“ครูปุ้ม” ลั่น! ยืนกรานไม่หย่า “ครูชลธี” เตือนคู่กรณีกลับตัวตอนนี้ยังทัน

หลังศิลปินแห่งชาตินักร้อง-นักแต่งเพลงชื่อดัง “ชลธี ธารทอง” หรือ “นายสมนึก ทองมา” วัย 81 ปี ยื่นฟ้องหย่ากับนางศศิวิมล หรือ ครูปุ้ม ทองมา วัย 51 ปี ภรรยาที่อยู่กินกันมาเกือบ 30 ปี แจงเพราะทนไม่ไหวถูกทำร้ายร่างกายและจิตใจ ด่าทอบุพการี ซึ่งบางส่วนก็ลือว่าครูชลธีอยากหย่าเพื่อเตรียมตัวที่จะไปแต่งงานใหม่กับ น.ส.สกุลนัฐธิดา หรือ เกด แจ้งประสงค์ หญิงสาวรุ่นลูก วัย 29 ปี ทำให้เป็นกระแสข่าวครึกโครมไปทั่วประเทศ โดยครูชลธี ธารทอง ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้องหย่าต่อศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 62 ในคดีหมายเลขดำที่ ยชพ.76/2562


.

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.30 น.วันนี้ 2 ก.ค.62 นางศศิวิมล หรือครูปุ้ม ทองมา อายุ 51 ปี พร้อมด้วย ดร.ธณัฐพล ชะอุ่ม ทนายความส่วนตัว ได้เดินทางมาถึงศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดกาญจนบุรี เป็นฝ่ายแรก ครั้งนี้แฟนคลับของครูปุ้ม เดินทางมามอบดอกไม้เพื่อให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก และนอกจากนนี้ น.ส.ชลาลัย ทองมา หรือแนน อายุ 33 ปี ลูกสาวของครูชลธี ธารทอง ได้เดินทางมาจากจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้กำลังใจต่อครูปุ้ม ที่เป็นผู้เลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็กด้วย


.

ต่อมาเวลา 08.45 น.นายสมนึก ทองมา หรือ ชลธี ธารทอง ก็ได้เดินทางมาถึงด้วยการนั่งรถยนต์ มาจอดอยู่ที่หน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดกาญจนบุรี ระหว่างลงจากรถยนต์ ต้องมีคนคอยพยุงลงจากรถ รวมทั้งคอยพยุงเดินขึ้นบันไดไปยังชั้นที่ 2 ของศาลด้วย จากการสังเกตลักษณะพบว่าครูชลธี ธารทอง นั้นสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงมากนัก และมีสีหน้าที่เรียบเฉย ซึ่งสื่อมวลชนได้พยายามจะขอสัมภาษณ์ แต่ครูชลธี ได้ปฏิเสธ โดยไม่ยอมพูดอะไรออกมาแม้แต่คำเดียว 

.


 ทั้งนี้นางศศิวิมล หรือ ครูปุ้ม ทองมา ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าไปภายในศาลว่า 

“การที่มาศาลในวันนี้ เนื่องจากทางโจทก์ต้องการให้เรามาตกลง แล้วก็ไกล่เกลี่ยในเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นมันไม่ได้เกิดจากพี่ แต่เกิดจากโจทก์ ฉะนั้นพี่เองก็ต้องมาเคลียร์ เคลียร์ให้มันชัดเจน แล้วต่อไปมันจะได้เป็นมาตรฐานให้กับผู้หญิงทั้งโลก ที่โดนกระทำ ซึ่งที่จริงแล้วพี่เองไม่อยากจะออกมาตรงนี้ ไม่อยากจะออกมาให้เป็นข่าว แต่วันนี้จะต้องออกมาให้เป็นข่าว เพื่อศักดิ์ศรีของลูกผู้หญิง  ถามว่าการไกล่เกลี่ยในวันนี้จะประสบผลสำเร็จหรือไม่นั้น พี่คิดว่าขึ้นอยู่ที่โจทก์ ว่าโจทก์ต้องการอะไร โจทก์ต้องการใบหย่า และถามว่าอย่าเพื่ออะไร ซึ่งก็บอกได้อย่างเดียวว่า โจทก์ต้องการไปแต่งงานใหม่ เหมือนที่เห็นในข่าว ซึ่งเราเองในฐานะที่เป็นภรรยาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เราไม่ได้ผิดอะไรเลย แล้วที่โจทก์ยื่นเอกสารทั้งหมดเป็นเอกสารเท็จทั้งสิ้น สำหรับธงที่ตั้งใจเอาไว้ในวันนี้ก็คือ “ไม่หย่า” พี่มาเพื่อศักดิ์ศรีของลูกผู้หญิง และเพื่อปกป้องทุกอย่างเอาไว้ให้กับลูก เพราะทุกวันนี้ ครอบครัวของเราหมดไปเยอะแล้ว และขอยืนยันอีกครั้งว่า พี่จะไม่หย่า”

.

สำหรับหลักฐานที่นำมาในวันนี้ ครูปุ้มเผยว่ามีหลักฐานเป็นพยานบุคคล พยานเอกสาร ซึ่งข้อกล่าวหาประมาณ 5 ข้อกล่าวหา เป็นการกล่าวหาเท็จทั้งสิ้น รวมทั้งการที่โจทก์ไปให้สัมภาษณ์ทางโทรทัศน์ ในเรื่องของการด่าบุพการี รวมทั้งเรื่องการทุบตีนั้น ก็เป็นเรื่องที่ไม่จริง ซึ่งทางเจ้าตัวก็จะฟ้องกลับโจทก์เช่นกัน เพราะทำให้ได้รับความเสียหาย พร้อมทิ้งท้ายว่า ณ ตอนนี้ยังไม่สาย หากจะคิดกลับตัวได้ ให้ถอนฟ้องซะ อย่าให้เรื่องมันยาวไปมากกว่านี้ เพราะตนก็จะสู้ไม่ถอย

.

ด้าน ดร.ธณัฐพล ชะอุ่ม ทนายความส่วนตัวครูปุ้ม เปิดเผยว่า วันนี้ศาลได้นัดมาเจรจากัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงของแต่ละฝ่าย โดยแต่ละฝ่ายย่อมรู้เรื่องนี้ดี แต่ก็ขอให้เป็นเรื่องของครูปุ้มกับคู่กรณีที่จะตัดสินใจว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป 

.

ขณะเดียวกัน น.ส.ชลาลัย ทองมา หรือแนน ลูกสาวของครูชลธี ธารทอง ที่เดินทางมากับครูปุ้ม กล่าวว่า “เรื่องราวที่เกิดขึ้นในฐานะที่เป็นลูกสาวของครูชลธีธารทอง มาถึงตรงนี้แล้ว ก็มีความรู้สึกกังวลใจ จริงๆเราไม่อยากให้เรื่องมาถึงจุดนี้ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว อยากให้เรื่องจบลงด้วยดี อยากให้กลับมามีความรู้สึกเหมือนเดิมอยู่แล้ว เพราะคนเราไม่อยากเห็นคนที่เรารักทั้งสองคนต้องแยกกันไปหาคนอื่น ถามว่าวันนี้ถ้าเจอพ่อจะพูดอะไรกับพ่อบ้าง ก็อยากจะถามความรู้สึกของแก ก็บอกตรงๆ ว่าไม่ได้คุยกับแกมานานตั้งแต่มีเรื่องกัน ก็อยากจะรู้ว่าตอนนี้แกมีความรู้สึก มีความคิด ความอ่าน หรือว่ามีความสุขแล้วจริงๆ หรือ ซึ่งเราก็คิดถึงว่าอยากจะให้แกกลับมา กลับมาเป็นแบบพ่อลูกกันเหมือนเดิม มีอะไรก็ให้ปรับทุกข์กับลูกก่อนก็ได้ และก็อยากให้แกคิดลึกๆ เพราะว่าพ่อแกแก่มากแล้ว ไม่อยากให้ต้องมาสูญเสียทั้งชื่อเสียงและอะไรอีกหลายๆอย่าง และอยากกล่าวถึงครูปุ้มว่า เป็นกำลังใจให้เสมอ เพราะน้าปุ้มดูแลเรามาตลอด” ลูกสาวครูชลธีกล่าว 

.

บทสรุปของคดีนี้จะออกมาเป็นเช่นไร ไนน์เอ็นเตอร์เทนจะเกาะติดเพื่อรายงานให้ทราบต่อไป .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน
เข้าชม 44 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม