“เกรซ” เล่าเหตุการณ์ ช่วยทำคลอดด่วน หลังทารกหัวโผล่!

น่าชื่นชมสุดๆ สำหรับดาราสาว “เกรซ พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์” ลูกครึ่งสาวสวย ที่พอมีเวลาว่างก็จะไปเป็นจิตอาสา ช่วยเหลือสังคมอยู่บ่อยๆ จนล่าสุดเมื่อช่วงกลางคืนที่ผ่านมา(16ต.ค.62) ดาราสาวได้เจอเหตุการณ์สุดระทึก โดยได้โพสต์ภาพเหตุการณ์ที่เป็นคนลงมือช่วยหญิงท้องแก่ทำคลอด 


.

พร้อมแคปชั่นเล่า ว่า “ก่อนนอนคืนนี้ ขอแบ่งปันเรื่องราวดีๆ นะคะ เรื่องมีอยู่ว่า เกรซไปออกว.4 ร่วมกันกับกู้ภัยนครหลวงเวียงจันทน์ ประเทศลาว ก่อนหน้านี้เราไปส่งเคสอุบัติเหตุที่โรงพยาบาล150เตียง กำลังจะกลับไปที่ศูนย์ ก็มีกู้ภัยในทีมท่านนึงวิ่งไปช่วยเข็นรถเข็นคันนึงออกมา กำลังผ่านตรงที่เรายืนคุยกันอยู่ คุณพ่อก็ได้ถามว่า ห้องคลอดไปทางไหน เราได้ยินประโยคนั้นกัน บวกกับเสียงร้องโอดครวญของคุณแม่ เกรซรีบสั่งน้องกู้ภัยให้ไปเอาเตียงมา ขณะที่กำลังจะประคองขึ้นเตียง คุณแม่ได้พูดคำว่า ออกแล้วๆ ขึ้นมา 


.

ภาพที่เห็นคือ ศรีษะน้องดันผ้าถุงออกมาแล้วค่ะ!! เราเลยรีบใส่ถุงมือ แล้วช่วยทำคลอด เนื่องจากน้องออกมาแค่ศรีษะช่วงไหล่ยังติดอยู่นิดหน่อย เกรซเลยช่วยดึงออกมา โหคือแบบ…ครั้งแรกในชีวิตเกรซเลยค่ะกับการช่วยทำคลอด ที่เรียนมาได้ใช้แล้วค่ะ เกรซเรียนมาแล้วค่ะทุกคนไม่ต้องห่วง เกรซพูดคำว่าปลอดภัยเกิน3รอบได้ ตื่นเต้นค่ะ เป็นเคสที่ประทับใจมาก น้องคลอดง่ายมาก คุณแม่ก็แข็งแรงสุดๆ ตอนนั้นนี่คือ ทุกคนร่วมแรงกายแรงใจกันมากๆ ค่ะ ขอให้น้องและคุณแม่แข็งแรงแบบนี้ตลอดไปนะคะ #ความทรงจำของพี่เกรซ ♥️ #1624 #1418 #patsitarescue”

บอกเลยงานนี้ต้องปรบมือให้สาวเกรซจริงๆ ที่กล้าหาญและช่วยทำคลอดได้สำเร็จลุล่วง ปลอดภัยทั้งแม่และลูก.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน


เข้าชม 51 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม