เรียนจบแล้วจ้า! “คิมเบอร์ลี่” รับปริญญา “หมาก” หอบดอกไม้ยินดี

บ่ายวันนี้ (17 ก.ค. 61) นางเอกสาวจากวิกพระรามสี่ “คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส” วัย 26 ปี หลังทุ่มเทใช้เวลาเรียนนาน 5 ปี จนสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาศิลปะการแสดง เอกการแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ จากวิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA (Superstar College of Arts) มหาวิทยาลัยสยาม ได้เข้าพิธีรับประทานปริญญาบัตรจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 


โดยมีหวานใจสุดหล่อหนุ่ม “หมาก ปริญ” หอบดอกไม้ช่อโตมาแสดงความยินดีด้วย รวมถึงเพื่อนพ้องในวงการบันเทิง อาทิ ญาญ่า อุรัสยา , ณเดชน์ คูกิมิยะ , มาร์กี้ ราศรี พร้อม ป๊อก ภัสรกรณ์,  เจมส์ มาร์ , นานา ไรบีนา พร้อมลูกสาว น้องบีน่า , เอ๋ พรทิพย์ , แพง ขวัญข้าว , เก้า สุภัสสรา ฯลฯ และเหล่าแฟนคลับที่มาร่วมแสดงความยินดีคับคั่ง 


โดยสาว “คิม” เผยว่า “ดีใจมากค่ะ พูดเลยว่าเรามีเวลาน้อยมากในการเรียน ค่อนข้างยาก มีช่วงเวลาที่เราเหนื่อยท้อ แต่พอมาถึงวันนี้ไม่คิดเลยว่าวันนี้เราจะทำได้ ก็หายเหนื่อย กับทุกอย่างที่ทำมา ทั้งทำงานและเรียนด้วย หายเหนื่อยเลยค่ะ คิมจบศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาศิลปะการแสดง เอกการแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ เกรดเฉลี่ย 3.42 ค่ะ (ยิ้ม) ปริญญานี้มอบให้คุณพ่อเลยค่ะ คิมจะกลับบ้าน แล้วเอาไปวางไว้ตรงรูปคุณพ่อเลย เพราะว่าท่านคงจะดีใจกับเราจริงๆที่มีวันนี้” 


คุณพ่อเคยพูดถึงการเรียนของคิมมั้ย?

“เราเห็นท่านเป็นดอกเตอร์ (ดร.ฮันส์ โยอาคิม ฟลีดาริช โวลเทมัส) เรียนจบฮาร์วาร์ด ก็เลยคิดว่าเราอยากมีใบปริญญาให้เขาได้ แต่เราอาจะไม่ฉลาด เป็นดอกเตอร์ขนาดนั้น แค่นี้ก็พอใจมากแล้ว ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย ถามว่าจะมีเซอร์ไพรส์ที่บ้านอีกไหม ก็ไม่ได้คาดหวังไว้เลย”

เวลาเครียดที่ต้องเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยคิดอะไร? 

“คิมมีกำลังใจที่ดีมาก ที่บ้านทุกคนซัพพอร์ตมาก ให้กำลังมาก พี่หมากเองก็มาเล่นหนังสั้นให้เราด้วย ถ้าไม่มีก็ไม่รู้จะดีขนาดนี้รึเปล่า ทุกคนก็ซัพพอร์ตตลอด ก็เลยมีกำลังใจที่ดี ก็ทำให้เราฮึดขึ้นมาว่าอีกนิดเดียวก็เสร็จแล้ว” 

เรียน 4 ปีตามเวลา?

“จริงๆคือ 5 ปีค่ะ”

มีแพลนเรียนต่อมั้ย?

“อาจารย์ ก็เร้าอยู่ค่ะว่าอยากให้เรียนปริญญาโทต่อ ก็คิดเหมือนกัน แต่ตอนนี้ขอทำงานก่อนค่ะ”

“หมาก ปริญ” ให้ของขวัญอะไร?

“เมื่อเช้าให้ดอกไม้ ถามว่าขออะไรเป็นพิเศษไหม ไม่ได้ขอค่ะ ส่วนคิมเองก็ไม่ได้ให้อะไรตัวเองเหมือนกัน หรือเป็นกระเป๋ามั้ย เดี๋ยวคิดก่อนค่ะ”

เพื่อนๆ นักแสดงมาร่วมแสดงความยินดีเยอะเลย?

“ใช่ค่ะ เมื่อกี้ออกมาก็ตกใจ เพราะเราเข้าไปตั้งแต่เที่ยง จริงๆ ต้องออกมาสี่โมง แต่นี่ออกมาห้าโมง ออกก็เจอคนนี้ก็รู้จัก คนนั้นก็รู้จัก ทีแรกคิดว่าคงไม่มีใครมา เพราะไม่ได้เชิญใครเยอะ”

 

“หมาก ปริญ” ว่าอย่างไรบ้าง?

“เขาก็บอกว่าดีใจ มันภูมิใจดีเนอะ เขารับมาก่อนแล้ว เราก็บอกว่าก็ใช่ มันน่าภูมิใจจริงๆ เป็นความรู้สึกที่แปลกดี ถามว่าไม่มีอะไรพิเศษให้จริงเหรอ ยังไม่ได้ถามเลย อีกอย่างพี่เขามาตั้งแต่สิบเอ็ดโมง เสร็จแล้วก็ยังไม่ได้คุย”

เดี๋ยวมีไปเลี้ยงฉลองกันหรือเปล่า?

“คงจะทานข้าวที่บ้านค่ะ”

มีอะไรอยากบอกน้องๆ ที่ติดตามเรา?

“อยากให้กำลังใจน้องๆ ที่กำลังเรียนอยู่ และอาจจะต้องดูแลพ่อแม่ อาจจะต้องทำอะไรหลายๆ อย่าง ก็อยากเป็นกำลังใจให้ทุกคน สี่ปี จะเรียกว่านาน ก็ไม่นาน จะเร็วก็ไม่เร็ว เชื่อว่าทุกคนต้องทำได้  ก็อยากเป็นกำลังใจให้ ให้สู้ๆ ค่ะ” :- ไนน์เอ็นเตอร์เทน 

เข้าชม 337 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม