“บอย ธิติพร” แจ้งความเอาผิดคนใช้รูป แอบอ้างเปิดแทงพนันบอล

เช้าวันนี้ (4 ต.ค. 61) “บอย – ธิติพร จุติมานนท์” ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจไนน์เอ็นเตอร์เทน  หรือ “บอย” พิธีกรรายการ “ตกมันส์บันเทิง” ทางช่อง 9 MCOTHD หมายเลข 30  เดินทางเข้าแจ้งความที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เอาผิดผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “ณัฐกิตติ์ ภูมิวิทยาวัฒน์” ที่แอบอ้างนำรูปไปใช้ตั้งเป็น “โปรไฟล์” รวมทั้งภาพส่วนตัวอีกหลายรูปที่สร้างความเข้าใจผิด เพื่อชวนประชาชนพนันฟุตบอลออนไลน์  ฐานนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จและเล่นพนันผิดกฎหมาย


โดย “บอย ธิติพร” ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจไนน์เอ็นเตอร์เทน เผยว่าตนมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อเอาผิดบุคคลที่แอบอ้างชวนรับผลทายพนันฟุตบอลออนไลน์ โดยมีการนำรูปภาพของตนกว่า 20 รูป นำมาโพสต์ ตั้งแต่วันที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมา หลังจากนั้นมีแฟนคลับตนหลายคนอินบ็อกซ์มาถามว่า เปิดทายผลบอลพนันออนไลน์ด้วยหรือซึ่งตนกลัวคนเข้าใจผิด


นอกจากนี้ “บอย ธิติพร” ระบุว่ากรณีนี้ตนปรึกษากับผู้ใหญ่และเพื่อน จึงแนะนำให้มาแจ้งความเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หากในอนาคตบุคคลดังกล่าวถูกจับกุม จะเป็นเครื่องยืนยันว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแม้แต่น้อย และปกติไม่ใช่คนชอบดูฟุตบอล ยิ่งการแทงบอลไม่ต้องพูดถึง เพราะตนเล่นฟุตบอลไม่เป็น ซึ่งการนำรูปดาราไปแอบอ้างไม่ใช่มีเฉพาะตนคนเดียว แต่มีดาราคนอื่นๆ อีกจำนวนมากที่ถูกมิจฉาชีพนำไปแอบอ้าง ชี้ออกมาแจ้งความเพราะอยากให้กรณีนี้เป็นตัวอย่าง ไม่อยากให้นำรูปบุคคลอื่นไปหลอกลวงใครอีก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รับแจ้งความ พร้อมสอบปากคำไว้ก่อน จากนั้นนำเสนอผู้บังคับบัญชา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 


ทั้งนี้ตัวอย่างข้อความแอบอ้างใช้รูปผู้บริหารและพิธีกรรายการดัง ในเฟซบุ๊ก “ณัฐกิตติ์ ภูมิวิทยาวัฒน์”  ที่มีการโพสต์เชิญชวนโดยใช้ข้อความว่า “ไม่ต้องลุ้นให้เหนื่อย จบตามที่ต้องการหมด บอกแล้วกลุ่มผมไม่มีเฟคครับ คนเข้ามาทุน100 3วันบวก3,000 บางคนทุน 500 พอเข้ากลุ่ม 5 วัน 10,000 เราไม่ต้องออกไปทำงานรับความกดดันของใครเลย มองให้เป็นการลงทุนแล้วคุณจะสนุกกับมัน ถ้าคุณสนุกกับมัน แสดงว่าได้ก้าวข้ามไป1ขั้นล่ะ เพราะไม่มีกลุ่มไหนที่จริงใจเท่าเราแล้ว” และอีกหลายโพสต์ที่สร้างความเข้าใจผิด รวมทั้งเมื่อ 18 ชั่วโมงก่อนหน้านี้ (นับถึงวลา 14.00 น. วันที่ 4 ต.ค. 61) ยังมีการโพสต์ข้อความให้ประชาชนรับเงินผ่านไลน์อยู่ :- ไนน์เอ็นเตอร์เทน 

เข้าชม 18 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม