ อุ้มเข้ามาที่นี่ ด้วยความรัก ความฝัน BNK48 เป็นเหมือนส่วนประกอบชีวิตชิ้นสำคัญของอุ้มค่ะ ทำให้อุ้มได้เติบโต ได้เห็นอะไรแบบที่ไม่เคยเห็น ได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ และไม่คิดว่าตัวเองจะทำได้จริงๆ มีทั้งรอยยิ้มและน้ำตา ความสุข ความเจ็บปวดทั้งหมด มันสำคัญกับอุ้มมากค่ะ มันทำให้อุ้มได้รู้ว่า ทุกอย่างที่ผ่านมามีค่ากับอุ้มมากแค่ไหน ถ้าไม่ได้มีทุกคนที่คอยช่วยเหลือ อุ้มคงไม่สามารถก้าวผ่านมันมาได้จนถึงวันนี้ อุ้มเองก็ไม่ใช่คนที่เข้มแข็งเท่าไหร่นัก การตัดสินใจครั้งนี้ก็ถือเป็นการตัดสินใจที่เจ็บปวดที่สุดครั้งนึงในชีวิตอุ้มเลยค่ะ ทุกการเปลี่ยนแปลงมันเจ็บปวดเสมอเลยเนอะ จากสิ่งที่เคยใฝ่ฝันถึง จนได้มายืนอยู่บนเวทีจริงๆ มีเสียงเชียร์จากทุกคน ทุกวันนี้อุ้มก็ยังรักในเสียงเพลงและไอดอลอยู่นะคะ แต่มันก็คงจะถึงเวลาที่จะตื่นจากความฝันอันยาวนานแล้ว ขอโทษที่ไม่ได้อยู่ให้นานกว่านี้นะคะ ขอบคุณทุกคนมากๆที่คอยซัพพอร์ตมาตลอด หลังจากนี้อุ้มก็จะพยายามนะคะ ที่จะไม่หายไปไหน จะก้าวต่อไปข้างหน้าให้ดีขึ้นๆไปนะ ยังมาเจอกันได้ที่งานจับมือครั้งสุดท้ายของอุ้มวันที่ 16 กุมภาพันธ์นะคะ 😊 ส่วนสเตจจบการศึกษา รอประกาศจากออฟฟิเชียลอย่างเป็นทางการอีกทีนะคะ ยังไงอุ้มก็ไม่อยากให้ทุกคนเสียใจ อยากให้ทุกคนมีความสุขต่อไปได้นะ ถึงอุ้มจะไม่ได้อยู่ในวงแล้ว และไม่อยากให้ไปกล่าวโทษพี่แนทด้วยค่ะ ข่าวลือบางอย่างไม่ได้เป็นความจริง เสพข่าวอย่างมีวิจารณญาณด้วยนะคะ ขอบคุณทุกคนที่อ่านจบจนถึงตอนนี้ค่ะ ช่วยเป็นกำลังใจให้อุ้มหลังจากนี้ต่อไปทีนะคะ!”

ต่อมาทั้งคู่ได้ประกาศจบการศึกษาพร้อมกันบนเวทีการแสดง  BNK48 Trainee Stage1st Stage「PARTY ga Hajimaru yo」เมื่อวันที่ 17 มกราคม ที่ผ่านมา โดยเตรียมจะออกงาน BNK48 7th Single 77 no Suteki na Machi e Handshake Event ในวันที่ 15-16 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้เป็นงานสุดท้าย .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 129 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม