เอลตัน จอห์น – คริส เฮมส์เวิร์ธ บริจาคเงินคนละ 30 ล้านบาทช่วยออสเตรเลีย

สถานการณ์ไฟป่าในออสเตรเลียยังคงคุกรุ่นต่อเนื่อง นักร้องนักแต่งเพลงระดับตำนาน “เอลตัน จอห์น” และ “คริส เฮมส์เวิร์ธ” ต่างควักกระเป๋าบริจาคเงิน 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 30 ล้านบาทเพื่อสนับสนุนหน่วยดับเพลิงและบรรเทาทุกข์คนและสัตว์ป่าผู้ประสบภัย ตั้งแต่ไฟป่าลุกลามทำลายหลายพื้นที่ตั้งแต่หลายเดือนก่อน โดยมีคนมากกว่า 20 คนได้รับบาดเจ็บ สัตว์ป่ากว่า 1,000 ตัวบนพื้นที่ต้องตาย และพื้นที่หลายล้านเอเคอร์ไหม้เกรียม


“เอลตัน จอห์น” ประกาศข่าวการบริจาคในคอนเสิร์ตของตัวเองที่ซิดนีย์ และได้รับการยืนปรบมือจากแฟนเพลงอย่างยาวนาน “เราควรตระหนักในการทำงานของนักดับเพลิง มีผู้คนจำนวนมากสละชีวิตเพื่อช่วยบ้านของตัวเอง มีผู้คนมากมายสูญเสียที่อยู่อาศัยและชีวิต และสุดท้ายสัตว์ที่น่าสงสารไม่มีที่อยู่อาศัย มันเป็นเรื่องที่ใจสลาย” 

ขณะที่ “คริส เฮมส์เวิร์ธ” ที่เกิดที่เมืองเมลเบิร์น ออสเตรเลีย ก็ได้แชร์ข่าวการกุศลนี้ทางโซเชียลมีเดียของตัวเอง “เหมือนๆ กับทุกคน ผมต้องการสนับสนุนนักดับเพลิงที่กำลังต้องต่อสู้กับไฟป่าในออสเตรเลีย หวังว่าทุกคนจะร่วมด้วยช่วยกัน เงินทุกบาทที่เรารวบรวมกันมานั้นน่ายกย่อง ทุกคนสามารถร่วมบริจาคได้ในลิงค์ที่อยู่บนโปรไฟล์ของผมเพื่อช่วยเหลือหน่วยดับเพลิง หรือในทุกๆ องค์กรที่ทำงานแข่งกับเวลาอยู่ตอนนี้”

ข่าว Variety 

Elton John, Chris Hemsworth Each Donate $1 Million to Fight Australia Wildfires

เข้าชม 14 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม