“จ๊ะ” อุบชื่อหนุ่มซื้อแหวนเพชรให้ ปัดยังไม่ใช่แหวนหมั้น

หลังปล่อยโฮเปิดปากยอมรับว่าสะบั้นรักกับนักร้องรุ่นพี่ “แจ็ค ธนพล” เพราะพ่อแม่ไม่ปลื้มไปเมื่อปลายปี 2560 ล่าสุดก็ดูเหมือนว่านักร้องคันหู “จ๊ะ นงผณี” ดูจะอินเลิฟสุดๆ  เพราะวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาเจ้าตัวได้โพสต์ภาพสวมแหวนเพชร 2 กะรัตที่นิ้วนางข้างซ้าย  พร้อมข้อความ “แหวนสวยจัง คนซื้อให้ใจดี ตามใจตลอดด้วย”   ก่อนที่สาวจ๊ะจะเปิดใจยอมรับว่ามีหนุ่มซื้อให้จริงๆ แต่รูดซิปปากเงียบไม่ขอบอกว่าเป็นใครหรืออยู่ในสถานะไหน“แหวนมีคนซื้อให้จริงค่ะ แต่ไม่ขอบอกว่าใครให้ ถามว่าใช่คนพิเศษมั้ย ก็ไม่รู้ เขาซื้อแหวนให้ ส่วนสถานะจะพิเศษมั้ย เราไม่อยากตอบ แต่ที่ลงไอจี เพราะเราอยากขอบคุณเขา อีกอย่างเขาก็ตามใจเรา”  

ใช่ แจ๊ค ธนพล มั้ย? 


“ไม่บอกค่ะ (ยิ้ม) ก็มีสิทธิ์ใช่เขา”

หัวใจตอนนี้สีชมพูมั้ย? “

เฉยๆค่ะ คือแหวนนี่ไม่ได้ลงเพื่อบอกสถานะว่ามีแฟนแล้วหรืออะไรนะ แต่ลงเพื่อขอบคุณที่เขาตามใจ และซื้อแหวนให้” 

เขาโอเคมั้ยที่เราไม่เปิดเผย? 

“โอเคค่ะ จริงๆก็อยากให้อยู่แบบเงียบๆ คุยกันแบบเงียบๆดีกว่า” 

รับแหวนไว้ แปลว่าเขาก็เดินมาครึ่งทางแล้ว? 

“ใช่ค่ะ” 

หลายคนมองว่าหมั้นแล้ว? 

“ยังค่ะ แต่ถ้าเลิกคุยจะถอดแหวนคืนนะคะ (หัวเราะ)”

ซึ่งที่ปิดปากเงียบขนาดนี้ ก็เพราะเข็ดกับเรื่องราวในครั้งก่อน ที่พอตนยิ่งพูดก็ดูเหมือนความรักจะแย่ลง  สาวจ๊ะเลยประกาศลั่นว่าหากจะเปิดตัวหนุ่มรู้ใจ ก็ตอนที่พร้อมจะแต่งงานแล้วจริงๆ 

“ไม่ชัดเจนเหมือนเดิม การที่จ๊ะชัดเจนข้อเสียเยอะกว่าอยู่แล้ว เราก็กลับไปดูสัมภาษณ์ตัวเองก่อนหน้านี้ก็รู้สึกว่าการที่เราชัดเจนเกินไปก็ไม่ได้มีใครเข้าใจเราตลอด เลยคิดว่ายังไม่ต้องชัดเจนมากหรอก สถานะคลุมเครืออย่างนี้ก่อน ส่วนใครจะคิดว่าใช่หรือไม่ใช่ ก็แล้วแต่นะคะ ถ้าวันนึงจ๊ะคุยกับพ่อแม่แล้วสรุปว่าใช่ ก็เปิดตัว เพราะจ๊ะก็ยังเป็นคนตรงเหมือนเดิม แต่ตอนนี้ไม่อยากชัดเจนมากเพราะเราต้องใช้เวลาก่อน”

ครอบครัวเราว่ายังไงบ้าง? 

“ตอนนี้เฉยๆมาก พอข่าวออกคงไม่เฉยแล้ว คือพ่อกับแม่ก็ไม่ได้ถามเรื่องความรัก คุยกันแต่เรื่องงานกับไหว้ครูมากกว่า ส่วนเรื่องแหวนก็ไม่ได้ถามค่ะ แต่ถ้าเห็นข่าวคงถาม” 

จ๊ะ ไม่เลือกบอกพ่อแม่เอง ดีกว่ารู้จากข่าวมั้ย? 

“ไม่ค่ะ เพราะว่า พอเป็นข่าวพ่อกับแม่จะไม่รู้ว่าคือใครก็จะไม่ซักไซ้กันมาก” 

กลัวคนรอบข้างพ่อแม่ไปพูดอะไรให้ท่านฟังอีกมั้ย? 

“เราได้คุยกันบ้างนะ อะไรก็แล้วแต่ถ้ามันคู่กันก็คงไม่พ้นกันหรอก แต่ไม่ได้คุยรายละเอียดลึกๆ ยิ่งคุย แล้วจ๊ะพูดตรงๆ บางคำพูด พูดไปท่านก็จะน้อยใจเราก็ไม่เลือกพูดเรื่องความรัก จะพูดแต่เรื่องงานและเรื่องบ้าน หลังจากนี้ก็คงไม่ถาม ยอมรับว่าไม่อยากให้ท่านรู้ กลัวมีปัญหาเยอะ ในรายละเอียดที่เราไม่ได้พูดออกไป เราก็เลือกที่จะไม่พูดมากกว่า” 

.-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 100 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม