“ฟลุค-แอปเปิ้ล” น้ำตารื้น วินาทีได้ยินเสียง ลูกสาว “น้องจูนี่”

ทำเอาน้ำตาแห่งความสุขรื้นขึ้นมาทันที  วินาทีที่ได้ยินเสียงร้องของ ลูกสาว “น้องจูนี่” ดญ.เรนิตา ด่านบวรเกียรติ  ซึ่งลืมตาดูโลก เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ด้วยน้ำหนัก 3,218 กรัม 


โดยวันนี้(15พ.ย.62) คุณพ่อ-คุณแม่ ป้ายแดง “ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ” และ “แอปเปิ้ล-สีสะเหงียน สีหาราช” เผยด้วยใบหน้าอิ่มสุขว่า “มันเป็นความรู้สึกที่อธิบายไม่ถูกเลยครับ เพราะที่ผ่านมาเราลำบากมากกว่าเราจะมีเขาได้ เราพยายามกันมานานเป็นปีๆ อย่างช่วงที่แพ้ท้องมันก็มีทั้งความท้อแท้ มีทั้งความเหนื่อย มีทั้งความทุลักทุเล ระหว่างทางก็มีปัญหาเกิดขึ้นตลอด อย่างวันที่เขาคลอดออกมาได้ยินเสียงเขาร้อง เราเองทั้งพ่อทั้งแม่ก็ร้องไห้ด้วยกันทั้งคู่ ซึ่งช่วงที่รอฤกษ์คลอด 9 นาที มันเป็น 9 นาที ที่เราบอกหมอตลอดเลยว่า ไม่ต้องรอแล้ว เอาเด็กออกมาเลย ซึ่งฟลุคก็คอยอยู่ข้างๆ และบอกเปิ้ลตลอดว่าไม่เป็นอะไร ไม่ต้องกลัว”

.


เรื่องที่มาของชื่อลูก มาจากความเป็นติ่งของแม่ พอดีไปเจอน้องคนหนึ่งในวง BNK48 เขาชื่อว่า น้องจูเน่ ซึ่งน้องเขาเป็นคนที่น่ารักมากๆ ก็คิดเลยว่า ถ้าเป็นลูกสาวอยากน่ารักแบบนี้ เลยตั้งชื่อว่า จูนี่ ส่วนชื่อ เปิ้ลเป็นคนตั้ง คือ เรนิตา แปลว่า เกิดขึ้นใหม่อย่างสง่างาม  ด้านฟลุค ที่ช่วงนี้กำลังถ่ายละคร เรือนสายสวาท ช่อง8 ยอมรับว่าการจะออกไปทำงานแต่ละวัน คิดถึงลูกมาก อยู่กองก็คิดถึงมาก ไม่อยากห่างลูกสาว ยิ่งเปิ้ลส่งรูปถ่ายลูกสาวไปให้ ยิ่งอยากรีบจบงานแล้วกลับบ้านเลย นอกจากคิดถึงลูก ก็ห่วงว่าเปิ้ลจะเหนื่อยเกินไป

โดยทั้งคู่ ตั้งใจจะเลี้ยงลูกกันเอง เพราะอยากใกล้ชิดและรู้ใจลูกให้มากที่สุด  ตอนนี้ก็เป็นช่วงเรียนรู้กันและกัน ทำให้แทบไม่ได้นอนเลย  ส่วนเรื่องเตรียมใจไว้แค่ไหนกับการช่วยเลี้ยงของชาวเน็ต ทั้งคู่บอกเตรียมใจตั้งแต่ช่วงตั้งท้องแล้ว เพราะจะมีคำแนะนำมาให้ตลอด ทั้งการกินของคุณแม่ ไปจนถึงการใช้ชีวิตของคุณแม่ ซึ่งพวกเราก็เข้าใจว่าพวกเขาหวังดี


เข้าชม 56 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม