“ปีเตอร์” ร่ำไห้! ครอบครัวตั้งตัวไม่ทันการจากไปของ “ไมเคิล คอร์ป”

หลังจากนักแสดงหนุ่ม “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล” โพสต์แจ้งข่าวการสูญเสียน้องชายแท้ๆ อย่าง “ไมเคิล คอร์ป ไดเรนดัล” วัย 41 ปี ที่สู้กับโรคมะเร็งกระเพาะอาหารระยะสุดท้าย มาตลอด 2 เดือน ก่อนจากไปอย่างสงบเมื่อวานนี้(24พ.ย.62) 


.

ล่าสุดวันนี้ 25 พ.ย. 62 ได้มีการเคลื่อนย้ายศพของ “ไมเคิล” ไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่ศาลา 26 (สิงหเสนี) วัดธาตุทอง โดยมีพิธีรดน้ำศพขึ้นเวลา 16.00 น. สำหรับบรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้า “ปีเตอร์” มีอาการเสียใจและร้องไห้ออกมาเป็นระยะๆ ส่วน “เรมี่ รมิดา บุญพรมา” ภรรยาของผู้เสียชีวิต ยังคงมีอาการเศร้าโศกอยู่ตลอดเวลาเช่นกัน 


นอกจากครอบครัวและญาติสนิทแล้ว ยังมี “พลอย พลอยพรรณ” อดีตภรรยาของ ปีเตอร์ พร้อมด้วย น้องพูม่า และ น้องแพนเตอร์  ที่เดินทางมาร่วมไว้อาลัยคุณอาในครั้งนี้ 

.

โดยหลังจากบรรจุศพลงโลงเมื่อเวลา 17.30 น. แล้ว ทางครอบครัว นำโดย “ปีเตอร์” ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่นี้ ว่า “จริงๆ เรื่องเกิดขึ้นค่อนข้างตกใจ ไม่มีใครตั้งตัวทันแม้แต่นิดเดียว เริ่มต้นจากการที่ปวดท้อง ตอนนั้นเขาอยู่เมืองนอก เขาโรงพยาบาลที่นู้น ก็เจอว่าตับอ่อนอักเสบ ช่วงวันสองวันก็ได้ยาแก้ปวด แล้วก็บินกลับมาไทย มาแอดมิทโรงพยาบาลที่นี่ เข้าไอซียูเลย แต่ก็ยังหาสาเหตุไม่เจอ จริงๆ ตับอ่อนอักเสบเขาปล่อยให้มันหายเองแต่ไม่หายสักที โดยมีอาการอื่นๆ ที่ตามมา มาเจอน้ำในปอด เจอเรื่อยๆ จนถึงจุดที่น้ำในปอดเยอะจนต้องดูดออกมา ก็มาเจอว่าเป็นเชื้อมะเร็ง ชนิดที่ไม่ค่อยมีใครเป็น และเป็นชนิดที่ลุกลามเร็วมาก ตอนที่เจอน้ำในปอดคือมะเร็งมันเข้าปอดแล้ว ถุงน้ำตาก็ไม่ระบาย ตัวเริ่มเหลือง”


.

“ทีแรกไม่มีใครเอะใจ แต่พอรู้ว่าเป็นมะเร็งก็ซีเรียส และเจอว่าเป็นระยะสุดท้าย เราก็เลยโยกเขามารักษาที่ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ก็ต้องชมว่าทีมหมอเป็นมืออาชีพมาก ทำงานเป็นทีมเวิร์ค หมอก็ทำทุกอย่างที่จะแก้ไขปัญหาที่ตามมาจากอาการมะเร็ง ก็มีการเจาะปอดเพื่อใส่สายระบาย คนในครอบครัว พ่อ พี่สาว ก็รีบบินมาก่อนที่ไมเคิลจะหมดลมหายใจ พอเห็นอาการก็แย่ลงเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเรื่องความดัน ชีพจร อ็อกซิเจนในเลือด ทุกคนก็ยืนอยู่ตรงเตียงไมเคิลคอยให้กำลังใจตอนที่ชีพจรมันหมดไป”

.

จากข่าวว่าเริ่มจากกระเพาะ “ใช่ครับ และก็ลามไปที่อื่น จากกระเพาะ เข้าปอด และไปท่ออาหาร ท่อระบายถุงน้ำดี ทั้งที่ไม่เคยมีอาการส่งสัญญานมาก่อน แต่เพราะชนิดมะเร็งนี้คนเป็นน้อย เลยไม่มีวิจัยที่แน่ชัดว่าเกิดจากสาเหตุอะไร แต่ช่วงเกือบ 3 สัปดาห์ที่อยู่ไอซียูที่ศิริราช เราก็เข้าไปทุกวัน พยายามหาข้อมูลว่ามีอะไรที่ช่วยเหลือเขาได้บ้าง เพราะการรักษาแบบดั่งเดิมทำไม่ได้เพราะร่างกายออกเพลียมาก”

.

“ไมเคิลเขาดูแลตัวเองดีมาก เข้าฟิตเนสตลอด เพียงแต่ในช่วงก่อนป่วย เขาอยู่ระหว่างเปลี่ยนสถานที่ทำงาน แล้วที่เก่าก็ดึงตัวกลับด้วย เขาเลยทำงาน 2 จ็อบในเวลาเดียวกัน เลยทำให้มีเวลาพักผ่อนน้อย ส่วนช่วงที่รักษาเขาสู้ตลอด ก่อนโยกเข้าศิริราช ก็มีความจำเป็นต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ วางยานอนหลับและยาคลายเครียด เพื่อไม่ให้ต้านเครื่องช่วยหายใจ และก็มีบางช่วยที่เราพยายามปลุกเขาขึ้นมา เขาตื่นมาสบตามอง ส่ายหน้า ยิ้มมุมปาก แต่ 2 เดือนถือว่าเร็วมาก เพราะคนอื่นที่เป็นมะเร็งอื่นก็อยู่เป็นปี แต่เขาทรุดหนักและทรุดเร็ว คือตอนที่เจอเซลล์มะเร็งคือทรุดหนักแล้ว”  

.

ในช่วงสุดท้ายของชีวิต เขามีความกังวลหรือห่วงอะไรบ้าง “เขาเป็นห่วงครอบครัว และกังวลมาก ในเรื่องลูกชาย เพิ่งขวบกว่า แต่ทุกคนบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วง เราทุกคนพยายามให้กำลังใจกันเขา ส่วนลูกชายเขาเพิ่งขวบกว่า ก็จะยังไม่เข้าใจ อย่างช่วงที่พาเขาไปเจอพ่อที่โรงพยาบาล เขาก็ยังบอกว่าพ่อหลับๆ”

.

เราได้พูดอะไรกับไมเคิลครั้งสุดท้าย “มันเร็วไป แต่ไม่ต้องห่วง ครอบครัวจะช่วยจัดการเรื่องที่ค้างคา เรื่องลูกชายไม่ต้องห่วง ไมเคิลหลับให้สบาย ส่วนคุณพ่อคุณแม่ ทุกคนตั้งตัวไม่ทัน ทำตัวไม่ถูก ในช่วง 3 สัปดาร์ที่ผ่านมารู้ว่าเป็นมะเร็ง ก็ไม่ได้หลับไม่ได้นอน ส่วนภรรยาก็สภาพแย่ เพราะไมเคิลเป็นเสาหลักของครอบครัว แต่ต้องขอบคุณกำลังใจทุกคน ทั้งในและนอกวงการ รวมถึงญาติผู้ใหญ่ ทุกคนให้ความสำคัญกับไมเคิล มีแต่คนรักและเอ็นดู”

.

“ส่วนผมกับไมเคิลเราสนิทกันมา ผมย้ายมาไทยก่อน เขาตามมาหลังจากเรา 2 ปี อยู่นี้ก็มีกัน 2 คน ส่งเขาเรียนจนจบ จะพูดว่าครึ่งหนึ่งชีวิตหายไปก็ได้ ส่วนเรื่องอนาคตต่อจากนี้ยังคิดไม่ออก ขอจัดการตรงนี้ให้จบก่อน ส่วนใครที่รู้จักไมเคิลและอยากมาลา ก็เชิญมาได้ครับ ส่วนเรื่องนำกระดูกไปลอยอังคาร คาดว่าน่าจะไปที่จ.สมุทรปราการ แต่คงต้องปรึกษาครอบครัวอีกที”

.

ทั้งนี้ จะเริ่มพิธีสวดอภิธรรมคืนแรกวันนี้ ในเวลา 18.30 น. ส่วนในวันพรุ่งนี้(26พ.ย.62) จนถึงวันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2562  จะมีพิธีสวดอภิธรรมขึ้นในเวลา 19.00 น. และในวันจันทร์ที่ 2 ธันวาคม 2562 ครอบครัวจะนำร่างของไมเคิลเข้าสู่พิธีฌาปนกิจ ในเวลา 17.00 น.

เข้าชม 172 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม