“ลุลา” ชวนศิลปินจัดคอนเสิร์ต หาเงินช่วยไฟป่าออสเตรเลีย

นักร้องสาวเสียงเอกลักษณ์ “ลุลา-กันยารัตน์ ติยะพรไชย” ประกาศผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ขอเป็นอีกแรงช่วย หลังเกิดเหตุการณ์สุดเศร้า ที่เกิดไฟป่าในประเทศออสเตรเลีย วิกฤตรุนแรงใน 4 รัฐ สัตว์ป่าอย่างน้อย 500 ล้านตัวเสียชีวิต และคร่าชีวิตประชาชนไปราว 23 คน บ้านเรือนเสียหายไปแล้วกว่า 1,500 หลัง ซึ่งเหตุการณ์ไฟป่าที่รุนแรงในครั้งนี้เกิดขึ้นตั้งแต่กลางปี 2562 ในรัฐวิกตอเรีย และรัฐนิวเซาท์เวลส์ ล่าสุดกินพื้นที่ 5.5 ล้านเฮกตาร์เทียบเท่ากับเบลเยียมทั้งประเทศ


โดยนักร้องสาวได้โพสต์ข้อความ ว่า “อาทิตย์ ที่ 12 ม.ค. 2563 บ่ายๆ ถึงเย็นๆ ค่ำๆ ลุลาว่าง เพื่อนปุ๊กซึ่งเป็นศิษย์เก่าออสเตรเลียเหมือนกัน ชวนจัดคอนเสิร์ตเพื่อบริจาคเงินช่วยไฟป่าออสเตรเลีย มีเพื่อนศิลปินคนไหนอยากมาแจมบ้างคะ เราจะบริจาคตรงที่หน่วยของออสเตรเลียเลยถึงแน่นอน”

และหลังจากโพสต์ได้ไม่นาน เหล่าคนดังก็เข้ามาคอมเมนต์พร้อมช่วยเหลือเช่นกัน ทั้ง  คารีสา สปริงเก็ตต์ “หนูขอไปช่วยถือกล่องค่ะ หนูร้องเพลงไม่ได้ ❤️” , นิว นภัสสร “ดีมากเลยพี่ลุลา เอาใจส่งไปก่อนนะคะ มีอะไรให้ช่วยบอกนะคะ” , ดีเจอ๋อง-เขมรัชต์ “มีพิธีกรยังจ้ะ เดี๋ยวน้องไปช่วยยยยยยย” ฯลฯ รวมถึงชาวเน็ตต่างส่งกำลังใจมาให้จำนวนมาก.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 30 ครั้ง


ดูข่าวเพิ่มเติม