“ฟลุค” ซึ้งน้ำใจ “แอปเปิ้ล” ดูแลดี! หลังผ่าตัดเอ็นไขว้เข่า

เข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการเอ็นไขว้คู่หน้าเข่าซ้ายขาด ที่โรงพยาบาลศิริราช เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา และเพิ่งออกจากโรงพยาบาลวานนี้ (6 มิ.ย. 61) สำหรับนักแสดงหนุ่ม “ฟลุค-จิระ” หลังประสบอุบัติเหตุขณะซ้อมใหญ่ละครเวทีในฉากบู๊แอ็คชั่น ของมหาวิทยาลัยราชภัฎบ้านสมเด็จเจ้าพระยา  


ล่าสุดนักแสดงหนุ่มได้กลับมาพักฟื้นที่บ้านเรียบร้อย และอยากดูแลตัวเองจนไม่กล้าเรียกใช้ศรีภรรยาสาว “แอปเปิ้ล  สีสะเหงียน” ให้ช่วยจนศรีภรรยาคนเก่งออกอาการงอนหนัก ไม่คุยด้วย เพราะเป็นห่วงกลัวสามีจะหกล้ม เพราะชอบลุกเดินทำอะไรด้วยตัวคนเดียว


โดยหนุ่มฟลุคให้สัมภาษณ์กับ “ไนน์เอ็นเตอร์เทน” ว่า “อาการตอนนี้หลังผ่าตัดขาซ้ายยังบวมอยู่  ซึ่งคุณหมอบอกว่าเป็นอาการปกติ  ต้องดูแลตัวเองด้วยการกินยาฆ่าเชื้อไปก่อน และคุณหมอไม่ให้เดินเยอะ ต้องนั่งๆ นอนๆ ประมาณ 2 สัปดาห์ ผมยังรู้สึกเจ็บอยู่ หน้าที่เราคือต้องบริหารทุกอย่างให้กลับมาเหมือนเดิมและต้องทำกายภาพประมาณ 4-5 ท่า เพื่อให้กล้ามเนื้อขาทั้งสองข้างกลับมาใกล้เคียงกันมากที่สุด” 


ก่อนยอมรับว่าช่วงนี้ใช้ชีวิตลำบากเพราะจะเดินไม่ได้ประมาณ 2 สัปดาห์ ถึง 1 เดือน ซึ่งต้องสร้างความลำบากให้ศรีภรรยามาก แต่การตัดสินใจผ่าตัดครั้งนี้เพราะความจำเป็น  เนื่องจากแพทย์เผยว่าหากไม่ผ่าตัดสามารถทำได้ แต่จะมีปัญหาตอนอายุมากขึ้น  

“ตอนนี้ผมทะเลาะกับภรรยาเรียบร้อยแล้ว คือผมคิดแบบนักกีฬาทีมชาติไง ที่เวลาเจ็บจะใช้เวลาแค่ 2 สัปดาห์ก็เดินได้แล้ว ผมเลยตั้งเป้าว่า 2 สัปดาห์จะปล่อยไม้ค้ำยันให้ตัวเองเดินได้ พอครบ 1 เดือนจะกลับมาออกกำลังกายแล้ว แต่ภรรยาบอกผมว่า แกไม่ใช่ทีมชาตินะ (หัวเราะ) และเรื่องที่ทะเลาะกันมีแค่ว่าผมลุกไปเข้าห้องน้ำคนเดียว เท่านั้นเอง แต่เขางอนทั้งคืน ตื่นเช้ามายังไม่หายงอนเลย คือผมอยากช่วยตัวเองให้ได้บ้าง เพราะเวลาลงบันไดผมต้องเรียกเขาอยู่แล้ว ผมลงเองไม่ได้เพราะมันเจ็บ แต่ผมรู้สึกดีนะที่เขาเป็นห่วงเพราะ 3 วัน 2 คืน ที่โรงพยาบาลเขาอยู่กับผมตลอด ผมมีเขาเป็นที่พึ่งเป็นหลักสำคัญเลย” ฟลุคกล่าว 

ก่อนเสริมต่อว่า “แอปเปิ้ล” ดูแลตนดีมากตั้งตอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล เพราะตนลุกขึ้นไปปัสสาวะไม่ได้ต้องใช้คอมฟอร์ทร้อยตลอด รวมถึงปัสสาวะบ่อยมากทุกชั่วโมง ซึ่งภรรยาเต็มใจลุกขึ้นมาช่วยตนทุกครั้ง 

โดยหนุ่มฟลุครับว่าหลังจากนี้คงทุ่มเททำงานเหมือนเดิม แต่ต้องมีสติมากขึ้นเพื่อคอยดูแลควบคุมร่างกายของตัวเอง เนื่องจากถ้าตนเจ็บตัวจะมีคนข้างหลังที่ต้องดูแลเสียหายไปด้วย โดยหลังจากนี้จะใช้เวลารักษาตัวเบื้องต้นประมาณ 2 สัปดาห์ จนกว่าจะหายดี ในเวลาประมาณ 6 เดือน  :- ไนน์เอ็นเตอร์เทน 

เข้าชม 85 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม