“ติ๊ก” ฝาก จนท. จัดการวินัยจราจร หลังหวิดถูกรถเฉี่ยว

แม้เรื่องจะผ่านมาเป็นเดือนแล้วก็ตาม สำหรับกรณีพระเอกหล่ออมตะ “ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี” หวิดประสบเหตุโดนรถมอเตอร์ไซค์เฉี่ยวชนในขณะที่เดินบนทางเท้าแถวสยามสแควร์ จนเจ้าตัวหัวเสียอย่างหนักถึงขึ้นโพสต์ทวิตเตอร์ถามถึงวินัยจราจร พร้อมติดแฮชแท็ก #วินัยจราจรสะท้อนวินัยชาติ


.

ล่าสุดวันนี้(15พ.ย.62) มีโอากสเจอหนุ่มติ๊ก เจ้าตัวก็ได้เล่าเหตุการณ์หวิดโดนรถมอเตอร์ไซค์เฉี่ยว ว่า “วันนั้นไปแถวสยามสแควร์ เดินอยู่บนทางเท้า แต่อยู่ๆ ก็มีมอเตอร์ไซค์ขับพุ่งขึ้นมา เฉี่ยว แต่โชคดีที่เราหลบทัน เลยไม่โดนและไม่เกิดอุบัติเหตุอะไร ตอนนั้นก็ตะโกนเรียกคนขับแล้ว แต่เขาไม่สนใจ และขับรถไปเลย คือถ้าเกิดเขาจอดจริงๆ เราก็ไม่คิดต่อว่าอะไร แต่จะบอกว่าสิ่งที่ทำอยู่มันไม่สมควร เพราะอาจจะทำให้คนที่เดินบนทางเท้าเกิดอุบัติเหตุได้”


“ผมอยากให้คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องเรื่องนี้ มาสอดส่องดูแล เพราะมันเป็นสิ่งที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น มันอันตราย ถ้าใครโดนขึ้นมาหรือเกิดอะไร ถ้าไม่บาดเจ็บ ถึงทรัพย์สินก็อาจจะถึงชีวิตได้” 

.

ผู้สื่อข่าวถามต่ออีกว่า แบบนี้ต้องระมัดระวังตัวเองมากขึ้นไหม พระเอกหนุ่ม เผยว่า “ต้องระมัดระวังอยู่แล้ว เพราะตอนนี้มีอะไรแปลกๆ เยอะ ถ้าเกิดทางเจ้าหน้าที่ไม่มาดูแลตรงนี้ พอคนหนึ่งทำได้ ก็จะมีคนต่อๆ ไปทำได้เรื่อยๆ และปัญหามันก็จะมีเพิ่มขึ้นไปอีก ทุกคนก็ต้องระมัดระวังตัว ถ้ารถมันจะติดมันก็ต้องติด ไม่ใช่ว่ารถติดแล้วคุณจะมาวิ่งบนทางเท้าที่คนเดิน มันเป็นเรื่องที่ไม่สมควรและไม่ควรทำอย่างยิ่ง ก็อยากฝากตรงนี้ด้วยครับ


เข้าชม 21 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม