“กอล์ฟ” จบ “ขวัญ” ครึ่งปี ก่อนเปิดใจคบสาวรัสเซีย

ไม่ได้ออกงานสักพักใหญ่ สำหรับนักแสดงหนุ่ม “กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล” แต่ก็อัปเดตความรักผ่านโลกโซเชียลให้แฟนคลับได้กดไลก์กันตลอด แถมล่าสุดเจ้าตัวเพิ่งลงภาพคู่กับหวานใจหน้าคมคนล่าสุด ซึ่งเป็นชาวรัสเซีย ให้ตกใจกันเล็กน้อย ว่าไปคลิกกันตั้งแต่เมื่อไหร่ ทั้งที่หนุ่มกอล์ฟเพิ่งจะเปิดตัวว่าคบกับสาว “ขวัญ ศิริขวัญ” อดีตสมาชิกวง SHUU ไปก่อนหน้านี้ ทำเอาชาวเน็ตสงสัยว่าฝ่ายชายคบซ้อนหรือเปล่า?


– ปีใหม่เลยมีสาวคนใหม่ ?


“(หัวเราะ) ก็ไม่ขนาดนั้น คือปีใหม่กอล์ฟก็แต่รู้สึกว่าปีใหม่ก็อยากทำอะไรใหม่ๆ เราอยากลงอะไร เราก็ลง และก็คุยกับเพื่อนว่าเราผิดไหม ถ้าเราจะลงอะไรแบบนี้ และอีกอย่างมันเป็นพื้นที่ของเราด้วย ซึ่งรูปที่เราลงไปมันเป็นโมเมนต์ที่แฮปปี้ น่ารักดี เพื่อนก็บอกว่าลงไปเลย”

– ใช้เวลาในการตัดสินใจนานไหม ? ที่จะลงรูปคู่


“จริงๆ ตอนแรกก็เอ๊ะนิดนึงว่าจะยังไง แต่ใจเราตั้งไว้แล้วว่าปีใหม่ เราอยากจะทำอะไรใหม่ๆ ตามใจตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องนี้รวมไปถึงเรื่องอื่นๆ ปี 2020 อยากทำอะไรใหม่ๆ เราอยากเป็นตัวของตัวเอง อีกอย่างเราก็ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน และก่อนลงรูป ก็ไม่ได้บอกฝ่ายหญิงก่อน คือก็ลงไปปกติ เพราะใจจริงเราก็ชอบรูปนี้”

– สาวคนนี้เป็นใคร ?

“เป็นคนนอกวงการ เพราะเราได้ไปเจอเขาที่งานๆ นึง มีโอกาสได้คุยกัน ก็เลยศึกษากันมาเรื่อยๆ ถามว่าอะไรที่ถูกใจในตัวเขา คือเหมือนเป็นคนที่คุยกันแล้วคลิกกัน แต่ถามว่าคลิกเร็วไหม ก็บางทีเรื่องของความรู้สึกไม่ได้อยู่ที่เวลา แค่เรารู้สึกว่าคุยกันรู้เรื่อง คลิกกัน เราเลยไม่ได้มานั่งนับว่าเวลาเท่าไหร่แล้ว เราคุยกับคนนี้แล้วสบายใจ”

– ตอนที่เราคุยกับคนนี้เราโสดสนิทใช่ไหม ?

“โสดสนิท โสดแน่นอนล้านเปอร์เซ็นต์ อย่างที่บอกว่ากอล์ฟยังไม่มีโอกาสมาพูดว่ากอล์ฟไม่ได้คุยกับคนเก่าแล้วนะ กอล์ฟเชื่อว่าทุกคนมีสิทธิ์ที่จะศึกษาคนในชีวิตเรื่อยๆ  เพราะถ้าเรื่องเก่าเราเคลียร์จบแล้ว เราก็มีสิทธิ์เดินหน้าต่อ แต่ว่าปีที่แล้วเจอพี่ๆ ก็ไม่ได้ถามกอล์ฟ (หัวเราะ) กอล์ฟเลยไม่ได้ตอบ เพราะเราก็ไม่ได้มานั่งบอก แล้วกอล์ฟรู้สึกว่าเรื่องของกอล์ฟมันผ่านมาตั้งนานแล้ว หลายเดือนแล้ว เกือบครึ่งปีแล้ว แต่กอล์ฟไม่ได้มานั่งป่าวประกาศบอกให้ทุกคนรู้ กอล์ฟคิดว่ามันไม่จำเป็น มันเป็นเรื่องส่วนตัว ถ้าถามก็บอก เพราะเรื่องเก่ามันผ่านมานานแล้ว”

– ขอถามถึงไทม์ไลน์ เพราะว่าหลายคนมองว่ารักครั้งนี้มันทับซ้อนกับครั้งที่แล้ว ?

