อลังการ! วิวาห์ “ฟลุค – แอปเปิ้ล” เปิดชุดเจ้าสาวมูลค่า 2 ล้าน

คบหาดูใจกันมานาน จนเข้าสู่ปีที่ 11 ล่าสุดคู่รักต่างแดนอย่างนักแสดงหนุ่ม “ฟลุค – จิระ”  ได้ฤกษ์ดีควงแฟนสาวชาวลาว “แอปเปิ้ล – สีสะเหงียน” เข้าพิธีแต่งงานตามประเพณีไทย-ลาว ไปเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (3 พ.ย) โดยพิธีจัดขึ้นที่เรือนหอของทั้งคู่ย่านบางนา  เริ่มต้นด้วยขบวนแห่ขันหมากในเวลา 10.08 น. ก่อนจะเข้าพิธีสู่ขอแบบไทย ด้วยการผูกข้อไม้ข้อมือบายศรีสู่ขวัญ และพิธีสวมแหวน โดยเจ้าบ่าวมาในชุดไทยประยุกต์ ส่วนเจ้าสาวสวมชุดลาวผ้าดิ้นทองคำแท้มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท 


.

ภายในงานเต็มไปด้วยเพื่อนฝูงทั้งนอกและในวงการอาทิ “แบงค์ – วีระชัย” และ “โยชิ – นิมิต” ส่วนเพื่อนเจ้าสาวนำทีมโดย “นิวเคลียร์ หรรษา” ฝาแฝด “เนย-แจม” และ “หญิงแย้ – นนทพร”  รวมถึงญาติเจ้าสาวจากฝั่งลาวด้วย บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นทำเอาบ่าวสาวป้ายแดงถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ขณะที่ญาติผู้ใหญ่ผูกข้อมือพร้อมให้พรคู่บ่าวสาว


.

ทั้งนี้  “ฟลุค” และ “แอปเปิ้ล” เปิดใจให้สัมภาษณ์ว่าถึงแม้จะเตรียมงานมานานแต่อดตื่นเต้นไม่ได้ รู้สึกว่าเวลามาถึงเร็วเหมือนกัน เรื่องสินสอดไม่ขอเปิดเผยตัวเลขเพราะทางฝั่งพ่อแม่เป็นคนจัดการทั้งหมด รวมทั้งแหวนเพชรของบ่าวสาวด้วย โดยทั้งคู่เผยว่าเป็นไปตามความเหมาะสม ตอนนี้กำลังดำเนินการเรื่องจดทะเบียนสมรส เพราะต้องทำเรื่องหลายอย่าง เนื่องจากสาวแอปเปิ้ลถือสัญชาติลาว แต่ฝ่ายหญิงยืนยันว่าจะไม่เปลี่ยนสัญชาติ เพราะสามารถใช้ชีวิตอยู่เมืองไทยได้ตามปกติ แต่ในอนาคตหากมีลูกถึงจะให้ลูกถือสัญชาติไทย

.


โดยหลังจากเสร็จพิธีสวมแหวน จะมีพิธียกน้ำชาแบบจีนต่อที่บ้านของหนุ่มฟลุคในวันนี้ โดยทั้งคู่จะจัดงานฉลองมงคลสมรส ในวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ ที่โรงแรมอินเตอร์คอนทิเนนตัล กรุงเทพ รวมถึงจัดงานฉลองสมรสอีกครั้งในวันที่ 8 พฤศจิกายน ที่ประเทศลาว บ้านเกิดของสาวแอปเปิ้ล .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน 

เข้าชม 640 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม