ศาลนัดตรวจพยานหลักฐานคดี “เบนซ์” “แพท”อุ้มลูกชายให้กำลังใจ

หลังจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (7 ส.ค. 60 ) นักแสดงสาวคนดัง “แพท ณปภา” พร้อมด้วยทนายความ 2 คน ได้เดินทางมายื่นเอกสารทำเรื่องขอถอนหลักประกันตัวในคดีจำนวน 500,000 บาทคืน ภายหลังอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ มีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง ในข้อหาร่วมกันฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงินกับสามีนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง เนื่องจากมีการตรวจพิจารณาหลักฐานในสำนวนแล้วไม่มีหลักฐานว่า “แพท” ร่วมกันกันฟอกเงินหรือสมคบกันฟอกเงินกับผู้ต้องหาอื่นๆ และไม่เกี่ยวข้องกับกระบวนการยาเสพติด


วันเดียวกัน ศาลอาญา รัชดา ยังได้นัดตรวจหลักฐานในคดีที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ฟ้องนายอัครกิตติ์ กับพวกรวม 3 คน หลังถูกดำเนินคดีในข้อหาสนับสนุนผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในการรับทรัพย์สินของผู้ค้ายาเสพติด และร่วมกันและสมคบกับฟอกเงิน กับนายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดสัญชาติลาว โดย แพท ณปภา ภรรยา ได้พา น้องเรซซิ่ง ลูกชาย ขึ้นไปเยี่ยมและให้กำลังใจสามีด้วย


เมื่อถึงเวลาศาลได้สรุปและอธิบายคำฟ้องของอัยการ(โจทก์)ให้จำเลยทั้ง 3 ฟัง จำเลยทั้ง 3 ให้การปฏิเสธต่อมาโจทย์จึงได้นำส่งพยานเอกสาร 6 แฟ้ม 121 ฉบับ และบัญชีพยาน 20 ปาก เสนอต่อศาล เพื่อให้ทนายจำเลยได้ตรวจดูรายละเอียด โดยโจทก์ขอเวลาสืบพยานรวม 10 นัด ส่วนจำเลยที่ 1-3 มีพยานร่วมกันรวม 17 ปาก 4 นัด ประกอบพยานเอกสาร 1 รายการ  


ศาลพิจารณาแล้ว อนุญาตให้คู่ความทั้ง2 ฝ่ายนำสืบพยานบุคคลตามที่เสนอ และศาลจึงเห็นควรนัดตรวจความพร้อมพยานคู่ความในวันที่ 4 มิ.ย.  2561 และนัดสืบพยานโจทย์และจำเลยระหว่างวันที่ 3-25 ก.ค. 2561 รวม 14 นัด 

ด้าน นายสิทธิโชค ตรีเนตร ทนายความ เบนซ์ เรซซิ่ง และพวก ได้กล่าวสั้นๆ ยืนยันมีพยานหลักฐานเพียงพอในการต่อสู้คดี .-ไนน์เอ็นเตอร์เทน

เข้าชม 37 ครั้ง
ดูข่าวเพิ่มเติม