ส่องคลังรองเท้า “อั้ม พัชราภา” แต่ละคู่ไม่ธรรมดา


    ขึ้นชื่อว่าเป็นตัวแม่แห่งวงการที่มีสไตล์ดีงามควรค่าแก่การเป็นต้นแบบด้านการแต่งกายมากๆ สำหรับ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ที่ทุกครั้งเมื่อเธอโพสต์ไอจีจะมีคนคอยจับตามองตลอดว่าแม่อั้มจะใส่อะไรออกจากบ้าน วันนี้ไนน์เอ็นเตอร์เทนจึงขอเจาะลึกสไตล์ของอั้ม โดยเน้นไปที่คลังแสงด้านรองเท้า เชื่อไหมว่าเท่าที่ดูรูปแม่อั้ม แทบจะไม่เห็นเธอใส่รองเท้าซ้ำกันเลย แถมแต่ละคู่ก็ไม่ใช่ธรรมดา แบรนด์ดังราคาแรงแทบทั้งนั้น ไม่เชื่อไปดู 9 คู่สวยๆ ที่เราหยิบมาให้ชมกันเลยจ้า แล้วจะรู้ว่าการเป็นตัวแม่นั้นไม่ได้มาเพราะโชคช่วยจริงๆ    ประเดิมเปิดคลังรองเท้าคู่แรกของคุณนายอั้ม ด้วยรองเท้า Chanel ที่ดูเรียบหรูแต่แฝงรายละเอียดเก๋ๆ ตรงไข่มุกและรูปงูที่ส้นรองเท้า เป็นอีกหนึ่งคู่ทีโดดเด่นจนเป็น It Shoes ของเหล่าแฟชั่นนิสต้าเลยล่ะ
    ต่อมาเป็น Christian Louboutin คู่สวยที่ควรมีไว้ติดตู้ เพราะเป็นรองเท้าเรียบหรู สวมใส่ได้ทุกโอกาส จึงเป็นอีกหนึ่งคู่ที่เหล่าเจ้าแม่สายแฟทั้งหลายไม่พลาดเก็บมาไว้เป็นตัวเลือกที่ไม่ว่าจะใส่กับอะไรก็ดูดีไปเสียหมด
    คู่ถัดมาก็ยังคงเป็น Christian Louboutin ซึ่งเหมาะกับงานเย็นย่ำ เพราะปักคริสตัลระยิบระยับ ราวกับทติดดวงดาวไว้ที่เท้าอย่างไรอย่างนั้น
    วันง่ายๆ ที่ต้องแวะไปเยี่ยมน้องหมาแสนรัก แม่อั้มเลือกใส่รองเท้าแตะง่ายๆ สบายๆ จาก Gucci ส่วนราคาจะสบายกระเป๋าด้วยหรือไม่ ดูกันเองเลยจ้า
    เรียบหรูดูเข้ากันกับชุดเดรสสีขาวที่ใส่มาก สำหรับรองเท้า Chanel รัดข้อเท้าคู่นี้ ช่วยให้ลุคของแม่อั้มดูเป็นคุณหนูแสนแพงขึ้นมาทันที
    ลุคนี้นอกจากจะเปรี้ยวเข็ดฟันด้วยชุดลาย Leopard จาก Sretsis แล้ว อั้มยังเพิ่มความแสบซ่าแสนซนด้วยรองเท้าสุดเปรี้ยวจาก Fendi เข้าไปอีก เลยทำให้ดูเป็นสาวมั่นที่มีความขี้เล่นและรู้จักแต่งตัวมากๆ
    คู่นี้ก็เป็น It Shoes เช่นกันกับ J’ADIOR จาก Dior เมื่อรวมเข้ากับลุคสบายๆ ในวันไปเยี่ยมร้านในตลาด ก็เลยออกมาน่ารักน่าเลิฟอย่างที่เห็น
    วันที่ไปเยี่ยมสวนลาเวนเดอร์ที่ญี่ปุ่นแต่ผิดคิวไปนิด แม่อั้มใส่รองเท้าดีเทลเก๋กับส้นทรงกลมจาก Cult GAIA ไปลั้นลากลางทุ่งดอกไม้กับเพื่อน ช่วยให้ลุควันนั้นดูสดใสมากทีเดียว
    ลุคสุดท้ายเป็นอีกหนึ่งลุคที่แม่อั้มมิกซ์แอนด์แมตช์การแต่งตัวได้อย่างลงตัว โดยเลือกรองเท้าแตะ Hermes ใส่กับชุดเรียบง่ายขาวดำไปทำผมเบาๆ แต่เห็นแล้วสะดุดตามาก

หากดูโดยรวมแล้วจริงๆ การแต่งตัวที่สวยเก๋ของอั้ม ไม่ได้ขึ้นอยู่กับรองเท้าเพียงอย่างเดียว แต่เป็นเพราะเธอรู้จักมิกซ์แอนด์แมตช์ให้แฟชั่นไอเท็มทุกชุดดูกลมกลืนเข้ากัน เลยทำให้ภาพรวมออกมาดูเนี้ยบมีสไตล์อย่างที่เห็น สาวๆ คนไหนอยากแต่งตัวได้เป๊ะแบบนี้บ้าง ลองเรียนรู้การจับคู่เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าดูให้ดี รับรองว่าปังไม่แพ้แม่อั้มแน่นอนจ้า

ภาพจาก IG @aum_patcharapa

เข้าชม 1,166 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม