เกือบเหลือแต่ชื่อ “แก้มบุ๋ม” ลั่น เหมือนตายแล้วเกิดใหม่

คืบหน้ากรณีนักแสดงสาว “แก้มบุ๋ม ปรียาดา” เข้ารับการผ่าตัดด่วน หลังตรวจพบว่า ถุงซีสต์แตกและพบเลือดออกในช่องท้องจำนวนมาก ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 21 มิ.ย. 62 และเข้ารักษาตัวอยู่ในห้องผู้ป่วยวิกฤต ก่อนย้ายขึ้นมาพักฟื้นที่ห้องพิเศษที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์รามคำแหง ไปเมื่อวาน (25 มิ.ย. 62) โดยมีคุณพ่อ “ไชยกรณ์  สิทธาไชย” คอยเฝ้าอยู่ไม่ห่าง


.

ล่าสุด “แก้มบุ๋ม” อาการดีขึ้น พร้อมเปิดใจครั้งแรกกับทีมข่าวไนน์เอ็นเตอร์เทนว่า “ตอนนี้ร่างกายแข็งแรงขึ้นแล้ว มาพักฟื้นที่ห้องผู้ป่วยปกติ แต่ยังมีอาการเจ็บแผลผ่าตัดอยู่บ้าง และตอนนี้เดินได้ปกติแล้ว พร้อมยอมรับว่า เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ ถือเป็นอุทาหรณ์ เพราะปกติแข็งแรงมาก ไม่ค่อยหาหมอ ปวดท้องไม่ยอมกินยา ทั้งที่จริงๆ ถ้าเป็นอะไรควรไปหาหมอทันที หลังจากนี้เป็นอะไรจะรีบไปหาหมอ พร้อมเผยว่า เตรียมออกจาก รพ. ศุกร์ที่ 28 มิ.ย.62 ซึ่งพอออกจากโรงพยาบาลก็เตรียมตัวไปแก้บน เพราะแม่บนไว้ แล้วคงทำบุญต่อตามปกติ


.

ดาราสาวยังกล่าวอีกว่า “พูดไปถ้าไม่เจอกับตัว มันไม่รู้จริงๆ คนที่คิดว่าตัวเองแข็งแรง ไม่ว่ายังไงก็จะคิดว่าตัวเองแข็งแรง แต่ร่างกายมันสามารถเกิดอะไรขึ้นมาได้โดยที่ไม่รู้เลย อย่าประมาท ตัวเราถ้ามาช้าไปครึ่งชั่วโมงก็อาจจะไม่อยู่แล้ว ถ้าทุกอย่างช้ากว่านี้ก็คงเหลือแต่ชื่อ อย่างก่อนหน้านี้ความรักเพิ่งมีปัญหา เลยคิดว่าเหลือเรื่องเข้าโรงพยาบาลอีกเรื่องเท่านั้น ก็เลยมองว่าฟาดเคราะห์ไป อยากฝากถึงสาวๆ ถ้าปวดท้องหรือมีอะไรผิดปกติให้รีบไปตรวจสุขภาพ อย่าละเลย บางทีมันอาจจะเป็นเสี้ยวชีวิตเราก็ได้ นี้เหมือนเป็นการเฉียดตายครั้งแรกในชีวิต เหมือนเกิดใหม่ขึ้นมาเลย

.


ด้านพ่อไชยกรณ์ เผยว่า “หลังจากนี้จะให้ลูกเปลี่ยนการดำเนินชีวิตใหม่ ให้ทำงานน้อยลง ดูแลสุขภาพให้มากขึ้น และคิดว่าน่าจะเพราะลูกทำบุญไว้ส่วนหนึ่งที่ช่วยได้ เพราะก่อนเข้า รพ. เขาไถ่ชีวิตโคกะบือ 30 กว่าเคส ตนเชื่อว่าอย่างนั้น ฝากชมเชยทีมแพทย์ที่ตัดสินใจและทำการรักษาได้เร็ว เพราะจากที่ดูเคสนี้คือเป็นเรื่องร้ายแรงไม่ใช่ปวดท้องธรรมดา”

เข้าชม 155 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม