ตื้นตันทั้งบ้าน “ภัทร์” บวชถวายในหลวงร.9

นักแสดงหนุ่ม “ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์” วัย 28 ปี น้องชายของพระเอกหนุ่ม “บอย-ปกรณ์” เข้าพิธีอุปสมบทที่วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และแทนคุณบิดามารดา เป็นเวลา 25วัน โดยจะจำวัดอยู่ที่วัดปทุมวนารามราชวรวิหารเป็นเวลา 15วัน ก่อนธุดงค์ไปจำวัด ที่วัดป่าภูหินร้อยก้อน ที่จังหวัดอุดรธานี เป็นเวลา 7วัน ก่อนกลับมาจำวัดที่วัดปทุมวนารามราชวรวิหารอีกครั้ง “ภัทร์” ได้รับฉายาทางธรรมว่า “กิตติภัทโท” (กิตติภัทโด) แปลว่า ผู้มีเกียรติอันเจริญ 


.

ซึ่งในงานบุญครั้งนี้นอกจากจะมีครอบครัวฉัตรบริรักษ์ ที่ขาดเพียงแต่พี่ชายคนกลางอย่าง “หน่อง-ธนา” เพราะติดงานอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นแล้ว ยังมีเหล่าเพื่อนพี่น้องคนบันเทิงเดินทางมาร่วมอนุโมทนาบุญมากมาย อาทิ สมรักษ์ ณรงค์วิชัย,ปิ่น-ณัฐนันท์,เฟย-ภัทร, ทอย-ปฐมพงศ์, โอ๊ต-ปราโมทย์, ปาน-ธนพร, ป๋อมแป๋ม-นิติ ฯลฯ 


.

โดย “ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์” เผยว่าการบวชในครั้งนี้ตนตั้งใจอย่างมาก เพราะอยากบวชถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่9 และทดแทนพระคุณพ่อแม่ ตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่พร้อมมากเพราะเรียนจบแล้ว เคลียร์งานทุกอย่างลงตัว” 

.


ส่วนคุณแม่งามทิพย์ก็เปิดใจว่า “ดีใจที่ภัทรได้ทำหน้าที่ลูกผู้ชายและอยากให้ลูกได้ศึกษาพระธรรมคำสอนอย่างเต็มที่” ด้านพี่ชายอย่าง “บอย-ปกรณ์” เปิดใจว่ารู้สึกปลื้มที่น้องชายได้เข้าพิธีอุปสมบทในครั้งนี้ด้วยจิตที่สงบและมีความตั้งใจแน่วแน่” .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 127 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม