“แม่แพนเค้ก” ถูก “มิจฉาชีพ” อ้างชื่อ! หลอกชื้อเครื่องเพชร 9.9 ล้าน

ทำเอาตกใจกันยกใหญ่เมื่อคุณแม่ “แพม – นวลนง จามิกรณ์” แม่ของนางเอกสาว “แพนเค้ก เขมนิจ” ถูกมิจฉาชีพอ้างชื่อไปใช้ในการ “ฉ้อโกง” เครื่องเพชร มูลค่า 9.9 ล้านบาท จนคนร้ายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวไปเมื่อวันที่ 29 เม.ย. ที่ผ่านมา ล่าสุดนางเอกสาวออกมาเผยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า ยังไม่ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับข่าวดังกล่าว แต่ส่วนตัวทั้งตนและแม่ไม่เคยซื้อเครื่องเพชรในราคาสูงขนาดนั้นมาก่อน 


“ไม่มีค่ะ ไม่เคยซื้อของราคาใหญ่มากขนาดนั้น ยิ่งเครื่องเพชรนี่คิดว่าแม่ไม่น่าจะไปซื้อนะคะ แต่ยังไม่ได้คุยกับแม่ค่ะ แพนเห็นข่าวแค่คร่าวๆ ยังไม่ได้ดูรายละเอียดที่ชัดเจน คิดว่าไม่น่าจะมีแบบนั้นแน่นอน เราไม่เคยซื้อในมูลค่าเยอะขนาดนั้น”


“แพนเค้ก” เคยซื้อเพชรราคาขนาดนี้ไหม แบบมีคนนำมาให้ดูไม่ต้องเข้าไปที่ร้าน?

“ล่าสุดนี่ยังไม่ได้เข้าร้านเพชรร้านไหนเลยค่ะ ไม่แน่ใจว่าแม่จะทราบข่าวหรือยัง คิดว่าไม่น่าจะมีอะไร เราขอตอบทางนี้เลยว่าเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ทราบอะไรเลย แล้วก็แม่ไม่น่าจะไปซื้อที่ไหนด้วย”ถ้าตำรวจขอความร่วมมือเรายินดี?

“เราบริสุทธิ์ที่จะตอบอยู่แล้วว่ามันไม่ได้มีอะไร อันนี้ไว้เป็นเหตุการณ์ล่วงหน้าต่อไปแล้วกัน แต่ ณ ตอนนี้ไม่มีอะไรแน่นอน”

เราเจอข่าวแอบอ้างแบบนี้บ่อยมั้ย?

“ก็ไม่บ่อยมาก แต่อันนี้คือจำนวนเงินค่อนข้างเยอะ เราเลยค่อนข้างตอบง่ายเพราะมันไกลตัวมาก ถามว่าจะปรึกษาพี่หมี (พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์) ไหม ถ้ามีเป็นข่าวจริงจังหรือมีอะไรเกิดขึ้นต่อจากนี้ คงคุยว่าเราต้องอะไรยังไง แต่ถ้ามันไม่มีอะไรเลย แล้วมันก็ไกลตัวเราอยู่แล้ว ก็คงไม่ได้มีอะไร”

กลัวแม่แพมเครียดไหม?

“แม่อาจจะตกใจนิดหนึ่ง แต่แม่คงบอกว่าแม่ไม่ได้ไปที่ไหนเลย ไม่ได้ไปซื้ออะไรเลย คงไม่มีอะไรเกี่ยวข้องแน่นอน”


กลัวคนอื่นเขาไม่รู้ แล้วอ่านแค่พาดหัวข่าวแล้วจะมองเราไม่ดีมั้ย?

“ไม่กลัวเลยค่ะ การซื้อของจำนวนขนาดนี้ เราไม่ใช่คนที่ซื้อของแบบนี้กันบ่อยๆอยู่แล้ว เครื่องเพชรเราก็ไม่ได้ใส่กันบ่อยนอกจากเราทำงาน ร้านเพชรเราเข้าเป็นร้านๆที่เรารู้จักจริงๆมากกว่า ไม่ได้กังวลอะไรเลย”

พี่หมีโพสต์ภาพเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วมีรูปเราอยู่ด้วย?

“ต้องขอโทษผ่านตรงนี้ถึงคนที่ดูและติดตามด้วย  ความจริงทุกครั้งของการโพสต์รูป เราดูอย่างรอบคอบแล้วอย่างถี่ถ้วน เราก็คงต้องละเอียดรอบคอบในครั้งต่อๆไป ไม่ว่าจะอยู่ตรงนั้นจริงๆ หรือจะเดินเข้าไปคุยกับเพื่อนจะอย่างไรก็แล้วแต่ ไม่ใช่ว่าเราจะเฟคหรืออะไรนะ แต่เราก็ต้องทำอะไรที่มันรอบคอบที่สุด”

เจตนาไม่ได้อยากจะโปรโมท?

“ไม่เลยค่ะ  วันนั้นคือเราไม่เจอเพื่อนๆมากกว่า แล้วก็ถ่ายรูปกัน เราก็จะโพสต์ภาพโฟกัสที่เพื่อนๆไงก็ลืมที่จะโฟกัสอื่นๆของภาพ”


มีคนรู้สึกว่า “สารวัตรหมี” เดินสายจับแต่กลับโพสต์รูปเอง?

“ก็เล่าให้เขาฟัง เขาก็ขอโทษ อะไรที่มันต้องกระทบกับเราหรือตัวเขาเอง เขาก็พยายามจะเลี่ยงทุกอย่าง ครั้งต่อๆไปก็ต้องระวัง ดูกันให้ถี่ถ้วนมากขึ้น ทุกรูปที่เราจะโพสต์เราก็ต้องระวังให้ถี่ถ้วนมากขึ้นอีกนิดนึง แต่ก็ลบรูปนั้นไปแล้วค่ะเพื่อความปลอดภัย(หัวเราะ)” :- ไนน์เอ็นเตอร์เทน 

เข้าชม 37 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม