![](https://nineentertain.mcot.net/wp-content/uploads/2019/12/1575278253189.png)
ภาพยนตร์เรื่องล่าสุด ‘The Irishman’ ความยาว 3 ชั่วโมงครึ่งของผู้กำกับระดับตำนาน “มาร์ติน สกอร์เซซี” มีโปรแกรมลงจอในแอปพลิเคชั่นสตรีมมิ่งชื่อดังอย่าง Netlflix แต่ก่อนที่จะได้ดูนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าผู้กำกับชื่อดังต้องการให้ผู้ชมดูหนังของเขาในโทรศัพท์
“ผมอยากแนะนำ หากคุณเคยดูภาพยนตร์ของผมสักเรื่อง หรือเกือบทั้งหมด ได้โปรด, โปรดอย่าดูในโทรศัพท์มือถือ, ไอแพด หรือไอแพดโปร” โดย “สกอร์เซซี” นั้นได้เปิดใจในรายการยูทูปชื่อดังอย่าง Popcorn With Peter Travers และเขายังยืนยันว่าแม้หนังจะมีความยาวยาวเหยียดแต่เขาก็เชื่อว่าภาพยนตร์จะสามารถตรึงความสนใจของผู้ชมเอาไว้ได้
“ผมไม่ได้พูดเพราะว่า ผมเป็นผู้สร้าง มันน่าสนใจจากโครงสร้างของหนังเอง และทำให้ผมจดจ่ออยู่กับมันได้ตลอดเวลา ที่ตลกก็คือผมได้ครอบคลุมเรื่องราวพื้นฐานทั้งหมดที่คุณคิดว่าจะได้เห็นในหนัง ตามอุดมคติแล้วพวกคุณควรดูหนังเรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์ตั้งแต่ต้นจนจบ ผมรู้ว่ามันยาว คุณต้องตื่นนอน, ต้องไปอาบน้ำ จากสิ่งเหล่านี้ผมก็เข้าใจ แต่กับที่บ้านผมคิดว่าหากคุณสามารถหาเวลายามค่ำคืน หรือกลางวันให้กับมันได้โดยจะไม่รับโทรศัพท์ หรือต้องรีบตื่นนอน, มันก็อาจจะเวิร์คก็ได้ (ที่จะดูที่บ้าน)”
ข่าว variety
Martin Scorsese Does Not Recommend Watching ‘The Irishman’ on a Phone: ‘A Big iPad, Maybe’
![](https://imgs.mcot.net/images//2019/12/1575278253189.png)