“ไม่ซ้อนแน่นอน เราจบกับคนนั้นเกือบครึ่งปี คือประมาณกลางปีที่แล้ว แล้วค่อยมาสานกับคนนี้เมื่อปลายปีที่แล้ว ปลายมากๆ เพราะฉะนั้นไม่ซ้อนแน่นอน กับคนนี้เราเพิ่งรู้จักกันไม่นาน แต่ระยะเวลานานแค่ไหน ขอเก็บเป็นเรื่องส่วนตัวดีกว่า”

– คบกันเดือนกว่าหวานขนาดนี้เรียกแฟนได้หรือยัง ?

“สำหรับกอล์ฟรู้สึกว่ากอล์ฟไม่ได้หวานขนาดนั้นนะ ดูแคปชั่นกอล์ฟก็ไม่ได้หวาน กอล์ฟรู้สึกว่ารูปอะไรน่ารัก กอล์ฟก็ลงไป ไม่ได้รู้สึกงุ้งงิ้ง”

– มีการพาดพิงไปถึงคนเก่า ?

“กอล์ฟไม่แน่ใจว่าในข่าวใครเขียนหรือดูยังไง เพื่อนในกรุ๊ปก็ส่งมาหากอล์ฟว่าใช่เหรอ ทำไมเป็นเรื่องเป็นราว กลายเป็นว่ามีประเด็นคบซ้อนขึ้นมา หรือประเด็นนั่นนี้ โดยที่บางคนไม่รู้ ดีที่เขาเป็นคนต่างชาติ เขาไม่สนใจเรื่องพวกนี้เท่าไหร่ คือกอล์ฟก็ไม่ได้เอาเรื่องเล็กๆน้อยๆไปเล่าให้เขาฟัง แต่ก็มีคุยบ้างว่ามีแบบนี้อยู่นะ เพราะเขารู้ว่าเราเป็นคนในวงการ” 

– เขาเข้าใจไหม ถ้าจะถูกจับตามองความสัมพันธ์ ?

“ก็เข้าใจ ด้วยความที่กอล์ฟไม่อยากให้เขาต้องมาปวดหัวกับเรื่องอะไรพวกนี้ หรือกับแฟนคลับที่เข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้าง ก็จะมีคนไดเรกต์นั่นนี่ กอล์ฟก็ตัดปัญหาไม่แท็กเขา ให้เขาอยู่ในพื้นที่ของเขา แต่เราก็บอกให้เขาตั้งรับไว้บ้าง เขาก็โอเคครับ ถามว่าเขาสวยมั้ยก็โอเคครับ และตอนนี้เขาอยู่ในเมืองไทย” 

– ถามถึงเพลงใหม่หน่อย ?

“Let me go เป็นเพลงแนว EDM ปีนี้กอล์ฟอยากทำอะไรที่เป็นตัวเองมากขึ้น จากที่ลงเพลงไปฟีดแบ็กก็โอเค เขาฟังแล้วเขานึกถึงตัวเราที่ในตอนที่ทำอิเล็กทรอนิกส์แล้วหยุดไป ตอนนี้เรารู้สึกว่ากลับมาอินด้วย แล้วก็ชอบแนวนี้ด้วย ใครที่ชอบจังหวะตึ๊บๆ ก็ลองฟังดูครับ เป็นเพลงภาษาอังกฤษเพลงแรกของกอล์ฟด้วย ฟังได้ทางช่องยูทูปของกอล์ฟ , spotify ,  joox และ apple music ซึ่งปีนี้ก็จะได้เห็นภาพกอล์ฟชัดเจนมากขึ้น ก็คิดว่าจะมาทางที่เราชอบครับ ตอนนี้ก็เตรียมทำเพลง อีกเพลงนึงคิดว่าจะปล่อยช่วงมีนาคมหรือเมษายน เป็นเพลงแบบสนุกๆครับ ส่วนเพลงรักไม่น่าจะแต่งทันครับ (หัวเราะ)”

เข้าชม 440 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม