25้hours ยอมรับผิด! แจงเหตุขึ้นเวทีช้า พร้อมขอโทษ “อ้น-เอกกี้”

ค้างคามานานกับประเด็นที่พิธีกรชื่อดัง “เอกกี้ เอกชัย” กับ “อ้น ศรีพรรณ” โพสต์คลิปปริศนาแฉนักร้องวงหนึ่ง ในทำนองว่ามาสายแล้วไม่ยอมขึ้นเวที ต้องยืนบิวท์อารมณ์อยู่นานสองนาน  จนชาวเน็ตจับผิดว่าอาจจะเป็นว่าศิลปินวง “25้hours” หรือไม่ ล่าสุดสมาชิกวง “25hours” มาโปรโมทซิงเกิลเพลงใหม่ “วุ่นวาย” และ “หยุดคงไม่ไหว” กับทีมข่าว “ไนน์เอ็นเตอร์เทน”  พร้อมเคลียร์ประเด็นฮอตที่เกิดขึ้น


โดย “แหลม – สมพล รุ่งพาณิชย์” นักร้องนำเป็นคนชี้แจงว่า “จริงๆ เรื่องนี้พอรู้ข่าวมาเหมือนกัน  และงานที่ว่าก็เล่นเสร็จมาสักพักแล้ว จนกระทั่งมีเรื่องขึ้นมา เราคิดอยู่ว่าเป็นวงอะไรแต่ปรากฏว่ามีคอมเม้นท์ต่างๆ นาๆ ว่าเป็นวง “25 Hours” ซึ่งมันอาจจะไปพอดีเวลากับวันที่เขาโพสต์ ซึ่งเราก็ตามไปดูแล้วคิดว่า เฮ้ย! หรือว่าเป็นวันนั้นซึ่งเราไปจริงๆ  เพราะเป็นงานอีเว้นท์หนึ่งที่เล่นคอนข้างเร็วนิดหนึ่งประมาณบ่าย 3 โมงเย็น  ซึ่งเป็นวันหลังจากเราขึ้นคอนเสิร์ต G19 จบไป  รวมถึงมีเหตุจำเป็นหลายอย่างทำให้เรามีเวลาในการเดินทางช้ากว่าปกติ  และจ๊อบ (กฤตพงศ์ สกุลนามอเนก มือกลอง) สมาชิกในวงภรรยาของเขาต้องไปฝากครรภ์ด้วย  ส่วนมือคีย์บอร์ดก็งงทาง ซึ่งเวลาเราถูกบีบและต้องเร่งกันเต็มที่ เราไปถึงงานสายประมาณ 10 นาที  ที่ถึงหน้างานแล่ว แต่ไม่ว่าเราจะสาย 10 หรือ 20 นาทีก็คือสาย และเหตุการณ์แบบนี้เราต้องปรับปรุงเพื่อจัดการเวลาให้เหมาะสมมากขึ้ ถ้าสิ่งที่เขาพูดหมายถึงเรา  เราต้องขอโทษด้วยแต่อาจจะยังไม่ได้มีการขอโทษกับตัวหรือเจอกันเพื่อพูดคุยใดๆ ทั้งสิ้น แต่เรื่องสายเรายอมรับและขอโทษ” แหลมกล่าว


นอกจากยังกล่าวเพิ่มเติมต่อว่า อีกประเด็นหนึ่งที่บอกว่าวงของตนมาถึงงานแล้วไม่รีบขึ้นเวที เรื่องนี้คงเป็นความเข้าใจผิด ซึ่งอยากให้ทำความเข้าใจด้วย  “ผมคิดว่าตรงนี้น่าจะเป็นเรื่องเข้าใจผิด เพราะเราต้องติดอุปกรณ์ที่เรียกว่าเอียร์มอนิเตอร์กับตัวรับสัญญาณต้องเตรียมความพร้อมเช็คสัญญาณให้ดีที่สุด  ถ้าเราไม่ติดอุปกรณ์เราขึ้นไปเล่นไม่ได้  ส่วนเรื่องที่บอกว่าต้องติสท์ทอดอารมณ์  ผมคิดว่าเป็นความเข้าใจผิดคือไม่น่าจะใช่ เพราะ  “25Hours” เราทำงานตรงนี้มา 10 ปี ถ้าเรามีพฤติกรรมแบบนั้นโดยนิสัยคือมาสายหรือไม่เห็นอกเห็นใจคนอื่นในการทำงาน ปล่อยให้คนอื่นทำงานล่วงเลยไป โดยเราเอาความคิดและอารมณ์ตัวเองเป็นที่ตั้ง เราคงไม่ได้ทำงานมาถึง 10 ปีหรอกครับ ผมถือโอกาสแสดงความขอโทษตรงนี้เลยแล้วกันที่ทำให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องต้องเสียหาย หรือต้องทำงานเพิ่มเติมไป เราขออภัยตรงนี้แต่ในส่วนที่ต้องทำความเข้าใจ เราก็อยากให้เข้าใจด้วย ขอบคุณ “ไนน์เอ็นเตอร์เทน” ที่ให้เราได้บอกกล่าวและสื่อสารไป” แหลมกล่าว


ส่วนผลกระทบจากประเด็นดังกล่าวที่อาจทำให้คนเข้าใจผิดนักร้องดังยันว่า ส่วนตัวไม่ได้คิดว่าเป็นประเด็นใหญ่โต เพราะวงตนทำงานค่อนข้างหนัก บางครั้งอาจมีความผิดพลาดบางอย่างเกิดขึ้นเป็นเรื่องปกติ  “ผมคิดว่าบางคนอาจจะเคยสายบ้าง แต่ทุกคนคงไม่มีเจตนาทำให้งานออกมาเสียหาย เราตื่นออกจากบ้านทุกวันด้วยความตั้งใจจะเล่นดนตรีให้ดีที่สุด  เพราะฉะนั้นความตั้งใจที่จะทำให้คนอื่นเสียหายอยู่แล้ว” แหลมยืนยัน

ก่อนปฏิเสธหนักแน่นในเรื่องไปถึงแล้วไม่ขึ้นเวที  ยืนบิวท์อารมณ์หน้างานว่าไม่เป็นความจริง   “ไม่จริงครับ (หัวเราะ) ไม่มีทาง เพราะวันนั้นผมจำได้ว่าแค่ติดเอียร์มอนิเตอร์ และไปเข้าห้องน้ำ ก่อนจะเดินขึ้นเวที ถามว่าคิดจะติดต่อหาอ้นหรือเอกกี้เรื่องที่ติดค้างหรือไม่ จริงๆ ผมไม่แน่ใจว่าเขาติดค้างอะไร แต่ถ้ามีโอกาสคงได้พูดคุย แต่เรายังไม่มีงานที่ต้องเจอกัน อาจจะต้องทำความเข้าใจกันมากกว่า  ซึ่งในส่วนที่ต้องขอโทษ คือเราต้องขอโทษจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นผ่านสื่อหรือจะเจอตัวก็ตาม ในส่วนที่เราผิดเรายอมรับ แต่ในส่วนที่เข้าใจผิดเราอยากให้เข้าใจถูกเหมือนกัน”  แหลมเผย

นอกจากนี้นักร้องวงดังย้ำไม่กังวลว่ากระแสข่าวจะทำให้ผู้จ้างงานเข้าใจผิดและไม่กล้าจ้างเพราะทำงานมา 10 ปี คนที่จ้างเข้าใจดีและคนที่เคยทำงานร่วมกับวงตนน่าจะรู้ว่าพวกตนทำงานแบบไหน  ซึ่งความไม่เข้าใจอาจเกิดขึ้นได้ 

“ผมคิดว่าศิลปินก็ต้องติสท์ทุกคนแหละครับ แต่คิดว่าน่าจะเป็นเรื่องของความเข้าใจ เพราะคนเข้าใจดีก็มี คนเข้าใจผิดก็มี เราคงไม่สามารถอธิบายได้ทั้งหมด อยากให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์  สิ่งที่ไม่ดีเรารับฟังและแก้ไขปรับปรุงตัว เพราะคนเราต้องเรียนรู้และแก้ไขพัฒนาไปเรื่อยๆ  ทำให้เราเห็นอีกมุมหนึ่งเหมือนกันว่า มีคนที่รักเราและมีคนที่อาจจะไม่ได้ชอบเรามากมาย แต่อย่างหนึ่งที่ทำให้ผมรู้สึกคือเมื่อเราเห็นความไม่รัก เราจะเห็นความรักชัดขึ้น เห็นคนที่รักเราชัดขึ้น” :- ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 122 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม